เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม กั้ง วรกร ได้เข้ารับการอุปสมบทเป็นเวลาร่วม 18 วัน และได้รับรับฉายาทางธรรมว่า “พระอาภากโร” ล่าสุดก็ถึงเวลาที่ต้องลาสิขาบท เจ้าตัวก็ได้โพสต์ความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

“ถึงเวลาที่สมควรกับการที่ต้องกลับมา..ถึงเวลาแล้ว ที่ต้องลาสิกขาออกมาทางโลกครับ:) ถ้าให้เล่าเรื่องราวที่ได้เรียนรู้ระหว่างระยะเวลา18วัน ที่ได้ทำการบวชอยู่ มันก็คงเขียนไม่หมดหน้ากระดาษแน่ๆ แต่เมื่อคืนได้มีโอกาสมาอ่านคอนเม้นของทุกคนตั้งแต่วันบวชแล้วนะครับ โดยเฉพาะรูปที่คุณแม่เอามาลงในไอจีนี้ อ่านคอมเม้นแล้วรู้สึกดีใจมากๆครับ

ที่การบวชครั้งนี้ทำให้หลายคนได้เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ เพราะที่สุดแล้ว การบวช ที่มีมายาวนานแล้วสำคัญมากนี้ ไม่ได้มีไว้เพื่อคนบวชเพียงอย่างเดียว แต่การบวชจะมีอานิสงส์สูงสุด ก็ต่อเมื่อสามารถทำให้คนอื่นๆอนุโมทนาและร่วมบุญไปกับเราได้ครับ และนี้คือหนึงในข้อเรียนรู้ที่ใหญ่ที่สุด คือการทำบุญของพวกเราชาวพุทธศาสนา เราต้องการทั้ง “ผู้ให้” แล้วก็ “ผู้รับ” ไม่มีด้านไหนขาดใครไปได้ ไม่มีคนให้ ก็ไม่มีคนรับ และไม่มีคนรับ คนให้ก็ไม่รู้ว่าจะไปให้ใคร ขอบคุณนะครับสำหรับทุกๆก้าวของชีวิตกั้ง ที่ทุกคนได้ทั้งให้ได้ทั้งรับมาโดยตลอด ช่วยกันรักษาพุทธศาสนา ด้วยการเป็น “ผู้ให้” และ “ผู้รับ” ที่ดีกันไปเรื่อยๆนะครับ อนุโมทนาบุญครับ”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online