อันตราย !! ใครไม่ชอบล้างหน้าระวังอาจจะเจอสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อาศัยอยู่??

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันนี้เราขอนำเสนอสิ่งมีชีวิตอีกชนิดหนึ่งที่ใช้ ร่างกายของเราอาศัยอยู่ เรียกว่าบ้านของมันนั่นเอง นั่นคือเรื่องราวของ  “เห็บคน” ซิงเกอร์สิ่งมีชีวิตนี้ เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเพราะมันมีขนาดเล็กมาก แต่เชื่อไหมว่ามันก็ไม่รอดพ้นสายตาของนักวิทยาศาสตร์ไปได้อยู่ดี โดยเจ้าพวกนี้ จะคืบคลานบนหนังหน้าของเรา และกินน้ำมัน กับผิวหนังที่ร่างกายผลิตออกมา ในเวลากลางคืน ดูจากรูปร่างร่างกายของมันแล้ว หลายคนอาจไม่พิสมัย นักที่จะต้องมีเจ้าตัวหน้าตาประหลาดแบบนี้วะคันอยู่บนหน้า แต่ถึงจะดูน่าขยะแขยงแค่ไหน แต่เจ้าเห็บคนนั้นไม่เป็นอันตราย ต่อร่างกายของเรา  เว้นแต่ว่าคุณมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันหรือผิวมันผิดปกติ

ซึ่งอาจจะเกิดอาการแพ้บนผิวหนังและทำให้ผมหรือขนร่วง แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวปกติ แต่อยากเจอ ไและอยากเห็นหน้าพวกมันจริงๆ งานนี้เราขอบอกว่าให้คุณใช้กล้อง microscope แล้วคุณจะได้เจอกับอีกสิ่ง มีชีวิต ที่น่าอัศจรรย์ ทราบหรือไม่ว่าเหตุผล มีที่มาอย่างไรแล้วมันมาอยู่บนใบหน้าของเราได้ไง งานนี้ต้องบอกว่า พวกมันมาพร้อมกับตอนที่คุณเกิด คนที่ให้มาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พ่อแม่และคนใกล้ชิดของคุณนั่นแหละ เพราะการหอมแก้มไม่นิ่มของคุณได้ช่วงวัยเด็ก เป็นสิ่งที่พวกเขาชอบทำมากที่สุด

หลายคนอ่านถึงตรงนี้แล้วก็อยากที่จะทำ กำจัด ก็มันออกไป แต่เราขอบอกว่า การควบคุมประชากรของพวกมัน เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ต้องไปเครียดมาก และวิธีในการควบคุมก็คือการรักษาความสะอาดของใบหน้าและร่างกายแค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้เจ้า เห็บคนไม่มาสร้างปัญหากับใบหน้าของเราแล้ว

อันตราย !! ใครไม่ชอบล้างหน้าระวังอาจจะเจอสิ่งมีชีวิตชนิดนี้อาศัยอยู่??
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]