เคล็ดลับการแต่งหน้าที่ช่วยให้ดวงตาของสาวตาหมวย ตาเล็กนั้น ดูกลมโต และดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เอาใจ!!สาวเอเชียหลาย ๆ คน รวมถึงสาวไทย มักจะหนักอกหนักใจกับปัญหารูปตาเล็ก ที่ทำให้ดูไม่สวยโดดเด่น และทำให้การแต่งหน้านั้นไม่สวยสมบูรณ์แบบ เพราะรูปตาที่เล็กนั้น จะยิ่งทำให้ดูง่วง และดูไม่สดใส ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่สาวเอเชียและสาวไทยแก้กันไม่ตกเลยล่ะค่ะแต่เราไม่จำเป็นต้องพึ่งการทำศัลยกรรมเสมอไปค่ะเรามีเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ช่วยให้ดวงตาของสาวตาหมวย ตาเล็กนั้น ดูกลมโต และดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ ไปดูกันเลย !!

1.ปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งสุด
สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปตาเล็ก แนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาให้งอนสุด ๆ โดยนำไดร์เป่าผมมาเป่าที่ที่ดัดขนตาก่อนที่จะดัดขนตาตั้งแต่โคนจรดปลาย จากนั้นปัดมาสคาร่า โดยเลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาวและความหนา ปัดให้ขนตาดูงอนเด้ง การปัดขนตาให้งอนเด้งจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

2.เลือกอายแชโดว์สีสว่างสดใส

การทาอายแชโดว์สีเข้ม ๆ จะยิ่งทำให้ดวงตาดูแคบลงกว่าเดิม ดังนั้นสาว ๆ รูปตาเล็กจึงควรเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีสว่างที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพื่อให้ดวงตาดูกลมโต และโดดเด่นมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม สีอายแชโดว์ที่แนะนำ แนะนำให้เป็นสีขาวประกายมุก สีชมพูประกายมุก สีส้มพีชประกายมุก จะทำให้เปลือกตาดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้

3.คิ้วช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่น
เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และนอกจากจะทำให้ใบหน้าสวยได้รูปแล้ว คิ้วยังช่วยทำให้ดวงตาดูสวย และดูโดดเด่นได้ หากเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าและรูปตาของเรา การเขียนคิ้วให้ดูโค้ง โก่งขึ้นเล็กน้อยจะช่วยทำให้ดวงตาดูโตมากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้แนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีขาวประกายมุกมาทาบริเวณหางคิ้วด้านล่าง เพื่อเป็นการไฮไลท์ สร้างมิติให้กับดวงตาเรานั่นเอง

4.เขียนอายไลเนอร์ลากหางยาว ๆ

อายไลเนอร์ ถือเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่สาว ๆ กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดกับริมขอบตาให้ได้มากที่สุด จากนั้นลากหางให้ยาวลงมา เท่านี้ก็ช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมโตขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]