รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้

จากข่าว กรณี อดีตนักร้องชื่อดัง เสียชีวิตขณะร้องเพลง และกรณีอดีตนักร้องล้มฟุบเป็นอัมพาตซีกขวา หรือแม้แต่อดีตนักกีฬาฟุตบอลเสียชีวิตในสนามฟุตบอลในกระทรวงสาธารณสุข เราจะพบว่าสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ขาดการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเมื่อเรามีอายุที่มากขึ้นโอกาสของการจะเกิดโรค NCDs (โรคที่ไม่ติดต่อเรื้อรัง) จะสูงขึ้น

สำหรับประเทศไทยเอง สถิติล่าสุดพบว่ามีถึง 14 ล้านคนที่เป็นโรค ในกลุ่มโรค NCDs และที่สำคัญยังถือเป็นสาเหตุหลักการเสียชีวิตของ ประชากรทั้งประเทศ โดยจากสถิติปี พ.ศ. 2552 พบว่า มีประชากรเสีย ชีวิต จากกลุ่มโรค NCDs มากกว่า 300,000 คน หรือ คิดเป็น 73% ของการเสียชีวิต ของประชากรไทยทั้งหมดในปี 2552 คิดเป็นมูลค่า ความเสียหายทางเศรษฐกิจถึง 200,000 ล้านบาทต่อปี ทั้งสถิติการ เสียชีวิตดังกล่าวยังแสดงว่าประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตมากกว่าค่าเฉลี่ย ของทั้งโลกและมีแนวโน้มจะสูงขึ้น เรื่อยๆ ในอนาคต ซึ่งโรคในกลุ่ม โรค NCDs ที่มีอัตราผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตสูงสุด 6 โรค ได้แก่

1.โรคเบาหวาน (Diabetes Mellitus)

2.โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ (Cardiovascular & Cerebrovascular Diseases )

3.โรคถุงลมโป่งพอง (Emphysema

4.โรคมะเร็ง (Cancer)

5.โรคความดันโลหิตสูง (Hypertension)

6.โรคอ้วนลงพุง (Obesity)

กำลังกายอยู่เสมอ ตรวจสุขภาพประจำปี รวมถึงการตรวจคัดกรองโรคหลอดเลือดสมองซึ่งปัจจุบันเป็นที่ยอมรับว่าการตรวจ เส้นเลือดสมองด้วย MRI    หรือที่เรียกว่า MRA สมอง นั้นมีความแม่นยำ และที่สำคัญคือมีปลอดภัยกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องฉีดสารทึบรังสีใดๆ สามารถคัดกรอง โรคหลอดเลือดสมองต่างๆเพื่อให้เรารู้ถึงสภาพเส้นของเราล่วงหน้าก่อนที่จะแสดงอาการใด เช่น เส้นเลือดตีบ, เส้นเลือดแตก, เส้นเลือดโป่งพอง, เส้นเลือดผิดปกติอื่นๆ

 

บริษัท ประชาชื่นอิมเมจจิ้งเซ็นเตอร์ จำกัด คือศูนย์ให้บริการตรวจร่างกายด้วยสนามแม่เหล็ก(MRI) ซึ่งมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ เพื่อให้การเข้าถึงเทคโนโลยี่การตรวจ MRI ได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนานและประหยัดค่าใช้จ่าย

สนใจติดต่อ MRI Callcenter 02-953-9469
สามารถปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนได้ที่  https://line.me.R/ti/p/%40mrithailand 

www.mrithailand.com หรือ www.facebook.com.mriprachachuen

 

* *สิทธิพิเศษสำหรับแฟนเพจทีวีพูล TVPool รับส่วนลดพิเศษทันที

รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้ รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้ รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้ รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้
รู้ก่อนสายไป โรค NCDs คืออะไร? การตรวจ MRI ช่วยคุณได้
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]