เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ปีนี้เห็นโผรายชื่อทั้งหนัง ละครของแต่ละค่าย ต้องบอกว่าหากินกับของเก่าเยอะมาก เพราะรีเมคยาวมาเป็นหางว่าว เมื่อก่อนนี่ต้อง 10 ปีขึ้นถึงรีเมค เดี๋ยวนี้แค่ 5-6 ปีก็สร้างอีกละ คนดูเลยพาลเซ็ง เพราะบางเรื่องสร้างมาก็โดนเทียบกับของเก่า

“ทองคำเปลว” มองว่าของรีเมคเสน่ห์ของมันคือเรื่องราวที่คนดูจำได้อยู่แล้ว ฉะนั้นหยิบมาทำใหม่ยังไงคนก็ต้องดู แต่ข้อเสียก็คือ ถ้าทำแล้วสู้ของเก่าไม่ได้ก็โดนด่าเละกันไป ใครอยากเสี่ยงก็ต้องลองดู วีคนี้ลองมาไล่เรียงกันดีกว่าว่าเรื่องไหนรีเมคแล้วเสียของบ้าง คือของเก่ามันก็ดีอยู่แล้ว ไม่รู้จะไปสร้างใหม่ทำไม
    ดูที่จอเงินกันก่อน “แม่เบี้ย” ที่ถูกนำมารีเมคอีกรอบโดยผู้กำกับฝีมือละเมียด “ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล (หม่อมน้อย)” หนังมาแบบหวือหวาเน้นนมตู้มๆๆ เน้นบั้นท้ายของดาราในเรื่อง ขายอีโรติกกันแบบโจ๋งครึ่ม เกินครึ่งของคนที่ไปดูมาบอกว่าลายเซ็นของ “หม่อมน้อย” หายไปเยอะเชียวล่ะ บทก็ตีความใหม่จนงงว่าตกลงนี่รีเมคหรือสร้างเรื่องใหม่กันแน่… พล็อตสเปะสปะ เทรวมกันซะเป็นต้มจับฉ่ายเลย
    นางเอกใหม่ใจถึงอย่าง “อ้อม-กานต์พิศชา” ในบท “เมขลา” หน้าไทยเชฟบ๊ะ หุ่นเซี๊ยะ แต่แอ็คติ้งไม่พลิ้ว ไม่มีเสน่ห์ยั่วยวน ที่โดนเม้าท์หนักคือตัวใหญ่กว่าพระเอกอีก คนดูเลยเพลีย ส่วน “ชาคริต แย้มนาม” ก็เล่นได้ดีตามมาตรฐานแต่คนดูไม่อิน และสิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดของเรื่องคือ ตัว “งูเจ้า” หัวใจของเรื่อง กับการใช้ซีจีสร้างให้มีรูปร่างใหญ่โตราวกับอนาคอนด้า ทำให้มันดูขัดๆ เขินๆ ขำๆ ไปซะงั้น งานนี้สงสัย “หม่อมน้อย” จะอ่วม เพราะรีเมคแล้วเสียของ ความอินเลยไม่เกิดกับ “แม่เบี้ย” ยุคนี้
    จากจอเงินกระโดดมาจอแก้วกันบ้าง รีเมคเยอะเชียวล่ะที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ก็ซีรีส์“Gossip Girl Thailand” ของค่ายกันตนาฯ ที่ซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์สุดฮิตจากอเมริกาอย่าง “Gossip Girl” มา
รีเมคใหม่เป็นของไทย ของเดิมจากอเมริกาแจ้งเกิดให้ “เบลค ไลฟ์ลี่”ในบท“เซเรน่า” และ “เลห์ตัน มีสเตอร์” ในบทควีนบีดังจนกลายเป็นซุปตาร์ฮอลลีวู้ด พอมารีเมคกระแสจากแฟนๆของเดิมที่ชอบและไม่ชอบก็ถล่มใหญ่ ไม่แพ้เรื่องอื่น
    บางคนก็บอกว่าแคสติ้งดูป่วย และเพลียมาก จากหลายๆ บท  โปรดักชั่นโดยรวมถือว่าดีเลยแหละ ภาพสวย  เพราะถ่ายแบบหนังใหญ่ แต่ไม่ค่อยชอบแอ็คติ้งนักแสดงไม่ถึง ส่วนใหญ่ก็เป็นดาราดาวรุ่งทั้งนั้น ถึงจะมีรุ่นพ่อรุ่นแม่ทั้ง “ซินดี้ เบอร์บริดจ์, พีท ทองเจือ, อุ๋ม-อาภาสิริ” แต่ก็อุ้มเรื่องนี้ไว้ไม่ได้เพราะแต่ละคนก็ไม่ใช่นักแสดงเจ้าบทบาทที่เชี่ยวจนคนดูเชื่อ
    อีกกระแสก็บอกว่าเนื้อเรื่องมันเหมาะกับสังคมฟรีเซ็กซ์แบบอเมริกันมากกว่าสังคมปากว่าตาขยิบ มือถือสากปากถือศีลแบบบ้านเรา  มันเลยดูเฟคๆ โกหกทั้งเพ ดูไม่ค่อยมีตัวตนเท่าไหร่ บทเลื่อนลอยมาก  เพราะวัฒนธรรมไทยกับอเมริกันมันต่างกันมาก ถ้าจะดูแบบนี้ ดูฮอร์โมนส์ ยังถึงแก่น กว่าและดูไม่ดัดจริตด้วย  น่าจะมีฟีลลิ่งแบบละครหลังข่าวมาสักนิดรับรองเรทติ้งจะดีกว่าที่เป็นอยู่ ต่อไปเวลาจะรีเมคซีรีส์เรื่องใดควรจะดูว่าเหมาะกับบ้านเรารึเปล่าด้วย

ติดตามอ่านได้ใน TVPOOL ฉบับที่ 1323 นุ่น ธุรกิจรุ่ง รักเริ่ด

 
 
TV Pool OnlineTV Pool Online