อาม ชุติมา เปิดใจแฉปมแหกแตกหักฉีกสัญญากับนายห้างไหทองคำ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

          “อาม ชุติมา” เปิดใจแฉปมแตกหักฉีกสัญญากับนายห้างไหทองคำ เผยถูกเอาเปรียบทั้งเรื่องแต่งเพลง เรื่องค่าตัวการออกงาน ซ้ำถูกไล่ตะเพิดออกจากค่ายถึง 4 ครั้ง จนร้องไห้ แต่อดทนมาตลอด ยันไม่อิจฉาที่ไม่มีเหมือนลำไย และไม่มีปัญหากับ ลำไย ยันรักกันดี และสาวลำไย ยังซื้อทองให้ตัวเองตลอดด้วย ปัดเข้าไปขโมยสัญญา ไม่คิดเอาความลับบริษัทมาแฉหรือสาวไส้ให้กากิน จากนี้ให้ทางผู้ใหญ่จัดการกันเอง

 

วันที่ 31 พ.ค. ที่ บริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ย่านสายใหม่ อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องสาวที่กำลังมีประเด็นแตกหักกับค่ายไหทองคำ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมกับกลุ่มที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายจากการกระทำของนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์

โดยนักร้องสาวได้เผยถึงสาเหตุที่ออกจากค่ายไหทองคำว่า “ปัญหามันมีสักพักใหญ่ๆ เรื่องผลประโยชน์และการดูแล ทางค่ายไม่ค่อยดูแลเท่าไหร่ เวลาไปงานก็ปล่อยให้ไปงานเองบ้าง ขึ้นเครื่องบินคนเดียวบ้าง ตามสัญญาที่เซ็นไว้ 70:30 ของตน 70 เปอร์เซ็นต์ จากที่ได้รับไม่น่าจะถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่รู้ว่าได้กี่เปอร์เซ็นต์ ทางเขาบอกว่าได้ครบ แต่คิดว่าไม่น่าจะครบ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าอย่างเพลง ผู้สาวขาเลาะ เราขายขาดให้เขาไปหรือไม่  อาม เผยว่า ตนเพิ่งทราบว่าขายขาด เมื่อต่อนที่เป็นข่าว มีการเซ็นสัญญา แต่เขาไม่ได้บอกว่าซื้อเพลงจากตน เขาให้ตนเซ็นสัญญาเพราะกลัวคนมาแอบอ้างเอาเพลงไป ตอนนั้นก่อนที่ตนจะเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ให้กับพี่ลำไยร้อง ตกลงกันว่าจะขายงานคู่ สมมติว่าถ้าเพลงมันดัง เป็นกระแส ก็จะขายงานคู่พี่ร้องน้องแต่ง จะขึ้นเวลากับพี่ลำไย แล้วก็จะแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้เป็นคิวๆ เหมือนกับอาจารย์ที่แต่งเพลงเหมือนศิลปิน แต่เปอร์เซ็นต์จากพี่ลำไยก็ไม่ได้ เพราะว่ามันเป็นแค่สัญญาใจ มันไม่ได้ระบุในสัญญา ส่วนแบ่งจากรายได้ของยูทูบก็ไม่ได้ แต่เขาบอกว่าจะแบ่งให้ บอกตอนนั้นพ่อกับแม่ตนก็อยู่ด้วย ตอนนั้นที่ตนไม่ได้ทวงถาม เพราะว่า เราก็ให้เกียรติ เดี๋ยวอาจารย์คงจะให้เอง

