ตูน บอดี้สแลม แฮปปี้ รับรางวัลพระราชทาน ที่ทำมาไม่ได้หวังรางวัล

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

    เหมาะสมมากๆ หลังจากได้รับรางวัลในงานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2018 สำหรับ “ตูน บอดี้สแลม” เจ้าของรางวัลพระราชทานบันเทิงเทิดธรรม พร้อมเผยความรู้สึกส่วนตัวว่า “รู้สึกเป็นพระมหากรุณาธิคุณ กับตน ทีมงานและครอบครัว ตนเป็นตัวแทนมารับงรางวัลนี้แทนคนไทยทุกคนที่ออกมาช่วยกันในโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่ผ่านมา เป็นตัวแทนให้กับคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ทำงานอย่างเสียสละอยู่ตลอด ช่วยรักษาพวกเราคนไทยทุกคนในข้อจำกัดที่มีความพร้อมบ้าง ไม่พร้อมบ้าง แต่ทุกคนก็ยังทำอย่างเต็มที่ในที่ต่างๆ และในวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ปิดยอดโครงการนี้ ได้ยอดรวมทั้งหมด 1,400 ล้านบาท อยากขอบคุณรางวัลนี้เป็นของคนไทยทุกคน ที่ทำให้ต่อยอดในการช่วยชีวิตได้อีกหลายชีวิต”

ถามว่ารางวัลนี้ให้อะไรกับตนบ้าง ส่วนตัวที่ทำโครงการนี้ไม่ได้คิดว่าอยากจะเดินสายรับรางวัล แต่อยากทำในสิ่งที่ได้ประโยชน์ เมื่อมีคนร้องขอ อยากให้เราช่วยเหลือ ก็ทำในสิ่งที่สามารถทำได้ในแบบของเรา คิดคำนวณว่าตัวเรามีอะไร พอที่จะช่วยตรงนั้นได้อย่างเต็มที่ เราไม่ได้มีเงินทองเยอะพอที่จะบริจาคได้ทุกที่ แต่สิ่งที่เรามี อาจจะเป็นเสียงเล็กๆ พอจะสื่อสารจากต้นทางที่ต้องการความช่วยเหลือ ไปถึงปลายทางไปถึงคนไทย คิดว่าอยากทำให้เต็มที่ ไม่ได้อยากได้แค่เงินบริจาค แต่อยากได้มิติอื่นที่เป็นประโยชน์ด้วย เราได้ยอดแรกประมาณ 1,300 ล้านบาท ส่วนยอดที่เพิ่มมา 100 กว่าล้าน เดี๋ยวเราจะกระจายให้กับ 11 โรงพยาบาล ในโครงการก้าวคนละก้าว

“หลังจากนี้ผมตั้งใจว่าหากทำประโยชน์ให้กับใครได้ก็จะทำต่อไป และถึงแม้เราจะปิดบัญชีโครงการนี้ไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ ทุกคนสามารถทำได้ในแบบของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะแค่โรงพยาบาล ถ้าสังคมต้องการความช่วยเหลือ เราสามารถทำได้เลย สำหรับผมมองว่าการให้ความช่วยเหลือต่างๆ ควรจะมีมิติมากกว่าเงินบริจาค เพราะเป็นการแก้ปัญหาแบบเร่งด่วน แต่เป็นการแก้ที่ปลายเหตุ แต่ในระยะยาวโครงการที่เราทำอาจจะแก้ได้ตั้งแต่ต้นทาง คือ สุขภาพของตัวเอง เลยเป็นที่มาว่าเราจะทำโครงการเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ตระหนักว่าควรดูแลตัวเองก่อนให้คุณหมอมาดูแล เพราะไม่รู้ว่าเขาจะดูแลเราได้อย่างทั่วถึง และเครื่องมือครบหรือเปล่า” ตูนบอดี้สแลมกล่าว

ตูน บอดี้สแลม แฮปปี้ รับรางวัลพระราชทาน ที่ทำมาไม่ได้หวังรางวัล ตูน บอดี้สแลม แฮปปี้ รับรางวัลพระราชทาน ที่ทำมาไม่ได้หวังรางวัล ตูน บอดี้สแลม แฮปปี้ รับรางวัลพระราชทาน ที่ทำมาไม่ได้หวังรางวัล ตูน บอดี้สแลม แฮปปี้ รับรางวัลพระราชทาน ที่ทำมาไม่ได้หวังรางวัล
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]