เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

Image result for ดื่มน้ำ

 

1. ถ่ายปัสสาวะบ่อย

หากคุณมีสุขภาพดีคุณมีแนวโน้มที่จะปัสสาวะ 6-7 ครั้งต่อวัน อย่างไรก็ตาม แต่ละคนมีจำนวนครั้งที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณของการดื่มน้ำในแต่ละคน ถ้าคุณปัสสาวะวันละ 2-3 ครั้งควรดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะร่างกายของคุณไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ

การดื่มน้ำไม่เพียงพอส่งผลกระทบต่อการทำงานของไตและอาจนำไปสู่ภาวะโรคแทรกซ้อนรุนแรง นั้นหมายถึงว่า มันไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย คุณจึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้น

2. ผิวแห้ง
อยากให้ผิวมีสุขภาพที่ดีควรดื่มน้ำมาก ๆ คุณไม่สามารถมีผิวที่เรียบเนียนได้ถ้าคุณไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ น้ำจะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและช่วยป้องกันความแห้งกร้าน

ถ้าคุณมีผิวแห้ง นั้นหมายถึงว่า ผิวของคุณต้องการน้ำถึงคุณจะใช้ครีมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากมายแค่ใหนแต่ผิวยังแห้งอยู่ นั้นเป็นเพราะร่างกายของคุณขาดน้ำ. ดื่มน้ำ 1 แก้วทุกชั่วโมงเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวคุณ ผิวพรรณของคุณจะดีขึ้นอย่างรวดเร็วและคุณจะมีความสุขไปกับผิวที่เรียบเนียนและนุ่มนวล

3. อาการปวดหัว
การขาดน้ำเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดหัว อาการปวดหัวที่เกิดจากการขาดน้ำจะแตกต่างจากอาการปวดหัวทั่วไป อาการปวดหัวจากการขาดน้ำจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อคุณเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น การขึ้นลงบันได การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณมีอาการปวดหัวลักษณะนี้บ่อยให้รู้ไว้ว่าร่างกายของคุณมีน้ำไม่เพียงพอ นั้นเพราะคุณอาจดื่มน้ำน้อยหรือเหงื่อออกมากเกินไปเมื่อคุณรู้สึกว่ามีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ให้จิบน้ำช้าๆ 1 แก้วทันที

4. ปากแห้ง
การขาดน้ำลายส่งผลให้ปากแห้ง ถ้าปากของคุณแห้งมากๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะมีอันตรายต่องช่องปากและลำคอของคุณปากแห้งมักเกิดจากการขาดน้ำ แต่บางครั้งก็เกิดจากการใช้ยามากเกินไปซึ่งมีผลต่อการผลิตน้ำลาย ถ้าปากของคุณแห้งตลอดเวลาคุณควรมีขวดน้ำอยู่ใกล้ตัวเสมอ

5. สีของปัสสาวะ
การเปลี่ยนสีของปัสสาวะจะบ่งชี้ถึงการขาดน้ำอย่างรุนแรง หากร่างกายคุณมีความชุ่มชื้นดี ปัสสาวะของคุณจะมีสีอ่อน แต่ถ้าร่างกายของคุณขาดน้ำปัสสาวะของคุณจะเปลี่ยนสีอย่างรวดเร็ว

ถ้าปัสสาวะมีสีเข้มคุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้น สีปัสสาวะจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับของความชุ่มชื้น หากปัสสาวะของคุณมีสีน้ำตาลนั้นคือการขาดน้ำอย่างรุนแรง ข้อควรระวัง คุณไม่ควรดื่มน้ำพร้อมกันหลายๆแก้วในครั้งเดียว อาจส่งผลร้ายต่อตัวคุณ คุณควรดื่มน้ำอย่างช้าๆเพื่อให้น้ำกระจายไปสู่อวัยวะทั่วร่างกาย

6. ความหิว
คุณจะรู้สึกหิวแม้ว่าได้ทานอาหารไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าความอยากอาหารเป็นสิ่งแรกที่ผุดขึ้นในใจคุณ เกิดความผิดปกติกับคุณอย่างแน่นอน อย่าสับสนกับความหิวนี้ให้คุณว่างถุงอาหารแล้วดื่มน้ำ 1 แก้วทันที ต่อไปนี้เมื่อคุณรู้สึกอยากกินอะไรบางอย่างหลังจากรับประทานอาหารกลางวันไปแล้ว ให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้ว มันจะทำให้รู้สึกอิ่มเพราะแท้จริงแล้วมันไม่ใช้ความหิวเพียงแค่ร่างกายของคุณต้องการน้ำเท่านั้นเอง

7. อาการเวียนศีรษะ
คุณไม่ต้องกังวล ความโหวงเหวงในหัวของคุณเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายของคุณเสียน้ำเป็นจำนวนมากและมันต้องการน้ำทันที. นอกเหนือจากนี้จำไว้ว่าการขาดน้ำทำให้น้ำในหูชั้นในของคุณหนาแน่นมากเกินไปจึงทำให้คุณมีอาการวิงเวียน ให้ดื่มน้ำ 1 แก้วเมื่อคุณรู้สึกเวียนศีรษะ อาการเวียนศรีษะเกิดขึ้นกับนักกีฬามากที่สุด เพราะพวกเขามักใช้เวลาอยู่กลางแดด

8. อาการขาดน้ำเป็นเวลานาน
การขาดน้ำเป็นเวลานานอาการจะแสดงออกมาอย่างชัดเจน ส่วนใหญ่อาการเหล่านี้มักถูกมองข้ามเสมอและจะมารู้ตัวอีกทีเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นแล้ว

นี่คืออาการที่พบบ่อยที่สุดของการขาดน้ำเป็นเวลานาน

* การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
* ริ้วรอยก่อนวัย
* อาการมึนงง / ความวิตกกังวล
* ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้น
* อาการท้องผูก / อาการจุกเสียด