อาม ชุติมา เปิดใจ
ตอนที่เซ็นสัญญากันเราได้อ่านไหมว่าในสัญญาได้ระบุอะไรไว้บ้าง ขายขาดเพลงเลยไหม นักร้องสาว ตอบว่า ในสัญญาขายเพลง ตนไม่ได้อ่าน เพราะเขาบอกว่า กลัวคนจะมาแอบอ้างลิขสิทธิ์ เซ็นไว้เพื่อให้ค่ายดูแลเรื่องลิขสิทธิ์ แต่ถ้าหนูหมดสัญญากับค่าย ลิขสิทธิ์เพลงก็จะหมดไปด้วย คือ ตอนนั้นอ่าน แต่ไม่เข้าใจ คำว่าโอนสิทธิ์ก็อ่านอยู่ แต่ก็ไม่เข้าใจ ตอนเซ็นคุณพ่อคุณแม่ก็อยู่ด้วย คือ ตนเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในค่าย 5 ปี ตอนนี้เหลืออีก 3 ปี

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าได้ยินว่าค่าลิขสิทธิ์เพลง 1 เพลง 10,000 บาท นักร้องสาวตอบว่า ตอนที่เขาให้เงินมาตนไม่รู้เลยว่านั้นคือเงินค่าลิขสิทธิ์ เขาบอกว่าเป็นรางวัลคนเก่ง ไม่ได้บอกว่าเป็นการซื้อเพลง หรือบอกว่าเป็นการขายขาด เพราะหนูจะบอกกับทุกคนตลอดว่าหนูไม่ขายเพลงนะ เพราะหนูแต่งเพลงไม่เก่ง คือที่เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมด 3 เพลง เพลงละ 10,000 บาท หนูไว้ใจนายห้างมากๆ

ถามต่อทางคุณแม่ได้อ่านสัญญาตอนที่ลูกเซ็นหรือเปล่า แม่ของนักร้องสาว ยอมรับว่า แม่ไม่ได้อ่าน เพราะอาจารย์บอกว่าไม่ต้องอ่านหรอก เขาไม่โกงอะไรคุณแม่ เราก็ยินยอมเซ็นเป็นพยาน เขาก็ยังบอกว่าเพลงนี้ยังไงต้องให้ผมดูแล กลัวคนอื่นเขาจะมาเอา ตอนนี้เราไว้ใจอาจารย์ทุกอย่าง
ออกมาก่อนหมดสัญญา ไม่กลัวจะโดนฟ้องเหรอ นักร้องสาว ตอบว่า กลัวแต่ตนอยู่ไม่ได้แล้ว มันหลายอย่าง ทั้งเรื่องส่วนแบ่ง เรื่องการดูแล และเขาก็เคยไล่ตนออกถึง 4 รอบ ตอนที่เขาไล่ออก เหมือนตอนนั้นเขาอารมณ์ไม่ค่อยดีก็ไล่ตนออก ตนก็ร้องไห้ แม่อยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้น แม่บอกให้อดทน

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า “ลำไย” ได้ทราบเรื่องนี้ไหม อาม เผยว่า น่าจะทราบบ้าง เพราะว่าเราแยกกันทัวร์คอนเสิร์ต
ทางฝ่าย อ.ประจักษ์ชัย บอกว่าเราน้อยใจ ที่เราไม่มีเหมือนลำไย ในเรื่องของรถและบ้าน อาม แย้งว่า หนูไม่ได้น้อยใจที่ไม่มีเหมือนพี่ลำไย หนูแค่น้อยใจที่หนูไม่ได้ในส่วนของหนู ตั้งแต่เกิดเรื่องก็มีการได้คุยกับพี่ลำไย หนูบอกว่าจะไม่อยู่แล้วนะ พี่ลำไยเขาก็ร้องไห้ กับพี่ลำไยไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลยค่ะ พี่ลำไยเคยซื้อทองให้หนูในช่วงแรกที่เอาเพลงให้ร้อง ครึ่งสลึง อีกรอบตอนงานวันเกิดหนูให้ทอง 1 บาท และตอนปีใหม่ให้อีก 1 บาท

