เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! หลายคนก็คงอยากที่จะมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิวและปัญหาผิวทั้งหลาย คือยอดปรารถนาของทุกคนที่รักความสวยความงาม จึงมักสรรหาผลิตภัณฑ์และวิธีการต่างๆ มาใช้เพื่อให้ใบหน้าใสและดูอ่อนกว่าวัย แต่บางคนอาจไม่รู้มาก่อนว่า ความเย็นจาก “น้ำแข็ง” สามารถช่วยลดปัญหาผิวพรรณได้ด้วย จะทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลยยยย

Related image

1. การบำบัดผิวด้วยน้ำแข็ง
การใช้น้ำแข็งบำบัดต้องใช้ถุงพลาสติกหรือผ้าสะอาดบรรจุ ไม่ให้น้ำแข็งสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง และใบหน้าก็ต้องทำความสะอาดก่อนทุกครั้ง ขณะเดียวกันก็ต้องใส่ถุงมือก่อนเพื่อป้องกันความเย็น ให้ความเย็นสัมผัสใบหน้าอย่างทั่วถึง หรือใช้แตงกวาหรือผักผลไม้อื่นๆ แช่เย็นแทนน้ำแข็งก็ได้ แต่ต้องไม่นานเกินกว่า 1 ชั่วโมง จะช่วยลดความเครียดทำให้รู้สึกสดชื่น

2. ทำผิวให้เนียนเรียบ
การใช้น้ำแข็งและความเย็นบำบัดผิวก่อนนอน ด้วยการนำมานวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและคอราว 3 นาทีต่อวัน จะทำให้รู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนเรียบขึ้นและรู้สึกสดชื่น ทำให้ผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3. ช่วยลดสิวและรอยแผลเป็นจากสิว
การใช้น้ำแข็งหรือความเย็นจากน้ำแข็งมากดเบาๆ บริเวณที่เป็นสิว 3-5 นาที จะทำให้หัวสิวแห้งเร็วขึ้น และหากทำเป็นประจำจะทำให้มีโอกาสเกิดสิวน้อยลง

 4. ลดริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า

ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิต หากใช้นวดใบหน้าทุกวันจะทำให้ผิวเต่งตึง มีริ้วรอยความแก่ก่อนวัยน้อยลง และสามารถทำได้ทุกวันก่อนการแต่งหน้า

5. กระชับรูขุมขนบนหน้า
ใช้น้ำแข็งนวดให้ทั่วใบหน้า 2-3 นาที หรือจนกระทั่งรู้สึกตึงๆ ที่ใบหน้า ทำเป็นประจำไม่กี่วันจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่รูขุมขนมีขนาดเล็กลง

6. ลดรอยบวมของถุงใต้ตา
การใช้น้ำแข็งห่อผ้าหรือพืชผักอย่างแตงกวาแช่เย็น วางบนเปลือกตาขณะหลับตานอนราบ พร้อมกับนวดกระตุ้นเบาๆ ประมาณ 2 นาที จะทำให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณดังกล่าวดีขึ้น อาการบวมของถุงใต้ตาก็จะลดลง

7. กระชับหน้าท้อง
ใช้ถุงพลาสติกหรือผ้าห่อน้ำแข็งจำนวนหนึ่ง วางบนหน้าท้องขณะนอนราบ 15 นาทีแล้วนำออก 3 นาที ทำซ้ำเช่นนี้ไปจนครบ 1 ชั่วโมง จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกาย แต่จะได้ผลดีต้องทำควบคู่กับการควบคุมอาหารและออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ เพราะวิธีนี้เพียงช่วยให้หน้าท้องกระชับแต่ไม่สามารถช่วยให้ผอมลงได้