เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

               เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากมีตาสองชั้น จะตาหวานสวยแบ๊ว หรือคมเก๋เซ็กซี่ ก็ทำได้ไม่ยาก ประกอบกับค่านิยมความสวยในสังคม ทำให้คลินิกต่างๆ ต้องต่อสู้กันด้วยเทคนิดโดนๆ แค่กรีดนิดเดียว เจ็บน้อย ไม่บวม หายเร็ว ได้ดวงตาคู่สวยกันแบบไม่ต้องเสียเวลานาน แถมโปรโมชั่นก็มีให้เลือกมากมาย ผ่าตรงนี้ ได้กรีดเพิ่มตรงนั้น หรือจะผ่าตอนนี้ราคาพิเศษ สารพัดเหตุผลให้คุณตัดสินใจทำศัลยกรรมตา!


             แต่สาวๆ อาจไม่เคยทราบว่า การทำศัลยกรรมตาที่ผิดพลาด! จะส่งผลกระทบกับเราได้ขนาดไหน!

            “แค่ทำตา ผ่าตัดเล็กๆ แบบนี้ทำที่ไหน วิธีไหน หมอไหน ก็เหมือนกันหมดแหละ” ถ้าคุณกำลังคิดอย่างนี้อยู่หละก็ ขอบอกว่าต้องเปลี่ยนความคิดใหม่โดยด่วนค่ะ ปัญหาจากการทำศัลยกรรมรอบดวงตา ถ้าทำมาแล้วพลาดนอกจากจะไม่สวยงามอย่างที่ตั้งใจแล้ว ทำให้เกิดปัญหากับดวงตาที่เรื้อรัง ยากต่อการแก้ไข
         

 

เลิฟลี่อายบายหมอรวงข้าว คลินิกศัลยกรรมความงามรอบดวงตาชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศไทย ได้ให้ข้อมูลเคสแก้ตาของผู้ที่เคยทำศัลยกรรมรอบดวงตาที่ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งมีเข้ามาเป็นจำนวนมาก เคสเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากการไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีว่าเทคนิคการผ่าตัดแต่ละแบบ มีผลดี ผลเสียอย่างไร มีหลายคนที่มองว่าการทำศัลยกรรมตาเป็นเรื่องเล็ก ไม่น่าจะเกิดปัญหาอะไร ทำให้ตัดสินใจเลือกจากราคา และโปรโมชั่นเป็นหลัก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว แพทย์ผู้ทำการผ่าตัด เป็นปัจจัยที่สำคัญและจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะการทำศัลยกรรมความงามรอบดวงตา จำเป็นต้องใช้ความชำนาญ การวิเคราะห์ปัญหาเป็นรายบุคคล อย่างรอบคอบ การเลือกเทคนิคที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล และประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างสูง เพื่อผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

 

              ปัญหาการทำตาสองชั้นที่ผิดพลาด มักเกิดจากวิธีการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุดรั้งขึ้นไปเพื่อสร้างชั้นของตา ไม่ว่าจะเป็นแบบเย็บจุดเดียว เย็บสามจุด หรือกรีดสั้นเพื่อฝังปมไว้ด้านใน วิธีเหล่านี้ทำให้ได้ชั้นตาที่ไม่คงทนถาวร และมักเกิดปัญหาตามมา เช่น

            – ทำตาสองชั้นออกมาแล้วชั้นตาดูลึกไม่เป็นธรรมชาติ

            การทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด ไม่ว่าจะเป็นแบบเย็บจุดเดียว เย็บสามจุด หรือกรีดสั้นเพื่อฝังปมไว้ด้านใน รั้งขึ้นไปเพื่อสร้างชั้นของตา โดยไม่ตัดหนังตาส่วนเกิน สามารถทำได้ผลดีในกรณีเคสที่มีหนังตาน้อย เปลือกตาบาง แต่ในกรณีที่หนังตาหนาเนื้อเยอะ ที่เป็นลักษณะเปลือกตาส่วนใหญ่ของคนไทย ถ้าทำวิธีนี้จะเกิดผลลัพธ์ที่ไม่สวยงาม ได้แก่ มีเนื้อส่วนเกินบริเวณเปลือกตาพองอูมเหนือชั้นตา หรือหย่อนลงมาบังชั้นตา มีปมไหมฝังรั้งสูงลุกตรงกลาง ดูไม่เป็นธรรมชาติ เวลาหลับตาหรือมองลงก็จะเห็นรอยพับชั้นตา บางเคสปมไหมรับน้ำหนักหนังตาไม่ไหว ปมไหมหลุดออก ทำให้ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

   
วิธีการแก้ปัญหาต้องทำการกรีดผ่าตัดเลาะปมไหมรวมทั้งพังผืด และเนื้อส่วนเกินออกไป แก้ไขส่วนที่ลึกให้ตื้นขึ้น สร้างชั้นตาใหม่ให้สวยสมบูรณ์แบบเป็นธรรมชาติ ไม่มีปมไหมฝังไว้ใต้เปลือกตา

– ทำตาสองชั้นมาแล้วดูตาปรือ เหมือนง่วงตลอดเวลา


               เพราะวิธีการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด จะมีการผูกปมไหมไม่ละลายไว้ใต้ผิวตาเพื่อให้เกิดชั้นตา ในบางรายอาจจะไปขวางการทำงานของกล้ามเนื้อตาทำให้ดูตาปรือ ดูง่วงนอน ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่สร้างความทรมานใจให้กับคนไข้เป็นอย่างมาก

