เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! เชื่อว่าสาวๆหลายคนเมื่อถึงวัยเจริญพันธุ์ เติบโตเต็มที่ต่างต้องรู้สึกถึงความผิดปกติที่อวัยวะเพศ ขนที่เกิดขึ้นบริเวณนั้น บางคนเกิดอาการรำคาน ไม่ปลื้มสักเท่าไรเลยจัดการ “โกน” ขนที่จุดซ่อนเร้นซะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด  บางครั้งก็เกิดอาการระคายเคือง คันยุบยิบ จนไม่เป็นอันทำงาน ทำให้เลือกวิธีอื่นคือการไปร้านเฉพาะทางเพื่อแว็กซ์ขนบริเวณนั้นออก  บางคนอาจยังใช้วิธีเดิมๆด้วยหลายๆสาเหตุและเชื่อว่ามันคือวิธีที่ถูกต้องแล้ว วันนี้เราจึงนำวิธีการ “โกนขน” บริเวณดังกล่าวให้ดีที่สุดและคันน้อยที่สุด เพื่อให้สาวๆไม่ต้องทนอาการเดิมๆอีก จะทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลย !!

Related image

 

 มีดโกนขนที่ควรใช้

สิ่งแรกคือการเลือก “มีดโกน” ควรเลือกใบมีดโกนแบบใบคู่ซ้อนกัน เพื่อลดอัตราเสี่ยง ต่อการโดนบาดให้ลดลง ให้เลือกมีดโกดดีๆและมีสารหล่อลื่นในตัว ถึงแม้ราคาแพงกว่าแต่ปลอดภัยไม่ต้องเจ็บตัวแน่ๆ

น้ำอุ่น

เตรียมน้ำอุ่น เพื่อทำให้ขนบริเวณนั้นเปียกก่อน เพื่อทำให้โกนง่ายขึ้นและลดการเสียสีระหว่างผิวหนัง อีกอย่างทำให้ไม่เกิดอาการระคายเคือง หากเป็นไปได้ให้ใช้ครีมโกนขนอีกอย่างหรือ “ฟอกสบู่” ก่อนโกนใครที่คิดจะโกนทั้งหมด ห้ามเด็ดขาดควรเหลือไว้เพื่อปกป้องจุดซ่อนเร้นให้มีความสมดุลตามธรรมชาติ และอีกอย่างควรโกนเฉพาะตรง “ง่ามขา” เพื่อเวลาใส่บิกินี่

โฟมจากสบู่

สาวๆสามารถปกป้องด้วย “การทาน้ำมันธรรมชาติ” เพื่อลดอาการอักเสบหรือการใช้มีดโกนพลาด น้ำมันเหล่านี้สามารถทำให้สาวๆหายคันได้และที่สำคันบำรุงผิวให้แข็งแรง หรืออาจใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อความชุ่มชื่น แต่ที่สำคัญควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หรืออาจใช้ส่วนผสมของวิตามิน E  และว่านหางจระเข้

สุดท้ายแค่นี้สาวๆก็จะไม่เกิดอาการคันบริเวณจุดซ่อนเร้นหลังจากโกนขนแล้ว ที่สำคัญควรทำความสะอาดบ่อยๆหมั่นรักษาสุขภาพที่ดีของน้องสาวเอาไว้  ที่สำคัญสาวๆที่โกนควรโกนซ้ำบ่อยๆเพื่อหลีกเลี่ยงอาการระคายเคือง และทำความสะอาดมีดโกนด้วย เป่าลมให้แห้งและเก็บแยกไว้นะคะ