คุณอาจจะยังไม่รู้กับเคล็ดลับการแต่งหน้าสุดทึ่ง!!

ฮัลโล !! สาวๆคนไหนที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ โปรดฟังทางนี้ ! วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับเกี่ยวกับการเมคอัพที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !!

1.อย่าปั๊มมาสคาร่า

มีสาวๆคนไหนที่ชอบดึงด้ามปัดมาสคาร่าเข้า-ออกจากแท่งมาสคาร่าบ้างมั้ยเอ่ย ? เราขอแนะนำให้คุณเลิกด่วน ! เพราะการทำแบบนั้นจะเป็นการเติมอากาศเข้าไปในแท่ง ทำให้เนื้อมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน ถ้าอยากปัดขนตาให้ง่ายขึ้น ให้คุณนำแท่งมาสคาร่ากลิ้งบนฝ่ามือไปมาสัก 2-3 นาทีหรือจะนำไปแช่ในน้ำอุ่น ก็ล้วนแต่ช่วยให้เนื้อมาสคาร่าเหลวขึ้นโดยที่ไม่มีอากาศเข้าไปรบกวน

2.อย่าเพิ่งเช็ดมาสคาร่าที่เลอะ

สาวๆหลายคนน่าจะเคยปัดมาสคาร่าพลาดจนเลอะผิวส่วนอื่นๆ ซึ่งความจริงแล้วคุณไม่ควรเช็ดออกในทันทีแต่ควรรอให้เนื้อมาสคาร่าแห้งก่อนสัก 2-3 นาที ก็จะทำให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้ครีมรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลือนหาย

3.เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ดวงตาด้วยชิมเมอร์

คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า ช่วงไหนที่คุณรู้สึกเหนื่อยๆ แววตาของคุณจะดูไม่สดใสและดูอ่อนล้า เพียงแค่คุณทาชิมเมอร์ตรงมุมของดวงตาก็จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น

4.อย่าทาคอนซีลเลอร์แบบครึ่งวงกลม

สาวๆที่มีปัญหากับตาที่กลายเป็นหมีแพนด้า คงมีคอนซีลเลอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนใช่มั้ยละคะ ซึ่งคุณอาจคุ้นชินกับการทาแบบครึ่งวงกลมเฉพาะตรงรอยดำเจ้าปัญหา แต่เราอยากแนะนำให้คุณทาให้พ้นจากรอยดำไปสักหน่อยค่ะ เพราะจะทำให้สีคอนซีลเลอร์ไม่ดูโดดออกมามากเกินไป

5.ใช้เทคนิค tightline ในการเขียนตา

สาวๆคนไหนอยากมีดวงตาที่สวยเป็นธรรมชาติและมีขนตาที่ดูหนาขึ้น เราอยากให้คุณลองใช้เทคนิค tightline ซึ่งเป็นการเขียนอายไลน์เนอร์ตรงโคนขนตาด้านในแทนการเขียนตรงเปลือกตา รับรองว่าจะทำให้ได้เมคอัพลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

6.มองขึ้น-ลง เพื่อให้ขนตาหนาขึ้น

ถ้าสาวๆอยากมีขนตาที่ดูหนาขึ้น ให้มองขึ้น-ลง ขณะปัดมาสคาร่า เพราะการทำแบบนี้จะทำให้เรามองเห็นว่าขนตาถูกปัดจนทั่วแล้วหรือยัง ทีนี้สาวๆก็จะมีขนตาฟูสวยตามที่ต้องการ

 

 

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]