-ชั้นตาไม่เท่ากัน หรือทำแล้วไม่เป็นชั้นตา

               ไม่ว่าจะเป็นการกรีดตาหรือเย็บฝังปม หากไม่มีความชำนาญพอก็จะเกิดความแตกต่างของชั้นตาสองข้างอย่างชัดเจน หรือตาไม่เกิดชั้นตาตั้งแต่แรก บางเคสเจอปัญหาปมไหมที่เย็บไว้หลุดออก จนทำให้เหลือตาสองชั้นแค่ข้างเดียว หรือทำออกมาแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ชั้นตาไม่เท่ากัน เป็นเพราะการศัลยกรรมที่ไม่มีความชำนาญเกี่ยวกับดวงตาซึ่งเป็นอวัยวะเล็กๆ ที่มีความบอบบาง และต้องใช้ความปราณีตอย่างมากในการผ่าตัด

-รอยแผลไม่สวยงาม มีความไม่เรียบของชั้นตา

       โดยปกติผิวหนังบริเวณเปลือกตาจะเป็นผิวหนังที่บาง จึงต้องใช้ความปราณีต และความชำนาญของแพทย์ผู้ผ่าตัดอย่างมาก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์รอยแผลที่เรียบเนียน เมื่อแผลสมานกันดีแล้ว ชั้นตาจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็นนูนให้เห็น

-ทำการเปิดหัวตาแล้ว แต่ดูไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพการเปิดหัวตาที่ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงมีแค่รอยแผลที่หัวตา


การเปิดหัวตายังช่วยให้ตาที่เขเข้า ดูอยู่ตรงกลางมากขึ้นด้วย

 

 

        หลังจากที่การเปิดหัวตาเป็นที่นิยมมากขึ้น ก็เริ่มมีเคสที่ทำการผ่าตัดเปิดหัวตาจากที่อื่นแล้วไม่ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเข้ามาปรึกษาเพื่อแก้ไข เนื่องจากการเปิดหัวตาไม่ใช่เพียงใครจะอยากทำก็สามารถทำได้ แต่ต้องเป็นผู้ที่มีเนื้อหัวตาปิดเท่านั้น และจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง ในเคสที่มีเนื้อหัวตาปิด เมื่อได้ทำการเปิดหัวตาแล้ว จะต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนได้แก่ รูปร่างของตาดูโตขึ้น สวยหวานมากขึ้น แผลเนียนสวย ชั้นตาจะเป็นทรงขนานมาถึงหัวตา

  

โดยไม่เรียวบรรจบกัน สันจมูกแคบลงดูจมูกโด่งขึ้น เห็นพื้นที่ตาขาวด้านหัวตามากขึ้นสมดุลกับด้านหางตา เป็นผลลัพธ์ที่จะได้รับจากการเปิดหัวตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น      

               การทำศัลยกรรมรอบดวงตาที่ผิดพลาด เป็นความทุกข์ที่ส่งผลกระทบกับร่างกาย และจิตใจไม่แพ้กัน การแก้ปัญหาในผู้ที่เคยทำตาสองชั้นแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ถือเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียด   ประณีตและความรู้ลึกรู้จริงของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ทำการผ่าตัดเป็นอย่างมาก เพราะต้องแบกรับความคาดหวังของผู้ที่เข้ารับการรักษาเอาไว้ เนื่องจากเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมรอบดวงตามาก่อน คุณหมอจึงต้องใจเย็น และใส่ใจทุกรายละเอียด นอกจากที่จะต้องแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้ว ยังจะต้องสรรค์สร้างดวงตาคู่ใหม่ให้สวยเป็นธรรมชาติ เพื่อเป็นการช่วยให้สภาพจิตใจที่เคยได้รับผลกระทบจากปัญหาตาสองชั้นดีขึ้น และทำให้ผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดแก้ไขได้ความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา

           

แล้วถ้าคุณมีโอกาสในการแก้ไขความผิดพลาดอีกครั้ง?

            เลิฟลี่อายบายหมอรวงข้าวคลินิก เป็นคลินิกเฉพาะทางที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศในเรื่องศัลยกรรมและความงามรอบดวงตาเพียงอย่างเดียว โดยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญในการศัลยกรรมตาและแก้ไขการทำตาที่ผิดพลาด  หลังจากที่ได้รับทราบความรู้สึกของผู้ที่ประสบปัญหาศัลยกรรมแล้วเราสามารถแก้ไขให้ได้อย่างพอใจมาเป็นจำนวนมาก  จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีปัญหาจากการศัลยกรรมตา ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง และแบ่งปันประสบการณ์เพื่อให้ผู้ที่สนใจการศัลยกรรมตา ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ  

              โอกาสที่จะแก้ไขความผิดพลาดกับดวงตาแบบฟรีๆ มาถึงแล้ว “ Chance for Change ” แคมเปญที่ให้ทุกคนได้แชร์เรื่องราวผลกระทบที่เกิดจากการทำตาสองชั้นที่ผิดพลาด เรื่องราวของใครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 ท่าน จะได้รับการแก้ไขดวงตาฟรี! โดยคุณหมอรวงข้าวเอง สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตาม และร่วมโหวตเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ที่ มอรวงข้าว สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถร่วมสนุก ติดตาม และร่วมโหวตเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ที่ https://goo.gl/HmcxOL

 

www.facebook.com/KoreanEyeByDoctorCome

Instagram : Lovelyeyeclinic_official 
Line : @lovelyeye

www.lovelyeyeclinic.com

โทร. 080 120 4414, 095 506 6560, 02 382 0045

(กรุณาโทรนัดหมายวันเวลาในการปรึกษาล่วงหน้า)

Lovely Eye Clinic By คุณหมอรวงข้าว คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางจักษุ

โครงการ พาร์คเลน เอกมัย ชั้น2 เลขที่ 18 ซอย สุขุมวิท 61-63

ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพ 10110

เปิดทำการ จันทร์ – เสาร์ 10.30 น. – 19.00 น.