อ.ประจักษ์ชัย ยังบอกอีกว่า เราไปทำจมูก ทั้งที่มีคิวงานอยู่ ทำให้ไปงานไม่ได้ อาม ชี้แจงว่า ตนทำหลังจากที่มั่นใจว่าตนจะไม่มีงานยาว จึงไปทำ เพราะเขาบอกว่าเขาจะยกเลิกงานหนูทั้งหมด ทางเจ้าภาพเขาก็โทรมาหาตนว่าติดงานอะไร ตนก็บอกว่าไม่ได้ติด เรื่องคิวงานอาจารย์ไม่ได้แจ้งตนล่วงหน้าอยู่แล้ว เขาจะบอกเป็นวันต่อวัน ตนไม่รู้คิวงานล่วงหน้ายาวๆ อาจารย์บอกว่าพอหนังเรื่องผู้สาวขาเลาะ เสร็จ จะหาสปอนเซอร์ให้ทำจมูก ตอนไปทำก็แจ้งพี่ตุ๊ดคนที่ดูแลงานตนอีกที ซึ่งเขาก็ตกลงรับรู้ คือตารางงานเมื่อก่อนมี แต่พอมีปัญหากันก็ไม่มีตารางงาน เรามีปัญหากันมานานขนาดไหนแล้ว นักร้องสาวตอบว่า ประมาณ 1 เดือน ที่ออกมาโพสต์ไม่ได้อยากดัง ไม่ได้อยากให้ใครรู้ด้วยว่าปัญหาข้างในเป็นอย่างไร ตนเก็บคนเดียวมาพอสมควร ตนไม่ได้อยากให้ใครมารับรู้ความลับข้างใน ไม่อยากสาวไส้ให้กากิน เราก็ไม่อยากให้ใครมารู้ว่าเราเป็นอยู่อย่างไร แล้วที่เขากล่าวหาว่าตนไปตั้งค่ายเอง อันนี้ไม่ใช่ ตนเปิดแค่ยูทูบ เป็นช่องแชนแนลของตัวเอง เอาไว้ใส่คลิปวิดีโอ ที่คนคัฟเวอร์ หรือว่าคลิปถ่ายเล่น เพื่อให้แฟนคลับได้เห็นผลงานของเราเฉยๆ ไม่มีเรื่องของรายได้ ตนยังให้เกียรติทางค่ายอยู่ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ลิขสิทธิ์เพลง ผู้สาวขาเลาะ ตอนนี้เป็นของใคร นางเกษณี น้ำเงิน เผยว่า เรื่องนี้เดี๋ยวให้ทีมกฎหมายมาเป็นคนช่วยดูแล คือพวกตนเป็นผู้เสียหายจากการกระทำของคุณประจักษ์ชัยเหมือนกัน พวกตนเป็นคนติดต่อน้องอามไปว่า เดี๋ยวพวกเราจะช่วยน้อง และเป็นเกราะกำบังให้ คือ ตนได้เปิดบริษัท พีที เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ร่วมกับคุณประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ปั้นลำไยด้วยกัน แล้วเขาก็เอาลำไยไปตั้งค่ายเอง โดยเริ่มแรกคุณประจักษ์ชัยมาจากผู้ใหญ่ท่านนึง ก็มีน้องลำไยมาด้วย เราก็มาเปิดบริษัทร่วมทำลำไย ด้วยกัน

อาม ชุติมา เปิดใจ ร่ำไห้ ถูกไล่ออกถึง 4 ครั้ง
เราเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด เราเคยดูแลลำไยมาก่อน เรามีหลักฐานเยอะ มีตั้งแต่พอลำไยไปเสริมจมูก ออกรถตู้ให้ไปงาน สุดท้ายเขามาบอกเราว่า พี่ผมให้ลำไยไม่ได้นะ เพราะว่าลำไยเป็นชีวิตผม เราเลยงงว่าที่ให้เราปั้นเขามา เสียค่าใช้จ่ายมา เขาชดใช้อะไรเราบ้าง เขาไม่ชดใช้อะไรเลย เราก็รู้สึกว่าถ้าเราไม่ออกมา สังคมจะรู้ไหมว่าเขาเป็นคนแบบนี้ ค่าใช่จ่ายที่เราเสียไปเป็นเงิน 130,000 บาท เมื่อก่อนเราไม่คิดจะฟ้องเขา แต่สถานะเขาเปลี่ยนไป เขาอาจจะคิดถึงเราก็ได้ เดินมาหาเราไหม แล้วที่เขาบอกว่าที่เขาไม่ร่วมงานกับเรา เพราะเขากลัวว่าเราจะเซ็นสัญญากับลำไย 8 ปี เขาพูดเอง

