พฤติกรรมเลียนแบบผิดๆ สร้างความอับอายต่อประเทศไทย!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ และ สภ.บางศรีเมือง เชิญตัว นายโก๋ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ,นายแบน (นามสมมติ) อายุ 26 ปี และนายห้าว (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เข้าสอบปากคำ หลังตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่เป็นกระแสในโลกโชเชี่ยล พบว่าเป็นชายที่แก้ผ้าบุกเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพชายเปลือยกาย สวมเพียงหมวกกันน็อคใบเดียวเข้าไปในร้านสะดวกซื้อทั้ง 3 แห่ง

ในพื้นที่ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากการสอบถามนายจอห์น หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ทราบว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อน หลังจากนั่งคุยกันที่บ้านย่านถนนราชพฤกษ์ เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติเวลาจะทำการประท้วงจะมีภาพการเปลือยกายประท้วง ซึ่งตนก็อยากจะรู้ถึงความรู้สึกดังกล่าว เมื่อถึงเวลาจึงชวนเพื่อนขับรถยนต์ตระเวนไปตามร้านสะดวกซื้อ เมื่อเพื่อนคนแรกได้เปลือยกายลงไปซื้อของแล้ว ที่เหลืออีกสองคนก็ต้องทำตาม

ความรู้สึกตอนนั้นตนก็อายมาก และไม่คิดว่าจะเกิดภาพและเป็นข่าวใหญ่โต ต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและเยาวชนที่ดู อย่าทำตามเลยเพราะเป็นสิ่งไม่ดี สังคมเรายังรับไม่ได้กับเรื่องนี้ ด้าน พล.ต.ต.สุศักดิ์ กล่าวว่าเหตุเกิดใน สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด และ สภ.บางศรีเมือง อ.เมือง ซึ่งมีพื้นที่ติดต่อกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกติดตามสามารถควบคุมตัวได้ทั้ง 3 คน จากการสอบถามทราบว่าทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนกัน และมีการพูดท้าทายกันว่าใครจะกล้าไม่กล้าคือแก้ผ้าเปลือยกายเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ใครชนะก็จะเป็นฮีโร่ของกลุ่ม

ทั้ง 3 คนก็เลยขับรถตะเวนร้านสะดวกซื้อใกล้ๆแล้วคนที่ 1 ก็เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเปลือยกายสมหมวกกันน็อคเข้าไปซื้อ พอคนที่ 1 กล้าทำ คนที่ 2 กับคนที่ 3 ก็เลยกล้าทำตาม เสร็จแล้วก็พากันกลับบ้านไป จากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติดและไม่ได้เมาสุรา ส่วนโทษได้ตั้งข้อหา “กระทำการโดยขายหน้า และอนาจารโดยเปิดเผยร่างกาย” โดนปรับ 5,000 บาท อยากเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าการคิดแบบนี้เป็นการคิดนอกกรอบที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำถึงแม้จะท้าทายความสามารถจะได้เป็นฮีโร่และเป็นคนเก่ง แต่ขัดต่อหลักศีลธรรม และผิดกฎหมาย ไม่สมควรทำพฤติกรรมแบบนี้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]