เตรียมอวดขาเรียวสวยได้เลย!!กับ 4 ท่าที่ทำแค่เพียงวันละ 1 นาที ก็จะได้ขาเรียวสวยมาครอบครอง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

กรี๊ดดดด!!  เจ้าขาหมูตัวปัญหากวนใจชั้นอีกแล้วนะ!! นี่ก็รู้ตัวมานานแล้วว่าหน้าสวย แต่ติดอย่างเดียวที่ขา!  ไม่เอาล่ะๆ ผลัดมาหลายที ชั้นจะไม่ยอมมาเป็นนก ด้วยขาอ้วนๆ แบบหมูนี่หรอก มา! สาวๆ คนไหนที่เจอปัญหานี้เหมือนกันมาดู 4 ท่า บอกลาขาหมู ที่ทำแค่เพียงวันละ 1 นาที ก็จะได้ขาเรียวสวยมาครอบครอง!! ไปดูกันเลยยย

Image result for ขาเรียว

1. นวดกดจุดขา

ขา เรามีหลายส่วน ตั้งแต่ ต้นขา น่อง เข่า จนถึงเท้า ซึ่งแต่ละส่วนก็มีความสวยต่างกันไป บางคนน่องสวยแต่ติดตรงต้นขา บางคนขาสวยแล้ว แต่หัวเข่ายังดูบวมๆ แปลกๆ ซึ่งตรงหัวเข่านี่เป็นตำแหน่งที่เรามองข้าม แต่เพื่อความสวยเพอร์เฟกต์ เรามาลดความบวมบริเวณเข่ากันดีกว่า ซึ่งเรามีวิธีแก้ด้วยการนวดกดจุด โดยให้เรานวดโดยเริ่มที่เหนือเข่าประมาณ 1 ฝ่ามือ แล้วลากไปหาเข่า ทำซ้ำ 5-6 ครั้ง และนวดตรงบริเวณเข่าด้วย 2 มือ โดยให้นวดวนเป็นวงกลม หรือง่ายๆ เลยก็ทำตามวิดีโอนี้ไปเลยจ้า

ซึ่งการนวดกดจุดนี้ ถึงจะนวดแค่นิดเดียว แต่ส่งผลถึงทั้งขาเลยนะจ๊ะ และที่สำคัญควรจะทำทุกวัน เพื่อไม่ให้มันสะสมค่ะ

2. ทำท่าย่อ-ยืด

สาว คนใดที่ขาไม่ตรง ให้ทำท่านี้เพื่อดัดหัวเข่าที่ไม่ถูกลักษณะ นอกจากนี้ยังส่งผลต่อการบริหารน่องให้เรียวยาวด้วยค่ะ โดยวิธีทำให้เรายืนตรง หันส้นเท้าเข้าหากัน มือทำตามภาพ เพื่อให้ได้ท่าที่ส่งผลต่อการลงน้ำหนัก เขย่งส้นเท้าขึ้นลงน้ำหนักที่ปลายเท้า เสร็จแล้วให้งอเข่าช้าๆ พยายามอย่าให้ส้นเท้าแตะพื้น ทำซ้ำกัน 10 ครั้ง

 3. ปรับสัดส่วนขา

ถ้า คิดจะขาสวย ก็ขาดไม่ได้เลยท่านี้ มันก็คือท่า Lunge นั่นแหละค่ะ ช่วยลดต้นขา และน่อง ทำให้ขาเรียวกระชับ ปรับขาให้ตรง โดยให้เริ่มด้วยยืนตรง มือเท้าเอว ก้าวเท้าขวาไปด้านหน้า และงอเข่าทั้งสองข้าง ให้เป็นมุมฉาก

พยายามตั้งเข่าให้ตรง อย่าบิดออก เสร็จแล้วกลับท่าเดิม แล้วสลับข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ได้ 10 ครั้ง 3 เซ็ต

4. ท่าเก้าอี้

สร้าง กล้ามเนื้อแทนที่ไขมัน ให้ขาดูกระชับเฟิร์ม เดินแล้วเนื้อจะได้ไม่เขย่า ต้องยกให้ท่าเก้าอี้ ที่คล้ายๆ กับท่า Squat นั่นแหละค่ะ แต่ท่านี้ไม่ต้องลำบากเท่าไหร่ เพียงยืนตรงให้หลังพิงกำแพง แล้วย่อตัว งอเข่า จนต้นขาขนานกับพื้น ค้างไว้ 20 วินาที

นั่นแหละค่ะ!! เพียงไม่กี่สเต็ป เราก็จะได้บอกลาขาหมู แล้วมีขาสวยแบบนี้!! ไม่ยากเลยเน้อ ที่สำคัญที่สุดคือ หมั่นทำให้เป็นนิสัยทุกวัน เพียงวันละ 1 นาทีเท่านั้น ขาเรียวสวยก็จะเป็นของเราแล้วนะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]