อาม กล่าวเสริมว่า ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าหนูจะเข้าไปขโมยสัญญาจากบริษัท เรื่องมันคือว่าแม่บ้านของที่บริษัทเป็นคนทักเฟซบุ๊กหนูมาแล้วส่งใบสัญญามา บอกว่าจะเอามาให้หนู แล้วก็อยากมาอยู่กับหนู ตัวหนูก็อยากได้สัญญาอยู่แล้ว ตัวแม่บ้านอายุประมาณ 16-17 ปี อยากให้หนูไปเอาสัญญากับเขาในบริษัท หนูรู้สึกว่ามันแปลกๆ ทำไมมันง่ายจัง เขาบอกว่าค่อยเข้ามาเอาพรุ่งนี้ เพราะว่าวันนี้พี่แอนมาแล้ว แล้วน้องแม่บ้านก็ถ่ายสัญญาเพลงมาให้ดู หนูก็ถามเขาว่ามีกี่เพลง เอาหมดเลยที่เป็นเพลงหนู น้องเขาก็บอกว่าให้หนูไปเอาเองได้ไหม แต่เรามาคุยกันเหมือนมันเป็นแผน จนน้องแม่บ้านก็ยังทักมาอีก แต่หนูก็ไม่ได้ตอบไป แล้วทางพี่แอนภรรยาขออาจารย์ประจักษ์ก็ส่งคลิปภาพตอนที่ตนโทรคุยกับแม่บ้านเรื่องที่จะเอาสัญญาด้วย แต่ว่าตนก็ไม่ได้เข้าไปเอานะคะ

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าหลังจากนี้จะทำอย่างไรต่อไป อาม ตอบว่า เรื่องนี้เดี๋ยวให้ผู้ใหญ่คุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามทางนางเกษณีว่าจะเป็นผู้ที่เข้าไปคุยกับ อ.ประจักษ์ชัย เรื่องสัญญาของ อาม ใช่หรือไหม นางเกษณี เผยว่า ตอนนี้ให้สื่อ มาเป็นสื่อกลางว่าทางเขาจะออกมาแบบไหน
เมื่อถามต่อว่า อาม อยากจะฝากอะไรถึงคุณประจักษ์ชัยบ้าง นักร้องสาว ตอบว่า ตนขอชี้แจงเรื่องที่นายห้างบอกว่าได้ให้เงินตนมา 700,000 บาท เป็นสินน้ำใจ เงินให้จริง ให้ดาวน์รถ 100,000 บาท ให้ทำรั้วบ้าน 50,000 บาท ต่อเติมบ้าน 80,000 บาท แล้วก็ซื้อโทรศัพท์ให้อีก 2 เครื่อง โทรศัพท์เขาบอกว่าเป็นค่าโทรศัพท์

ผู้สื่อข่าวย้อนถามว่า เงินค่าตัวที่เราได้แต่ละงานเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ นักร้องสาวตอบว่า ไม่ว่าจะไปเต็มวงหรือรับเชิญ ก็จะได้เงิน 10,000 บาท 5,000 บาทก็เคยได้ มากสุด 15,000 บาท ตามเรตค่าตัวต่องาน 35,000 บาท อันนี้เป็นรับเชิญ แต่ถ้าเต็มวงก็ประมาณ 55,000-65,000 บาท แต่ทุกครั้งที่ได้เงินมาเราก็ไม่กล้าทักท้วง เพราะเขาเป็นคนให้เงินมาเขาน่าจะรู้ดี

 

 

 

 

 

 

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]