ผลชันสูตรฯออกแล้ว เด็กวัย10เดือน ดับในศูนย์รับเลี้ยงเด็กซี่โครงหัก- เลือดออกในผนังช่องท้อง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันนี้ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ น.ส.วราลี เสริมจันทร์ แม่น้องนาวา พร้อมด้วย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.พิสิฐ ธรรมสุริยะ นายแพทย์ สบ.6 สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อฟังผลชันสูตรศพน้องนาวา เด็กชายวัย 10 เดือนที่เสียชีวิต เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยช่วงเหตุเกิดระหว่างที่อยู่ในความดูแลของศูนย์รับเลี้ยงเด็ก ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

น.ส.วราลี มารดา เล่าเหตุการณ์ว่า ได้นำลูกชายไปฝากเลี้ยงไว้ที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กดังกล่าวตามปกติ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก โทรมาแจ้งว่าลูกชายเสียชีวิต ซึ่งตนเชื่อว่า ลูกชายเสียชีวิตจากการกระทำของคน ไม่ใช่เกิดจากอุบัติเหตุ ส่วนการผ่าพิสูจน์ของแพทย์ที่ระบุว่า กระดูกซี่โครงด้านหลังข้างซ้ายหัก ตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย ประกอบกับคำให้การของผู้ดูแลเด็ก ไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง และส่วนตัว พบความผิดปกติหลายอย่าง หลังเกิดเรื่องได้เข้าไปตรวจสอบยังสถานรับเลี้ยงเด็กแล้ว

สำหรับผลการชันสูตรของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ แพทย์ให้ความเห็นว่า ซี่โครงซี่ที่ 2-4 หัก เลือดคั่งในอวัยวะทั่วไป เลือดออกในผนังช่องท้อง เนื่องจาก การเสียชีวิตอย่างเฉียบพลัน

ขณะที่ นางปวีณา ให้ความเห็นและแนวทางการช่วยเหลือว่า หลังจากนี้ จะประสานเร่งรัดคดีกับพนักงานสอบสวน หลังวันนี้ได้รับผลชันสูตรอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะ ประเด็นซี่โครงหัก

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]