ใครมีปัญหากับการติดขนตาปลอมอยู่บ่อย ๆ ลองมาดูวิธีติดขนตาปลอมสุดง่ายกันเลย

ฮัลโลสาวๆ !! เคยไหมที่ต้องใช้เวลาติดขนตาปลอมนาน จนทำให้ไปทำงานหรือไปร่วมปาร์ตี้สายตลอด แต่ความจริงแล้วการติดขนตาปลอมไม่เห็นต้องใช้เวลานานขนาดนั้น เพราะมันเป็นวิธีแต่งหน้าที่ง่ายมาก ๆ เลยแหละ เอ้า ไม่เชื่อกันล่ะสิสาว ๆ ถ้าใครมีปัญหาทะเลาะกับการติดขนตาปลอมอยู่บ่อย ๆ ลองมาดูวิธีติดขนตาปลอมสุดง่ายมาฝากไปดูกันเลยค้าาา

อุปกรณ์ที่สาวๆจะใช้ติด

1. ขนตาปลอม

2. กาวติดขนตาปลอม

3. แหนบ

4. อายแชโดว์สีดำเนื้อแมตต์

วิธีทำง่ายนิดเดียว

1. ก่อนจะนำขนตาปลอมไปทากาว ให้นำขนตาปลอมที่เพิ่งออกมาจากกล่อง มาทาบที่รูปตาของคุณก่อนว่าพอดีหรือไม่ หากมันยาวเกินไปก็ให้ตัดส่วนเกินออกเพื่อให้ได้รูปมากขึ้น ที่สำคัญวิธีนี้ยังจะไม่ทำให้ปลายกระดกออกมาระหว่างวันด้วย

2. จับปลายทั้ง 2 ข้างของขนตาปลอม นำมาดัดให้โค้งเป็นรูปตัว C ค้างไว้สักประมาณ 2-3 วินาที จะช่วยให้ขนตาแข็งแรงได้รูปมากขึ้นและไม่ทำให้ตรงหางตาหรือหัวตากระดกขึ้นด้วย

3. หยิบกาวติดขนตาปลอมคุณภาพดี มาติดที่ขอบเส้นขนตาปลอม หากคุณสาว ๆ มั่นใจว่ามือจะไม่สั่นก็ให้ทาจากหลอดกาวโดยตรงเลย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจกลัวมือสั่นละก็ นำกาวมาเทพักไว้ก่อน จากนั้นใช้ด้ามแหนบจิ้มกาวแล้วค่อยทาลงไปอย่างระมัดระวัง

4. รอ 10 วินาที ในระหว่างนี้จะเป่าหรือจะสะบัดขนตาปลอมไปพลาง ๆ ก็ได้

5. เล็งจุดที่จะวางขนตาลงไปให้ดี (ด้านบนของขนตาจริง) แล้วลงมือติดขนตาปลอมได้เลย ในระหว่างนี้ถ้ากาวเลอะเปลือกตาก็อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะเดี๋ยวมันก็จะแห้งไปเอง

6. หลังจากติดขนตาปลอมเสร็จทั้ง 2 ข้างแล้ว ก็ให้นำมาสคาร่ามาปัดซ้ำเพื่อให้ขนตาปลอมกับขนตาจริงดูเนียนเข้าด้วยกัน

7. หากเห็นช่องว่างระหว่างขนตาจริงกับขนตาปลอมที่ดูขัดหูขัดตา ไม่ต้องดึงออกมาแล้วติดใหม่นะคะ ให่้คุณใช้อายแชโดว์สีดำเนื้อแมตต์นี่แหละเต้ม ๆ ลงไปเพื่อปิดช่องว่างนั้น วิธีนี้ยังช่วยให้กาวแห้งเร็วมากขึ้นด้วยนะ

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]