เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สวป.สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุพระภิกษุปีนเสาส่งสัญญาณ ภายในสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี  บอกจะขึ้นไปปฏิบัติธรรม 10 วัน ไม่ยอมลงมา คาดเครียดเรียกร้องแบงก์คืนที่ดิน ที่ใช้สร้างสำนักสงฆ์ ซึ่งเดิมเป็นที่รกร้างของเอกชน แต่ติดหนี้ธนาคารแล้วถูกยึด ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตทวีวัฒนา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถกระเช้าจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. จำนวน 1 คัน

เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่รกร้าง ซึ่งเป็นอาคารกำลังก่อสร้างของรีสอร์ต ประมาณ 5 ไร่ แต่ปัจจุบันถูกนำมาใช้ทำเป็นสำนักปฏิบัติธรรม มีพระภิกษุสงฆ์จำพรรษาไม่กี่รูป บริเวณเสาส่งสัญญาณร้างสูงประมาณ 60 เมตร พบ พระครูปลัด ประธานสงฆ์สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ครองผ้าจีวรพร้อมอัฐบริขาร และอุปกรณ์เซฟตี้ สำหรับปีนที่สูง ขึ้นไปนั่งกลางเสา ซึ่งอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 20 เมตร โดยไม่ยอมเจรจากับผู้ใด และหากเจ้าหน้าที่เข้าใกล้ก็จะปีนสูงขึ้นไปอีก

พระครูปลัดรูปนี้น่าจะต้องการเรียกร้องไม่ให้สำนักสงฆ์ถูกขับไล่ออกจากพื้นที่ ขณะนี้ยังไม่สามารถเจรจากันได้ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และจะติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มีปัญหาพิพาทกันเรื่องพื้นที่เข้ามาไกล่เกลี่ย โดยที่ผ่านมา สำนักสงฆ์แห่งนี้เคยมีกระแสข่าวฮือฮามาครั้งหนึ่งเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว หลังจากมีการทำพิธีเผาศพไร้ญาติบนกองฟอน โดยไม่มีโลงศพห่อหุ้ม ทำให้ชาวบ้านอุจาดตา และเข้าแจ้งความกับตำรวจ