การเลือกเสริมจมูกให้เข้ากับใบหน้า บอกเลยสวยเป๊ะยิ่งกว่าดารา

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 

เอาละค้าสาวๆ !! หากพูดถึงการศัลยกรรมในปัจจุบัน สิ่งแรกที่สาวๆ ทั้งหลาย ทั้งสาวแท้ สาวเทียม หรือแม้กระทั่งหนุ่มๆ คิดอยากจะทำคงหนีไม่พ้นการศัลยกรรมจมูกเพราะจมูกเปรียบเหมือนจุดศูนย์กลางบนใบหน้า ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ แต่ทั้งนี้ การทำศัลยกรรมจมูกนั้นก็ใช่ว่าใครจะทำแบบดาราคนไหน ก็จะออกมาสวยเหมือนกันหมด เพราะของอย่างนี้มันก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญอย่างรูปหน้าและ เนื้อที่จมูกเดิมของเราด้วย ซึ่งหากใครที่เลือกทรงจมูกได้เหมาะสมเข้ากับใบหน้า ร้อยทั้งร้อยจมูกก็จะออกมาสวยเป๊ะ เกิดเจิดจรัสสุด ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทรงจมูกแบบไหนให้เข้ากับใบหน้าดี  มีเคล็ดลับ ในการเลือกเสริมจมูกให้เข้ากับใบหน้ามาฝากกันด้วย มาดูสิว่าอย่างคุณควรทำจมูกแบบไหนถึงจะเกิดสุด ๆ

1. จมูกทรงหยดน้ำ

1399201600-1178954625-o
การทำศัลยกรรมจมูกทรงหยดน้ำ คือการเสริมปลายจมูกให้ดูยาวขึ้นคล้าย ๆ กับหยดน้ำ สำหรับทรงนี้เป็นทรงที่นิยมอย่างมากในหมู่ดาราไทยและเกาหลี ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปจมูกยาวพอเหมาะและปลายจมูกมีเนื้ออยู่พอสมควร แต่ถ้าหากใครที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยอย่าคิดฝืนทำเชียวนะคะ เพราะมันจะเสี่ยงซิลิโคนทะลุเอาได้ง่ายมาก ๆ

2.จมูกปลายเชิด

1399213037-1398458323-o
ศัลยกรรมจมูกปลายเชิด เป็นการตกแต่งให้ปลายจมูกเชิดขึ้น ซึ่งจมูกทรงนี้จะตรงกันข้ามกับจมูกปลายหยดน้ำ สำหรับใครที่อยากสวยเฉี่ยว ทรงนี้ดูแล้วจะเหมาะสุด ๆ แต่ทั้งนี้คนที่เหมาะกับการทำจมูกทรงนี้ควรจะเป็นคนที่มีพื้นฐานเป็นคนจมูกงุ้มหรือจมูกค่อนข้างบาน รับรองว่าทำแล้วแจ่มสุด ๆ

3.จมูกปลายพุ่ง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
สำหรับจมูกปลายพุ่ง เป็นเทรนด์ที่ นิยมทำรองจากจมูกทรงหยดน้ำเลยก็ว่าได้ ทรงนี้ก็จะมีลักษณะจะคล้าย ๆ กับทรงจมูกของดาราฝรั่ง ที่จะมีความพุ่งมากกว่าทรงจมูกในรูปทรงอื่น เหมาะกับคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน เมื่อทำแล้วจมูกจะดูสันเป็นคม ปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ถ้าจมูกสันสูงแล้วลงมีสโลปลงมายาว แบบนี้จะเรียกว่าทรงโด่งพุ่ง แต่ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ตรงสันจมูกด้านบนที่อยู่ระหว่างตา ควรมีส่วนเว้าและส่วนโค้งที่พอเหมาะกับความยาวของจมูก แล้วส่วนปลายของทรงนี้ไม่ควรแหลมมาก เพื่อจะได้ดูไม่ตรงทื่อจนเกินไป

4.ศัลยกรรมตัดปีกจมูก

82ed5de293be4584ab989b0ad31fb7ac
วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปปีกจมูกกว้างและใหญ่คล้าย ๆ กับลูกชมพู่ การทำศัลยกรรมด้วยการตัดปีกจมูกจะทำให้ดูมีมิติมากขึ้น เมื่อปลายจมูกเรียวดูเรียว รับกับสันจมูก ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ทั้งนี้สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมผ่าตัดปีกจมูกยังสามารถทำพร้อมกับศัลยกรรมเสริมจมูกไปพร้อม ๆ กันได้ ถ้าใครรู้ตัวว่า เป็นคนที่มีปลายจมูกแบนกว้างและไม่ค่อยมีสัน แนะนำให้ทำพร้อมกันไปเลยค่ะ เจ็บตัวครั้งเดียว คุ้มแสนคุ้ม

5.แก้ปัญหาจมูกเนื้อน้อย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แก้ปัญหาจมูกเนื้อน้อย
นอกจากการเลือกเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ ในด้านศัลยกรรม ได้มีการพัฒนาเอาเนื้อจากร่องก้น หรือที่เราเรียกว่า เนื้อก้นกบ มาเสริมตรงปลายจมูก เพิ่มความแข็งแรงแก้ปัญหาคนที่เนื้อจมูกบาง หรือคนที่อยากให้จมูกตรงปลายดูพุ่งขึ้นก็นิยมทำด้วยวิธีนี้ ส่วนสาเหตุที่เลือกเนื้อเยื่อมาใช้คือ นอกจากมีขนาดที่พอดี มีคุณสมบัติเหมาะสมแล้ว เมื่อนำออกมาใช้ยังไม่ทำให้คนอื่นเห็นบาดแผล ซึ่งเสริมจมูกด้วยวิธีนี้จะทำให้การวางเรียงซ้อนกันเนื้อเยื่อจมูก ดูเป็นเนื้อเดียวกันอย่างธรรมชาติ เมื่อมีเลือดมาหล่อเลี้ยง ก็จะเชื่อมต่อกันอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นเนื้อเยื่อของตัวเองไม่เป็นของแปลกปลอมในร่างกาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงได้ง่ายขึ้น โอกาสติดเชื้อก็จะน้อยลงตามไปด้วย ส่วนเนื้อเยื่อจากก้นกบนั้น เมื่อนำไปใช้แล้ว ไม่มีผลให้เกิดแผลเรื้อรัง และหายได้ไวใน 1 สัปดาห์ แผลเย็บจะซ่อนไว้ด้านในมองไม่เห็น บางคนอาจเคยได้ยินว่าทำแบบเปิดจมูก หรือบางคนก็ไม่ได้ทำแบบเปิด ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ขึ้นอยู่กับว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่าปัญหาอยู่ที่ไหนและวิธีไหนจะเหมาะกับคนไข้แต่ละคน ซึ่งขึ้นอยู่กับรูปทรงที่คนไข้ต้องการ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]