จบปัญหารองเท้ากัด เลือกใช้ซะเท้าจะได้ไม่เป็นแผลอีกต่อไป !!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

แหม๋มม!! รองเท้ากัด ปัญหากวนใจของคุณสาว ๆ ที่สร้างความห่างเหินให้กับรองเท้าคู่สวย รองเท้ากัดนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นจากไซส์รองเท้าที่หลวมไปจนเกิดช่องว่างระหว่างตัวรองเท้ากับเท้าจึงทำให้เกิดการเสียดสีจนทำให้เกิดแผลถลอกและกลายเป็นแผลลึก แก้ไขได้ด้วยวิธีแก้รองเท้ากัด จากของใกล้ตัว  ความเจ็บปวดหายแน่นอน จะแก้ปัญหาเรื่องรองเท้ากัด ยังไงดีนะเนี่ย ไปดูกันเลย สาวๆ

1. ทาออยล์ 

วิธีป้องกันรองเท้ากัด

ทาน้ำมันอย่างน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันละหุ่ง ลงไปด้านในรองเท้าที่มีทีท่าว่าจะต้องกัดเท้าคุณแน่ ๆ (รองเท้าหนังก็สามารถใช้วิธีนี้ได้นะ) ทิ้งเอาไว้ 2-3 วัน แล้วจึงค่อยหยิบมาใส่ น้ำมันที่ทาไปจะช่วยให้รองเท้าของคุณนุ่มขึ้น ป้องกันการถูกรองเท้ากัดได้เป็นอย่างดี

2. ทาวาสลีนหรือน้ำมันฝรั่ง 

วิธีป้องกันรองเท้ากัด

อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ คือการใช้วาสลีนทาหนา ๆ ลงไปในรองเท้าตรงบริเวณที่กัดคุณ ทิ้งเอาไว้ 2- 3 ชั่วโมง เช็ดออกด้วยสำลี แล้วจึงนำไปใส่ตามปกติ หรือจะใช้น้ำมันฝรั่งคั้นสดชโลมตรงรองเท้าที่ห่อหุ้มด้านข้อเท้าของคุณก็ได้ วิธีนี้จะทำให้หนังนุ่มขึ้นจากภายใน

3. โรยแป้ง 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ โรยแป้ง 
โรยแป้งที่เท้า และทาที่ด้านในรองเท้าทุกครั้งก่อนที่จะสวมรองเท้าคู่ใหม่ ความลื่นของแป้งจะช่วยให้เท้าไม่เสียดสีกับด้านในรองเท้ามากนัก แถมยังดูดความชื้นได้ ช่วยให้ใส่รองเท้าได้สบายขึ้น แต่เหมาะกับรองเท้าที่ไม่กัดมากเท่านั้น

4. แปะแผ่นกันรองเท้ากัดหรือสวมถุงเท้า 

วิธีป้องกันรองเท้ากัด

วิธียอดนิยมอีกหนึ่งประการก็คือ แปะแผ่นกันรองเท้ากัดไว้ในรองเท้า ซึ่งจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างเท้ากับรองเท้าแข็ง ๆ ช่วยให้ใส่รองเท้าได้กระชับพอดีขึ้น หรือจะหาซื้อถุงเท้ามาใส่ เพื่อป้องกันการเสียดสีก็ได้ เดี๋ยวนี้มีถุงเท้าสั้น ๆ ที่ห่อหุ้มเฉพาะส่วนของเท้า (เป็นถุงเท้าคู่เล็ก สั้นกุด ไม่ห่อหุ้มข้อเท้า) เพื่อใส่กับรองเท้าผู้หญิงโดยเฉพาะด้วย

5. เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่สาเหตุและได้ผลดีมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ มักซื้อรองเท้าคู่ใหม่โดยดูจากดีไซน์และลวดลายที่ถูกใจ มากกว่าที่จะคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใส่ (หรือไม่ก็คิดว่าใส่ไปแล้วเดี๋ยวรองเท้าก็ขยายเอง .. ขอบอกว่า หากความรู้สึกแวบแรกบอกว่าใส่มันแล้วไม่สบายเท้า โอกาสที่ในอนาคตจะใส่มันแล้วถูกกับเท้าคุณมากขึ้นนั้นมีน้อยมาก ๆ เลยค่ะ) เพราะฉะนั้นครั้งต่อไป จำเป็นต้องให้ “ความสะดวกสบายในการสวมใส่”เข้ามามีส่วนร่วมเป็นเกณฑ์ในการพิจารณาซื้อรองเท้าด้วย หากสวย ดีไซน์โดน แต่ใส่แล้วไม่สบายเท้า ก็ตัดใจเสียเถอะค่ะ .. ไม่คุ้มที่จะแลกรองเท้าคู่เดียว กับเท้าที่เหวอะเป็นแผลเลยเนอะ จริงไหม

6. ถูด้วยขี้ผึ้ง 

วิธีป้องกันรองเท้ากัด

ถูรองเท้าบริเวณที่กัดด้วยเทียนขี้ผึ้ง ขี้ผึ้งจะทำให้รองเท้านิ่ม และลื่นใส่ง่ายขึ้น ป้องกันการถูกรองเท้ากัดได้

จากนี้ไปซื้อรองเท้าคู่ใหม่เมื่อไหร่ หากกลัวว่าจะถูกรองเท้ากัด ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]