ย้ายผอ.หญิง เมืองพิจิตร โกงเงินอาหารกลางวัน!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มีหนังสือคำสั่งให้ นางสุพรรณ บัวทอง ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนเทศบาลตะพานหินวิทยาคาร ไปช่วยราชการ ที่สำนักงานท้องถิ่น จ.พิจิตร ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน-14 ธันวาคม ปี 2561 เป็นเวลา 6 เดือน ทั้งนี้ นางสุพรรณ อยู่ระหว่างถูกสอบสวน กรณีมีผู้ร้องเรียนว่า พัวพันการทุจริตอาหารกลางวันนักเรียน

ขณะที่ นายสุพรรณ เปิดเผยว่า มี “รอง ผอ.” คนหนึ่ง ไปร้องเรียนว่าการเบิกจ่ายโครงการอาหารระดับชั้นมัธยมศึกษา ไม่มีรายการพัสดุให้ตรวจสอบ แต่มีการลงนามในใบสั่งซื้อจากผอ.สถานศึกษา ส่วนอาหารของระดับนักเรียนระดับปฐมวัยจนถึงชั้น ป.6 พบน้ำหนักไม่ครบปริมาณตามใบสั่งซื้อของโรงเรียน ขณะที่นักเรียนชั้นมัธยมต้องไปรับประทานอาหารกลางวันของนักเรียนปฐมวัยและประถมศึกษา

“ขอชี้แจงว่า การตรวจรับพัสดุเป็นหน้าที่ของกรรมการตรวจรับตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี พ.ศ. 2535 และการลงนามใบสั่งซื้อ ไม่ใช่ ผอ.โรงเรียน แต่เป็นผู้บริหารของเทศบาลเมืองตะพานหินเป็นผู้ลงนาม ส่วนเหตุการณ์ร้องเรียนเกิดขึ้นมองเป็นการกลั่นแกล้งตน และผู้ปฏิบัติงานโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน ทำให้ผอ.และโรงเรียนเสื่อมเสีย” ผอ.โรงเรียนเทศบาลตะพานหินวิทยาคาร ชี้แจง

นางสุพรรณ ยืนยันว่า ตั้งแต่มารับตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนเทศบาลตะพานหินฯ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ไม่เคยทุจริตและจะขอความเป็นธรรมต่อไป ส่วนหนังสือให้ไปช่วยราชการ ยินดีน้อมรับคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการชี้แจง ครูและเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งผู้ปกครองพากันมาให้กำลังใจ นางสุพรรณ จนทำให้เจ้าตัวถึงกับร่ำไห้ออกมา

นอกจากนี้ นายณัฐวุฒิ ทรงประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดพิจิตร ได้เข้าตรวจสอบโครงการอาหารกลางวัน โรงเรียนเทศบาลปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารให้นักเรียนกว่า 1,000 คนว่ามีความถูกต้องและเหมาะสมตามรายการสั่งซื้อของโรงเรียนหรือไม่

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]