บทเรียนดารา รีวิวผิด ชีวิตวุ่นวาย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

สะเทือนเลื่อนลั่นกันไปทั้งวงการบันเทิง หลังมีประเด็นข่าวสินค้าเครื่องสำอางอาหารเสริมยี่ห้อดังถูกจับ คดียาวเป็นหางว่าวงู ทั้ง โฆษณาเกินจริง ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท สินค้าไม่ได้คุณภาพ ใช้เครื่องหมายการค้าและทะเบียน อย. ปลอม พร้อมขยับขยายจากที่เล่นงานเจ้าของสินค้า โยงไปถึงคนบันเทิงที่ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ช่วยเขารีวิวสินค้าด้วย เพราะเข้าข่ายช่วยหลอกลวงประ ชาชน ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและอยากใช้สินค้าตามคนดัง

ดาราที่เข้าข่ายมีความผิดหลายคนยอมรับความผิดพลาดแต่โดยดี แต่ก็มีบางคนปากเก่งแถไปเรื่อยเปื่อย ซึ่งยิ่งทำให้ภาพมัวหมองเข้าไปอีก ผิดก็คือผิด พลาดก็คือพลาด แก้ตัวได้ ถ้าเหตุผลเพียงพอ แต่มีบางคนกลับแถไปไกลคนละเรื่องคนละราว ซึ่งนอกจากสังคมจะไม่อยากให้อภัยและไม่เห็นใจแล้ว ยังเรียกกระแสหมั่นไส้รุมถล่มอีก

จะว่าไปแรกๆ กระแสสังคมก็ยังพอเห็นอกเห็นใจอยู่บ้าง เพราะมองว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะไปหลงเชื่อข้อมูลทะเบียน อย. ซึ่งถูกปลอมมา แต่พอมีการแถนอกเรื่องกระแสเลยตีกลับ กรณีแบบนี้ สิ่งเดียวที่ทำได้คือยอมรับความผิดพลาด ที่ไม่ละเอียดรอบคอบพอ การแก้ตัวว่าต้องทำมาหากินไม่มีเวลาไปหาข้อมูล ถือว่าเป็นการแถที่ฟังแล้วไร้เหตุผล ไม่ได้น่าเห็นใจเลย

ก็เป็นบทเรียนซ้ำซากของคนบันเทิง อย่าเพียงมองว่า เป็นงานง่ายๆ รายได้ดี เห็นคนโน้นทำเราทำบ้าง หรือมองว่าเจ้าของสินค้ามีชื่อเสียงน่าเชื่อถือ แต่ไม่รู้จักตรวจสอบสินค้า เพราะเมื่อผลมันออกมาแบบนี้ ก็ถือว่าคุณไปช่วยเขาหลอกลวงผู้บริโภคเหมือนกัน ได้เงินง่าย แต่ชีวิตวุ่นวาย วิ่งวุ่นขึ้นโรงพัก ไปศาล เสียเวลาทำมาหากินเป็นข่าวเสียหาย เสียชื่อ เสียความน่าเชื่อถือ หลังจากนี้ไปรีวิวสินค้าอะไรอีกใครจะไปเชื่อถืออีกล่ะ

“ทีวีพูล” ฉบับเดือนมิถุนายน เดือนเกิดทีวีพูล ขยับสู่ปีที่ 29 พร้อมยังยืนหยัดคู่แผงหนังสือ คู่วงการบันเทิง โลกออนไลน์ขยับไปไกลแค่ไหน แมกกาซีนทีวีพูล ก็ยังขอรักษาพื้นที่ด้วยการเป็นสื่อสิ่งพิมพ์คู่วงการบันเทิงที่ต่อไปด้วยราคาใหม่ 35 บาท ฉบับนี้มาพร้อมสายฝนเย็นฉ่ำ หน้าปกเลยมาพร้อมความชุ่มฉ่ำของนางเอกเรทติ้งดี ดีกรีฮอท “เบลล่า-ราณี” ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นนางเอกแถวหน้าสุดๆ ของวงการไปแล้ว

“คุณค่า” ของ “ประสบการณ์” ไม่ใช่แค่สอนว่าเรา “ควรทำ” อะไร แต่ยังเตือนสติด้วยว่าเรา “ไม่ควรทำ” อะไร “คุณค่า” ของ “ประสบการณ์” ไม่ใช่แค่สอนว่าเรา “ควรทำ” อะไร แต่ยังเตือนสติด้วยว่าเรา “ไม่ควรทำ” อะไร

กองบรรณาธิการ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]