เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จังหวัดสุพรรณบุรี จัดงานรำลึก 26 ปี พุ่มพวง ดวงจันทร์ “ชิมอาหารถิ่นสุพรรณ ย้อนวันราชินีลูกทุ่ง” ภายใต้ concept “Eat Local” ระหว่างวันที่ 12 – 16 มิถุนายน 2561วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวกระจายสู่เมืองรอง รวมทั้งสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์โครงการอาหารถิ่น อีกทั้งกระจายรายได้สู่ชุมชนในพื้นที่ โดยการนำวิถีการกินในลักษณะอาหารถิ่นและผลิตภัณฑ์ของดีชุมชน

โดยมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานจำนวนมาก และได้สัมผัสกับมุมมองใหม่ เข้าถึงความมหัศจรรย์ของแต่ละพื้นถิ่นและอาหารถิ่นเมืองสุพรรณของแต่ละอำเภอ เช่น ทอดมันสมหวัง-ศรีประจันต์ ขนมจีน-โพธิ์พระยา กุ้งแก้ว-บางปลาม้า ปลาหมำ-สองพี่น้อง ปลาม้า ปลาสลิด-ดอนกำยาน ข้าวหลาม-ดอนเจดีย์ และขนมตาวัวตาควาย หนึ่งเดียวของประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมหรสพต่างๆ ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน 2561 รวม 7 วัน 7 คืน ทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรีลูกทุ่งคอนเสิร์ต และมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน โดยคณะเยาวชนจากโรงเรียนหนองหญ้าไซวิทยา 3 ชุดการแสดง คือ การแสดงเพลงอีแซวประยุกต์ การแสดงเพลงฉ่อยผ้าขาวม้าประยุกต์และการแสดงขับเสภาประยุกต์

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันจากไปครบรอบ 26 ปี ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จะมีกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระตอนเช้า พิธีทางศาสนา การทอดผ้าป่าเพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับพุ่มพวง ภายในศาลาการเปรียญ พร้อมการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ด้อยโอกาส