เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ต้องบอกเลยคะว่า  เมนูอาหารที่ต้องนึกถึงเมนูแรก  เมื่อครอบครัว  พี่-น้อง  หรือเพื่อนฝูง  มาพบปะสังสรรค์กัน  หรือช่วงเย็นๆ  อากาศหนาวๆนั้น ก็คือ  หมูกระทะ นั่นเองจ้า  ซึ่งจะมี 2รูปแบบด้วยกันคือ  การโทรสั่งแบบ Delivery หรือชวนกันไปนั่งกินที่ร้าน  เพราะเรารู้กันอยู่ว่า ร้านหมูกระทะจะไม่กำหนดเวลา สามารถนั่งกินไปจนร้านเลิกก็ไม่มีใครว่า แต่จะกินได้เยอะและได้นานเท่าไหร่นั้น  ขึ้นอยู่กับความสามารถของท้องแต่ละคน ว่าสามารถจุได้ขนาดไหน?นั่นเอง  แต่ก็จะมีกฎในการกินของร้านที่แตกต่างกันไป  ซึ่งกฏเหล็กที่สำคัญคือ ถ้าตักมาแล้วกินไม่หมดก็จะโดนปรับกันไปตามระเบียบนะคะคุณ  เพราะฉะนั้นเราก็ต้องตักมาอย่างพองามพอประมาณนะคะ  อย่าทำให้ความหิวโหยมาครอบงำ  ไม่ใช่ว่าโมโหหิวจนหน้ามืด  ตักมาจนล้นโต๊ะ  แต่สุดท้ายก็กินไม่หมดซะงั้น

ส่วนอาหารในร้านหมูกระทะ บอกเลยว่าแน่นเว่อร์คะ  หลักๆ ก็จะมี พวกเนื้อสัตว์ หมูหมัก เนื้อหมัก ไก่หมัก ของสดที่ต้องไปทำการปิ้งย่างให้สุก แล้วพวกผักทั้งหลายที่มีตะกร้าวางให้เลือกใส่กัน ใส้กรอก วุ้นเส้น บะหมี่หยก และอีกเยอะแยะมากมาย  ที่มีให้เลือกหยิบกันสนุกสนาน และแผนกของ ข้าวผัด ของทอด เฟรนซ์ฟรายส์ กุ้งอบวุ้นเส้น ของผัด ของยำต่างๆ วางเรียงรายน่าตักไปเสียหมด ถัดมาคือ ขนมหวาน ผลไม้เย็นๆ ไอศกรีมที่คนต่อแถวยาว
ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ เลยคะ  เมื่อเราเดินเข้าร้านและเห็นสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด ควรไปนั่งที่โต๊ะแล้วตั้งสติว่าต้องตักอะไรมากินบ้าง? อย่าวู่วามเป็นอันขาดถ้าอยากกินให้คุ้ม  เพราะมิฉะนั้น  คุณจะอิ่มไวไม่คุ้มเงินที่เสียไปแน่นอน  แล้วจะมาบ่นทีหลังไม่ได้นะคะ
ณ ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ดีสำหรับผู้ประกอบการ  ที่ทำเอาร้านหมูกระทะขายดีกันเลยทีเดียวในช่วงนี้  เพราะได้มีการถ่ายฉากกินหมูกะทะเพิ่ม  ในละครสุดฮอตฮิตเรื่อง  บุพเพสันนิวาส  จนเป็นที่พูดถึงและเลื่องลือในเหล่าออเจ้าจำนวนมาก
แต่ล่าสุดหมูกระทะไทยฟีเว่อร์ยิ่งกว่าจ้า  เพราะชื่อเสียงโด่งดังไกลถึงแดนกิมจิ  ประเทศเกาหลีเลยทีเดียว  เมื่อมีร้านหมูกระทะไปเปิดที่เกาหลี  เป็นร้านของหนุ่มหล่อหน้าตี๋  แมทธิว โอปป้าเกาหลีหัวใจไทย  ที่เปิดเปิดร้านหมูกระทะไทยอยู่ใจกลางโซล  บอกเลยว่า  หมูกะทะของเราดังกระฉ่อนไปทั่วหล้า  ไม่แพ้ละครเรื่อง  บุพเพสันนิวาส  เลยหล่ะคะ
ด้วยความอร่อยในความเป็นหมูกะทะโดยตัวมันเอง  ทำให้มีกระแสตอบรับที่ดีมาก  จนเหล่า Blogger  ชื่อดังของอย่าง Yang Soobin  เคยไป Live สด เมื่อวันที่ 6 เมย.  บอกเลยว่า  Yang Soobin  ได้ Live โชว์กินหมูกระทะไซส์ยักษ์ใหญ่  แถมยังรสชาติดี หอม หวานนุ่ม  ทำเอาอดใจไม่ไหวจนต้องบอกต่อกัน  เพราะของดีของอร่อยแบบนี้  เก็บไว้กินคนเดียวคงไม่ได้หล่ะสิคะ
 
งานนี้ทำเอาเหล่า Blogger สายกินของเกาหลี  ต้องตามรอยไปลิ้มรสชาติของ หมูกระทะ กันหลายต่อหลายคน  พร้อมกับแห่รีวิวลง Social ทั้งช่องทาง Never และ IG อีกด้วยจ้า  บอกเลยว่า…หมูกะทะชาติไทย ไม่แพ้อาหารชาติใดในโลกเลยหล่ะคะ
อีกทั้ง! เหล่า Blogger ยังได้บอกถึงจุดเด่นของหมูกระทะทายอีกว่า…ท้องหมูที่ติดมันในการกินหมูกระทะของไทยนั้นเป็นหมูที่ดีมาก  รวมไปถึงกะหล่ำปลีที่เราสามารถปรุงแต่งรสชาติให้อร่อยได้  และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ  การกินหมูกระทะพร้อมด้วยโซจูของไทยซึ่งเป็นอะไรที่เข้ากั๊นเข้ากันเป็นอย่างดี  เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ  เพราะการกินหมูกระทะท้องหมูติดมัน  กับโซจูของไทย  พร้อมกับการดื่มด่ำบรรยากาศของร้านนั้น  ทำให้การกินหมูกระทะเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขจริงๆ  เต็มอิ่มทั้งความอร่อย และได้ดื่มด่ำบรรยากาศที่แสนจะลงตัว
เพราะฉะนั้น! สาวกสายกินทั้งหลายที่ชอบทานหมูกระทะเป็นชีวิตจิตใจ  ไม่ควรพลาดกันนะคะ  พูดได้คำเดียวว่า  “พลาดแล้วคุณจะเสียใจ”  ที่เกิดมาครั้งหนึ่ง  ไม่ได้ลิ้มรสชาติหมูกระทะกับโซจู