ไม่น่าเชื่อ !! การมีเซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินทิ้งได้ไม่แพ้การวิ่งออกกำลังกาย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เอาละค้า !! นับเป็นเหตุผลที่ดี (อีกข้อหนึ่ง) ในการมีเซ็กซ์ หรือการแสดงความรักใคร่ระหว่างคู่รักคู่สมรส เพราะเมื่อไม่นานนี้ เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษรายงานว่า มหาวิทยาลัยควิเบค ประเทศแคนาดา เผยผลสำรวจที่น่าสนใจว่าผู้ชายสามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ 120 แคลอรี จากการมีเซ็กซ์เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ขณะที่ผู้หญิงเผาผลาญได้ราว 90 แคลอรี่ นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ชายบางคนใช้พลังงานในการเล่นเกมรักมากกว่าตอนอยู่บนลู่วิ่งด้วยซ้ำ

ในการวิจัยนี้ นักวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยควิเบคได้ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นคู่รักอาสาสมัครทั้งหมด 20 คู่ อายุระหว่าง 18-35 ปี โดยให้มีเซ็กซ์หนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลาทั้งหมดหนึ่งเดือน รวมถึงให้ออกกำลังด้วยการวิ่งบนลู่วิ่งควบคู่กันไปด้วย

สิ่งสำคัญในการศึกษาคือ ก่อนทำกิจกรรมทั้งสองแบบทุกครั้ง เหล่าอาสาสมัครทั้งชายและหญิงต้องใส่สายรัดสำหรับวัดพลังงานที่ใช้ไป รวมทั้งต้องตอบแบบสอบถามเพื่อบันทึกข้อมูลที่เตรียมไว้ให้ ซึ่งหลังจากครบกำหนดหนึ่งเดือน ผลก็ปรากฏออกมาว่า การมีเซ็กซ์ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินทิ้งได้ไม่แพ้การวิ่งออกกำลังกาย

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ารู้อย่างนี้แล้วก็เอาแต่คิดจะเผาผลาญพลังงานด้วยการหาความสนุกบนเตียงเพียงอย่างเดียว เพราะคนเรายังต้องออกกำลังกายแบบอื่นด้วย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ และสร้างความยืดหยุ่นให้เส้นเอ็น

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]