เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เชื่อว่าหลายๆคนคงชอบทานข้าวโพดและชอบนำข้าวโพดมาต้มกินเอง ก่อนต้มมักจะต้องแกะเปลือกและเราก็จะเอาเส้นไหมข้าวโพดออกให้หมด แต่รู้ไหมว่า เส้นไหมข้าวโพด ที่ถูกโยนทิ้งเป็นประจำนั้นกลับมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายเลยทีเดียว

 

เส้นไหมข้าวโพด จะเป็นเส้นบางๆคล้ายเส้นไหม มันจะยาวยื่นพ้นออกมาตรงปลายฝักข้าวโพด คอยรับละอองเกสรตัวผู้เพื่อผสม มีรสออกหวาน มีสารอาหารมากมาย และมีคุณสมบัติในการขับปัสสาวะและลดบวม ยังสามารถช่วยลดความอ้วนได้ด้วย ดังนั้นเวลาคุณนำข้าวโพดมาต้มกิน อย่าทิ้งไหมข้าวโพดนะ เพราะมันมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมหาศาล เพราะว่าเส้นไหมข้าวโพดช่วยขับปัสสาวะและลดบวมได้ และสำหรับคนที่คิดจะลดความอ้วน ลองนำมาทำเป็นชา อาจใช้เส้นไหมข้าวโพดประมาณหนึ่งหยิบมือใส่ลงในแก้วแล้วเทน้ำร้อนลงไป ทิ้งไว้จนสีออกเหลืองทองก็ดื่มได้ แล้วดื่มไปนานๆ รับรองน้ำหนักของคุณต้องลดลงอย่างแน่นอน

 

 

วิธีคือการทำน้ำต้มไหมข้าวโพด
1. จากการศึกษาพบว่า น้ำต้มเส้นไหมข้าวโพดมีสารอาหารมากมาย ในหมู่ยาจีนที่ใช้ขับปัสสาวะและน้ำดีจะมียาไม่กี่ตัวที่มีฤทธิ์เป็นกลางไม่ร้อนไม่เย็น เส้นไหมข้าวโพดจึงเป็นยาที่ใช้รักษาคนไข้ดีซ่านและโรคเกี่ยวกับถุงน้ำดีได้ทุกประเภท ออกฤทธิ์ไม่รุนแรงเกินไป ที่สำคัญไหมข้าวโพดเป็นยาที่เราไม่ต้องซื้อซึ่งปกติเราโยนมันทิ้งด้วยซ้ำไป

ประโยชน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของน้ำต้มเส้นไหมข้าวโพด
มันมีคุณสมบัติในการขับปัสสาวะซึ่งจะช่วยให้ล้างสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและระบบทางเดินปัสสาวะที่ติดไวรัส หากใครมีอาการโรคไตอักเสบเรื้อรัง ให้นำเส้นไหมข้าวโพดแห้งมาต้มกับน้ำแล้วดื่มวันละครั้ง จากการศึกษาที่ผ่านมาพบว่าเส้นไหมข้าวโพดมีส่วนช่วยรักษาอาการอักเสบเรื้อรังได้ มันไม่เพียงแต่จะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับร่างกายในเวลาไม่สบาย แถมยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อีกด้วย อีกอย่าง เส้นไหมข้าวโพดมีเส้นใยอาหารสูง สามารถป้องกันกระเพาะอาหารและกระตุ้นการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น และช่วยระบบเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้น มีวิตามินเคซึ่งจะช่วยในเรื่องการแข็งตัวของเลือด เมื่อคุณได้รับบาดเจ็บมันจะช่วยให้เลือดจับตัวเป็นลิ่มและป้องกันการสูญเสียเลือด ควบคุมน้ำตาลในเลือด จากการศึกษาที่ผ่านมา เส้นไหมข้าวโพดได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวแทนที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ มันจะเพิ่มระดับอินซูลินและช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายในตับอ่อนที่ผลิตอินซูลิน ช่วยป้องกันการเกิดนิ่วในไต เส้นไหมข้าวโพดได้ถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันนิ่วในไตมาตั้งแต่สมัยโบราณ นิ่วในไตจะเกิดขึ้นจากการสะสมของผลึกเล็กๆในไตซึ่งจะช่วยในการไหลของปัสสาวะอย่างเหมาะสมและช่วยป้องกันการสะสมของผลึก

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online