7 ผลไม้ต้องห้ามสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก จะได้ไม่รับประทานแบบผิดๆ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ผลไม้ เป็นสิ่งที่รับประทานแล้วดีต่อสุขภาพ ด้วยคุณประโยชน์และวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะกับคนที่รักสุขภาพ ดูแลสุขภาพ และสังเกตุหรือไม่ว่าบางครั้งการรับประทานผลไม้กลับไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักอย่างที่คิด นั้นเป็นเพราะเรารับประทานมากเกินไป และผลไม้บางอย่างมีแคลอรี่สูงมากเกินความจำเป็นต่อร่างกาย

สาวๆ หลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงคุมน้ำหนักมักเข้าใจว่า การรับประทานผลไม้แทนข้าวนั้นช่วยในการลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เพราะในผลไม้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้อง จึงสามารถกินทดแทนอาหารอื่นได้

แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆ แล้วผลไม้บางชนิดนั้นมีน้ำตาลและแคลอรี่ที่สูงมากเทียบเท่ากับข้าว 1 จาน จนทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยว่า ทำไมกินเท่าไหร่ก็ไม่ผอมสักที ตามไปดู 7 ผลไม้ต้องห้ามสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก จะได้ไม่รับประทานแบบผิดๆ

1.ทุเรียน อดยอมรับไม่ได้ว่ากลิ่นของมันช่างหอม เนื้อของมันช่างอร่อย ทุเรียนจึงกลายมาเป็นผลไม้โปรดในใจของสาวๆ หลายคน แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าทุเรียนนี้มีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 357 แคลอรี่ ต่อหนึ่งเม็ด ซึ่งสูงกว่าอาหารจานเดียวบางอย่างซะอีก

2.มะขามสุก ในมะขามนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ อย่าง ไฟเบอร์ วิตามินบี และแร่ธาตุ เห็นภายนอกดูเล็กๆ ไม่มีพิษมีภัย แต่หารู้ไม่ว่า ความหวานที่ได้มาจากธรรมชาติของมะขามทำให้มีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 287 แคลอรี่ต่อหนึ่งฝักเลยทีเดียว


3.น้อยหน่า ถึงแม้ว่าในน้อยหน่าหนึ่งลูกจะมีปริมาณแคลอรี่สูงถึง 235 แต่น้อยหน่าก็ยังคงเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แม็กนีเซียม และใยอาหาร

4.มะพร้าว หากใครกำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก แนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าว เพราะมะพร้าวจะเข้าไปช่วยชำระล้างระบบย่อยอาหารภายในร่างกายและช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี มีปริมาณ 159 แคลอรี่ต่อ 1 ลูก


5.มะม่วงสุก เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยงหากกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าจะมีรสชาติอร่อยแต่ก็มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่ที่สูงอยู่เช่นกัน ในมะม่วง 1 ลูก มีปริมาณแคลอรี่ถึง 156


6.กล้วยหอม จัดเป็นผลไม้ที่หลายๆ คนใช้ในการลดความอ้วน เพราะในกล้วยประกอบไปด้วยใยอาหาร คาร์โบไฮเดรต และคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายต้องการ และสามารถดูดซึมได้ดี จึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนาน มีปริมาณ 120 แคลอรี่ต่อ 1 ลูก

7.มะละกอสุก ในมะละกอสุกอุดมไปด้วยวิตามินสูง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีแคลอรี่ถึง 119 แคลอรี่ต่อ 1 ลูก ซึ่งหากทานเข้าไปมากๆ ก็อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นผลไม้เหล่านี้ควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และในผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงก็ควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีคุณสมบัติร้อนอย่างทุเรียนด้วย

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]