เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“นายสุเทพ เทือกสุบรรณ” อดีตเลขาธิการ กปปส. ในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน ว่าล่าสุดได้ส่งเจ้าหน้าที่ประสานไปยัง กกต.ว่าจะมีการไปจดแจ้งชื่อ “พรรครวมพลังประชาชาติไทย” โดยอย่างเร็วที่สุดอาจจะเป็นวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้

โดย นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ อาจเป็นหัวหน้าพรรคดังกล่าว รวมถึงบุคคลที่ชื่อเสียงในแวดวงการเมือง เช่น พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร , นายประสาร มฤคพิทักษ์ , นายสุริยะใส กตะศิลา , นายพิเชษฐ์ พัฒนโชติ , นายสำราญ รอดเพชร และ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก รวมถึงอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อีกจำนวนหนึ่ง เข้าเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งตั้งเป้าว่าจะได้ ส.ส.จากการเลือกตั้ง 25-30 คน

 

 

นอกจากพรรคประชาธิปัตย์จะประสบปัญหาอดีตส.ส.ถูกดูดจากพรรคที่จะจัดตั้งขึ้นใหม่โดยนายสุเทพแล้ว ยังถูกพรรคใหม่ของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ดึงตัวด้วย โดยล่าสุดมีแนวโน้มว่านายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม. จะตัดสินใจไปร่วมงานกับพรรคการเมืองดังกล่าว ร่วมกับนายสกลธี ภัททิยะกุล และนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.กทม.ที่ตัดสินใจทิ้งพรรคไปก่อนหน้านี้ รวมถึง นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตส.ส.กทม. ที่ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปทำงานกับพรรคพลังท้องถิ่นไททำให้พรรคประชาธิปัตย์เสียอดีตส.ส.ให้กับพรรคการเมืองอื่นไม่ต่ำกว่า 8 คนแล้ว