นิตยาสาร SPICY ปก ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

เศรษฐกิจแย่ๆๆๆ คำพูดซ้ำๆ เหมือนถูกกรอเทปในสมองให้ทุกคนเชื่อ เหมือนสมัยก่อนค่ายเพลงจะทำเพลงให้ดังมันไม่ยากเลย เขาจะจ้างให้นักจัดรายการเพลงเปิดเพลงซ้ำๆ จนคนฟังร้องได้ พอร้องได้ สมองก็สั่งการว่า “มันไพเราะ”

‘แจ็ก หม่า’ เข้าจับมือกับนายก ‘ตู่’ ครั้งเดียวสามารถขายทุเรียนได้ 80,000 ลูกในพริบตา ยังไม่ทันสิ้นเสียงปรบมือ เสียงก่นด่าก็สวนทันควัน ‘แจ็ก หม่า’ เป็นนักธุรกิจไม่ใช่นักสังคมสงเคราะห์ที่จะทำอะไรให้ใครฟรีๆ ประชาชนยังไม่ทราบว่าการเข้ามาครั้งนี้

ประเทศไทยเสียอะไรให้กับเค้าบ้าง หรือการค้าขายในครั้งนี้เค้าได้อภิสิทธิ์อะไรบ้าง เช่น ภาษีและขั้นตอนการดำเนินงานจะถูกตัดขาดให้สั้นจู๋รวดเร็วปานรักของกามนิตหนุ่มกับวาสิฏฐีสาว และอื่นๆ อีกมากมายที่คนไทยยังไม่ได้รับรู้ 

ในชีวิตเราเจอคนมากมาย บางคนเป็นของขวัญ บางคนเป็นบทเรียน บางคนเป็นมิตร บางคนเป็นศัตรู

คุณคิดว่า ‘แจ็ก หม่า’ เป็นอะไรสำหรับคนไทย

วันนี้คนจนรู้สึกว่าเราต้องทำงานหนักขึ้น คนรวยหาประโยชน์จากคนจน ทหารปกป้องคนจนและคนรวยหรือปกป้องแต่คนรวย ประชาชนเสียภาษีแล้วได้อะไรบ้าง

ทำไมนักการเมืองถึงรวยเอาๆ ใครที่กลายพันธุ์เป็นนักการเมือง ที่จะกอดตำแหน่งไว้แน่นเพราะมันคือเส้นทางแห่งความรวย
โกงโดยนโยบาย โกงโดยเรียกค่าคอมมิชชั่น โกงโดยเรียกเงินใต้โต๊ะ ทั้งหมดนี้ไม่มีใบเสร็จ มีนักธุรกิจเล่าว่า แม้แต่จะขอเข้าพบยังต้องจ่ายเงินค่าเข้าพบ 555

คุณครูเคยถามนักเรียนว่า “โตขึ้นจะเป็นอะไร” เมื่อก่อนเด็กจะตอบคำถามยอดฮิตนี้ว่า “อยากเป็นหมอ” แต่ยุคเด็กไทย 4.0 จะลุกขึ้นตอบอย่างฉะฉานว่า “อยากเป็นนักการเมือง” คุณครูถามต่อว่า “ทำไม” เด็กไทยยิ้มอย่างมีความสุขก่อนตอบว่า “เพราะรวยเร็วดี” เด็กไทย 4.0 เห็นค่าของเงินมากกว่าความดีและศักดิ์ศรี ไม่กลัวบาปเพราะไม่มีวิชาศีลธรรมในชั้นเรียน

ทั้งๆ ที่ใครก็รู้ว่า เงินไม่สามารถยื้อความตายของใครได้ ไม่ว่าคุณจะรวยแค่ไหนก็ต้องผ่านมือสัปเหร่อจนๆ และคนตายก็ไม่สามารถโกยสมบัติติดตัวไปได้แม้ ‘สตีฟ จ็อบส์’ ที่ฉลาดเหลือล้นมีแต่ความดีเท่านั้นที่จะทำให้คนแซ่ซ้องสรรเสริญ

เศร้าใจอย่างสูงสุด ที่ได้ยินข่าวว่ามี พระผู้ใหญ่หลายรูปโดนกล่าวหาว่าทุจริตเงินบริจาค เราไม่เชื่อ!

ท่านถูกกล่อมให้เซ็นชื่อในใบเสร็จที่ฆราวาสแต่งเติมยอดเงินมากกว่าเงินบริจาคจริงมาให้เซ็นชื่อใช่หรือไม่?

บริจาค 600,000 บาท ขอให้พระเซ็นในใบอนุโมทนา 1 ล้านบาท เพื่อนำไปลดหย่อนภาษี 1 ล้าน หรือเพื่ออมเงินบริจาค 4 แสนบาท เราก็เห็นกันอยู่จนเป็นเรื่องปกติของการบริจาค ผิดที่ใคร?

อย่าลืมว่าประชาชนเสียภาษีให้รัฐฯ นะ แล้วรัฐฯ มีหน้าที่อะไรบ้าง ตะโกนถามตัวเอง ก่อนจะทำหน้าที่ยัดข้อหาพระทุจริต!

ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คือ 3 สถาบันหลักที่คนไทยยึดมั่น สาธุ!

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]