ไม่น่าเชื่อ !! ข้อดีของการฟังเพลงก่อนนอนผลรับดีเกินคาด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เอาละค้า !! รู้หรือไม่ว่า ดนตรี คือ ชีวิต ถ้าหากไม่มีเสียงเพลง ไม่มีดนตรี โลกนี้ก็คงจะหมองหม่นลงไปเยอะเลย นอกจากฟังแล้วมันจะทำให้เราผ่อนคลาย แฮปปี้ สนุกสนาน มันยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย วันนี้ จะพาคุณไปดู ดนตรีนั้นคือชีวิต! 3 ข้อดี ของ การฟังเพลงก่อนนอน เสียงเพลงเยียวยาทุกสิ่ง จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค้าา

Image result for นอนฟังเพลง

1. ช่วยให้ผ่อนคลาย
ข้อนี้มันอยู่แล้ว เมื่อเราฟังเพลงเราจะรู้สึกผ่อนคลายเรื่องเครียดๆ หรือความกังวลไปหมด แล้วยิ่งถ้าคุณมีเรื่องทุกข์ใจจนนอนไม่หลับด้วยแล้วล่ะก็ หากคุณฟังเพลง เสียงเพลงจะช่วยให้คุณ Relax ได้เยอะเลยทีเดียว ซักพักคุณก็จะหลับไปเอง

2. อารมณ์ดี
เมื่อคุณฟังเพลงแล้วความเครียดของคุณก็จะมลายหายไป แต่กลับมีความเพลิดเพลินมาแทน รู้หรือไม่ว่า เสียงเพลงนั้นมีผลบวกกับทางจิตใจของเรา เสียงเพลงนั้นจะทำให้คลื่นสมองและอัตราการเต้นของหัวใจเต้นไปตามจังหวะเพลง ไม่เท่านั้นเสียงเพลงยังทำให้หายใจช้าลง ลดการทำงานของสมอง เวลาฟังเพลงก่อนนอนเราก็จะหลับสบายยิ่งขึ้น

3. เพิ่มทักษะความจำ
การฟังเพลงช่วยลดความเครียดของเรา ทำให้ให้เรานอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น เมื่อการนอนของเรามีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เซลล์สมองในการจำนั้นฟื้นฟูตัวเองทำให้ทักษะในการจำของเรานั้นดีขึ้น

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]