ม็อบคนอยากเลือกตั้งทำรถติดทั่วกรุงฯ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09:20น. 22 พ.ค. เนื่องจากที่ถนนบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่จะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยขณะนี้ผู้ชุมนุม ได้ตั้งแถวอยู่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร โดยขณะนี้ตำรวจก็ยังไม่เปิดทางให้ผู้ชุมนุมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลได้ โดยระหว่างตำรวจกับผู้ชุมนุมมีปราศรัยสวนไปมากันอยู่ตลอดเวลา
บรรยากาศการชุมนุมเริ่มร้อนแรงขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถติดเครื่องขยายเสียงมาจอดบริเวณสนามหลวง พร้อมกล่าวตีคู่ไปกับการปราศรัยของกลุ่มคนเลือกตั้ง ใจความว่า ขอให้ยุติการชุมนุม เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรง ที่อาจมีกลุ่มฮาร์ดคอหรือมือที่สามสร้างสถานการณ์ และยุติการทำให้จราจรติดขัด พร้อมทั้งนำความผิดตามพ.ร.บ.ชุมนุม คำสั่งคสช. และคำสั่งศาลปกครองที่ไม่คุ้มครองชั่วคราว มาอ้างเพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนมเกรงกลัว ทำให้เกิดความไม่พอใจ ผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ยุติการกระทำ ส่วนผู้ชุมนุมก็ปราศรัยตอบโต้โดยยืนยันการใช้สิทธิเสรีภาพในการเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อแสดงจุดยืนตามเดิม และพร้อมกลับบ้านเมื่อเสร็จกิจกรรม จากนั้นผู้ชุมนุมเริ่มตั้งขบวนบริเวณประตู 3 ด้านหอประชุมเล็กติดสนามหลวง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีรถติดเครื่องขยายเสียงคอยปราศรัย ส่วนผู้ชุมนุมมีการชูป้ายข้อความโจมตีความล้มเหลวของคสช.นับตั้งแต่การทำรัฐประหารตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เช่น ‘คสช.คือเผด็จการปล้นประชาชน’ ‘ประเทศไทยรังเกียจเผด็จการ’ นอกจากนี้ ยังมีการชูหีบเลือกตั้งจำลอง สะท้อนข้อเรียกร้อง ก่อนจะเริ่มเคลื่อนออกมาถนนด้านหน้าม.ธรรมศาสตร์ แต่ต้องติดแนวรั้วกั้นและเจ้าหน้าที่กองร้อยน้ำหวานกว่า 1 กองร้อยยืนเรียงหน้ากระดานขวางไว้ ด้านกลุ่มผู้ชุมนุมจึงปักหลักรอบนฟุตปาธ โดยมอบหมายให้นายรังสิมันต์ ไปเจรจา ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาทียังไม่ได้ข้อยุติ

ทำให้ถนนหน้าบริเวณที่เค้าตั้งม็อบกันทำให้เกิดการจราจรติดขัด กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินขบวนไปยังบริเวณทำเนียบรัฐบาล จึงขอแจ้งเตือนประชาชนทั่วไป ผู้ใช้รถใช้ถนน ผู้ปกครอง และนักเรียน การเดินทางไป-กลับ ที่ทำการรับส่งบุตรหลานของท่านในช่วงเวลาดังกล่าวนั้น ขอให้ท่านโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังต่อไปนี้อย่างไรก็ตาม หากกรณีมีการเคลื่อนขบวน หรือเหตุฉุกเฉิน พร้อมขอให้ประชาชนตรวจสอบสภาพการจราจรก่อนออกเดินทาง หรือโทรสอบถามได้ที่สายด่วน 1197

    1.ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า

            2.ถนนราชดำเนินใน

            3.แยกสวนมิสกวัน

            4.ถนนหลานหลวง

            5.ถนนราชดำเนินนอก

            6.แยกผ่านฟ้าฯ

            7.ถนนพิษณุโลก

            8.ถนนมหาไชย

            9.ถนนราชดำเนินกลาง

            10.แยกมัฆวาน

            11.ถนนพระรามแปด

            12.ถนนจักรพรรดิพงษ์

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]