วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ย้อนกลับไปในวันนี้ (24 พฤษภาคม )เมื่อ 30 ปี ที่แล้ว ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ได้เป็นตัวแทนสาวไทย ไปร่วมประกวดเวที Miss Universe และสามารถ คว้าต่ำแหน่ง  Miss Universe 1988 มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นคนไทยคนที่ 2 ต่อจาก ( ปุ๊ก อาภัสรา จิราธิวัฒน์ )

การตอบคำถามที่ประทับใจ ในรอบสัมภาษณ์กรรมการถามว่าถ้าสามารถเปลี่ยนอะไรได้ คุณจะเปลี่ยนอะไร?

พี่ปุ๋ย ถามกลับว่า “คุณเคยได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กไหม ถ้าเปลี่ยนได้ ดิฉันจะขอเปลี่ยนเสียงร้องไห้ของเด็กๆบนโลกใบนี้ ให้เป็นเสียงหัวเราะ”

และนั้นได้สร้างความประทับใจไปสู่ผู้คนทั่วโลก ให้จดจำและบันทึกชื่อของ ปุ๋ย ในหัวใจ และเนื่องในโอกาสพิเศาเช่นนี้ ปุ๋ย ก็ได้เขียนข้อความผ่านโลกโซเซียลว่า

Thirty years ago on this day, when I was crowned Miss Universe 1988, my life changed forever. In that magical moment, I became the “Thai Cinderella” transformed from a working college student to an international persona with all the expectations and obligations that the title demanded. To stand on that stage representing my native country of Thailand was overwhelming and indescribable. Having grown up in California, after my parents migrated to the U.S., my motherland may have been far in distance but never far from my heart. After being crowned, little did I know that this title would lead me to travel the world to incredible places to meet extraordinary people, accomplish great missions and more importantly, profoundly connect me with my own extraordinary heritage. All shaping me into the blessed woman, wife and mother I am today. I want to sincerely thank the Miss Universe organization and the gracious people that have welcomed and hosted me along the way. You gave this humble girl truly a gift of a lifetime! And a VERY special Khap Khun Kha ขอบคุณค่ะ to my native country of Thailand, with its loyal fans, supportive press, gracious people, and inspiring spirit, you are a land like no other. I will forever be grateful that I was born a Thai woman. ????❤

1988 ปีที่ผ่านมาในวันนี้เมื่อฉันได้สวมมงกุฎนางงามจักรวาล 1988 ชีวิตฉันเปลี่ยนไปตลอดกาล ในช่วงเวลาที่วิเศษนั้นฉันกลายเป็น “ซินเดอเรล่า ไทย” เปลี่ยนจากนักเรียนมหาลัยให้เป็นบุคคลระหว่างประเทศที่มีความคาดหวังและหน้าที่ที่ต้องการ เพื่อยืนบนเวทีที่เป็นตัวแทนของประเทศพื้นเมืองของฉันในประเทศไทยมีการครอบงำและไม่สามารถอธิบายได้ โตขึ้นในแคลิฟอเนียหลังจากที่พ่อแม่ของฉันย้ายไปอยู่ที่ u S., บ้านเกิดของฉันอาจจะอยู่ไกลไกลแต่ไม่เคยไกลจากหัวใจของฉัน หลังจากการสวมมงกุฎน้อยฉันรู้ว่าชื่อนี้จะนำฉันเดินทางไปสู่โลกที่น่าทึ่งเพื่อพบกับคนที่พิเศษทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่และที่สำคัญกว่านั้น ทั้งหมดทำให้ฉันเป็นผู้หญิงที่ได้รับพรภรรยาและแม่ของฉันวันนี้ ฉันอยากจะขอบคุณองค์กรของ Miss Universe และพระผู้ทรงกรุณาปรานีที่ได้รับการต้อนรับและจัดฉันตามทาง คุณให้ผู้หญิงที่อ่อนน้อมถ่อมตัวนี้อย่างแท้จริงของขวัญของชีวิต! และ ฉันจะขอบคุณตลอดไปที่ฉันเกิดผู้หญิงไทย ????❤

วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988
วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988 วันนี้ ครบ 30 ปี ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ครองมงกุฎ Miss Universe 1988
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]