เจอปาฏิหาริย์ในชีวิตถึง 2 ครั้ง หนุ่ม คงกะพันเล่ายาวเหยียด

พิธีกรชื่อดัง หนุ่ม คงกะพัน  ลงรูปขณะกำลังตรวจอัลตร้าซาวด์และรูปกับภรรยา อุ้ม-ปาณิศา ชัยคณารักษ์กูล และ ‘น้องภัทร’ ลูกชายสุดที่รัก พร้อมแคปชั่นยาวเหยียดว่า

“เรื่องมหัศจรรย์ของคงกะพัน” เมื่อหัวใจมีรู …เรื่องปาฏิหาริย์ในชีวิตของผมมี 2 ครั้งครับ เรื่องแรกเกิดขึ้นเมื่อเกือบสามปีที่แล้ว… น้องภัทรเกิดมาด้วยสุขภาพแข็งแรง.. สมบูรณ์ดีทุกอย่าง… แต่ในวันที่เขาอายุ 3 เดือน.. คุณหมอได้ยินเสียงผิดปกติบางอย่าง ที่หัวใจของภัทร… จึงส่งไปทำเอคโคเพื่อตรวจหัวใจอย่างละเอียด… ผลที่ออกมาทำให้เราตกใจมาก.. คือลูกมีอาการของโรคที่เรียกว่า ASD หรือโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด… นั่นคือ ภัทรมีรูรั่วที่หัวใจ 3 รูเล็กๆ.. ที่จะทำให้เลือดดำกับเลือดแดง ไหลมาปนกัน..

หากมีอาการมากจะตัวเขียว.. หรือเหนื่อยหอบได้ง่าย… แต่โรคนี้ในปัจจุบันสามารถผ่าตัดรักษาให้หายขาดได้.. แต่ถึงอย่างไรก็ตาม..การทำผ่าตัดในเด็ก คงยากที่พ่อแม่จะทำใจได้… พวกเรากินไม่ได้.. นอนไม่หลับอยู่หลายวันกว่าจะทำใจได้… เราปรึกษาคุณหมอเด็ก… คุณหมอด้านโรคหัวใจในเด็กอยู่หลายท่าน… มีหลายความคิดเห็นครับ.. บางท่านบอกว่าถ้าโชคดีร่างกายเด็กอาจสร้างเนื้อขึ้นมาปิดรูรั่วนั้นได้เองเนื่องจากเขายังเด็กมาก… บางท่านก็บอกว่าคงไม่ได้.. อย่างไรก็ตามเราไม่ท้อ..และคิดเสมอว่าจะทำทุกอย่างให้น้องภัทรหายจากโรคนี้ให้ได้… เราให้กำลังใจซึ่งกันและกัน… พยายามมองโลกในแง่ดี.. ช่วงนั้นไม่ว่าจะไปไหว้พระขอพรที่ไหน… สิ่งที่ขอเป็นสิ่งแรกคือขอให้ลูกหายเป็นปกติ…”

“ผ่านไปหลายเดือนเราติดตามอาการของลูกอย่างใกล้ชิดเรื่อยๆ… ภัทรแข็งแรงดีมาก… ร่าเริงและเล่นซนเหมือนเด็กทั่วๆ ไป ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ให้เห็นเลย… จนถึงวันที่คุณหมอนัดทำเอคโคตามปกติ เพื่อดูหัวใจน้องภัทรอย่างละเอียดอีกครั้ง… ในวันนั้นน้องภัทรอายุ 9 เดือน… เราอยู่และทำความเข้าใจกับโรคนี้มา 6 เดือนเต็มๆ…. ทุกครั้งที่มาทำเอคโค.. คุณหมอก็จะบอกว่า รูยังมีอยู่แต่ขนาดไม่เล็กลงและไม่ใหญ่ขึ้น… ครั้งนี้ก็เหมือนเช่นเคย คุณหมอต้องทำให้ลูกหลับ เพื่อง่ายต่อการใช้เครื่องมือตรวจหัวใจ… พวกเรานั่งดูผลด้วยความลุ้น เหมือนใจจะขาดและตื่นเต้นที่สุดในชีวิต… แต่ครั้งนี้ผลที่ออกมาปรากฎว่า.. รูรั่วทั้งหมด 3 รูที่เคยมี.. มันปิดสนิท… ไม่มีเลือดรั่วไปมาระหว่างห้องหัวใจอีกแล้ว…เหลือเชื่อ.!!! ภัทรไม่เป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดอีกต่อไปแล้ว… นั่นคือปาฏิหาริย์แรกที่เกิดขึ้นในชีวิตผมครับ… เรื่องที่ 2 เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ครับ… โปรดติดตามตอนต่อไป….????????? #pattara #mypattara #บางอ้อพ่อลูกอ่อน”

ไม่รู้ว่า…ปาฏิหาริย์เรื่องที่ 2 ที่ ‘หนุ่ม-คงกะพัน’ ทิ้งท้ายไว้ จะใช่ข่าวดีเกี่ยวกับลูกคนที่ 2 หรือเปล่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่นานพิธีกรหนุ่มได้รูปภาพข้อความว่า “ขอบคุณทุกคำยินดีนะครับ..มาลุ้นกันต่อกับพี่ภัทรว่า ญ หรือ ช”

เจอปาฏิหาริย์ในชีวิตถึง 2 ครั้ง  หนุ่ม คงกะพันเล่ายาวเหยียด เจอปาฏิหาริย์ในชีวิตถึง 2 ครั้ง  หนุ่ม คงกะพันเล่ายาวเหยียด เจอปาฏิหาริย์ในชีวิตถึง 2 ครั้ง  หนุ่ม คงกะพันเล่ายาวเหยียด เจอปาฏิหาริย์ในชีวิตถึง 2 ครั้ง  หนุ่ม คงกะพันเล่ายาวเหยียด

แสดงความคิดเห็น