เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! เชื่อว่าปัญหาใครบนใบหน้าของวัยรุ่นยุค 4G คงจะไม่พ้นเรื่องของ “สิว” อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรนิดทำอะไรหน่อยสิวก็ขึ้นมาสร้างแลนด์มาร์คบนหน้าแล้ว บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเพราะความสกปรกอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เพราะ สิว เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ และสิวที่ขึ้นแต่ละจุดบนใบหน้าก็สามรถบอกโรคด้วย ว่าสิวที่ขึ้นตรงนี้มาจากสาเหตุอะไร วันนี้เรามาเปิดคลังความรู้ให้ดูกันเลยว่าสิวแต่ละจุดสามารถบอกโรคอะไรได้บ้าง

Image result for สิว

 

1.ขึ้นที่หน้าผากด้านซ้าย

เกี่ยวกับอวัยวะการย่อยอาหาร  กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต สาเหตุคือ มีความเครียดสูง ล้างหน้าไม่สะอาด

2.ขึ้นที่หว่างคิ้ว
เกี่ยวกับตับ สาเหตุคือ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโทส กินอาหารรสจัด หรือกินอาหารดึกเกินไป

3.ขึ้นที่หน้าผากด้านขวา
เกี่ยวกับอวัยวะการย่อยอาหาร   กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต  สาเหตุคือ  มีความเครียดสูง ล้างหน้าไม่สะอาด

4.ขึ้นที่ใบหูทั้ง 2 ข้าง
อวัยวะที่เกี่ยวข้องคือ  ไต สาเหตุคือ ล้างแชมพูหรือสบู่ออกไม่หมด ใช้โทรศัพท์มือถือมากเกินไป ดื่มกาแฟ แอลกอฮอล์ หรือกินเนื้อสัตว์มากเกินไป

5.ขึ้นที่แก้มทั้ง 2 ด้าน
แก้มส่วนบนเกี่ยวกับไซนัสและปอด แก้มส่วนล่าง เกี่ยวกับเหงือกและฟัน สาเหตุคือ  สูบบุหรี่จัด แพ้ควันบุหรี่ ภูมิแพ้ เป็นหวัดเรื้อรัง ใช้รองพื้นไม่เหมาะสม ถ้าเป็นริ้วรอยลึกบริเวณโหนกแก้ม  อาจบ่งบอกถึงปัญหาเรื่องปอด หรือการหายใจ ถ้ามีสิวแบบเป็นๆ หายๆ ที่แก้มด้านล่าง อาจมีปัญหาเรื่องเหงือกและฟัน รวมทั้งโทรศัพท์ไม่สะอาด

เกี่ยวกับอวัยวะไต และปัญหาภูมิแพ้ สาเหตุอาจมาจาก เครื่องสำอาง แว่นตา การมีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก พักผ่อนน้อย หรืออาการภูมิแพ้ และขาดสารอาหาร

7.ขึ้นที่จมูก และเหนือริมฝีปาก

เกี่ยวกับอวัยวะหัวใจ และระบบสืบพันธุ์  สาเหตุถ้ามีผิวสีแดงเข้มที่จมูก อาจบ่งบอกถึงโรคความดันโลหิตสูง ผลกระทบจากฮอร์โมน การมีประจำเดือน และวัยทอง

8.ขึ้นที่ใต้ริมฝีปากด้านซ้ายและขวา
เกี่ยวกับอวัยวะรังไข่ สาเหตุคือ อาจทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ หรือมาจากความสมดุลทางฮอร์โมน หากมีปัญหาการอุดตันช่วงใบหู แสดงว่าฟันกรามมีปัญหา อาจจะเพิ่งทำฟันมา  รวมทั้งการมีประจำเดือนด้วย

9.ขึ้นที่ปลายคาง
เกี่ยวกับอวัยวะ กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก สาเหตุคือ กินอาหารรสจัดไป จนทำให้ลำไส้มีปัญหาในการดูดซึม

10.ขึ้นลำคอและหน้าอก
มีสาเหตุมาจากความเครียด

by TVPOOL ONLINE