เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! เชื่อว่าสาวๆทุกคนก็อยากที่จะหุ่นที่ดี เพราะนั้นคือสิ่งที่สาวๆ ทุกคนต้องการ แต่การได้หุ่นดีๆ มานั้นก็อาจจะยากหรือง่ายก็แล้วแต่คน บางคนก็ต้องไดเอทมากๆ บางคนก็ต้องออกกำลังกายมากๆ บางคนก็โชคดีที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่สาวๆ ที่สะโพกใหญ่ ต้นขาใหญ่ อยากลดมากๆ แต่ก็ไม่มีเวลาจะออกกำลังกาย หรืออาจจะขี้เกียจออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลแล้วเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะให้สาวๆลดสะโพกและต้นขาโดย ‘ไม่ต้องออกกำลังกาย!’ อย่ารอช้าไปดูกันเลยย

Related image

1. พยายามงดน้ำตาลทรายขาว
บางคนอาจจะคิดไม่ออกว่าเรากินน้ำตาลทรายขาวไปตอนไหน จริงๆ แล้วมันมีอยู่ในอาหารและขนมเยอะแยะ ดังนั้นหากเป็นอาหารที่เราต้องเติมน้ำตาลทรายเพิ่มก็ควรลดหรืองดไปเลยก็ดี เพราะจะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ได้อีกไม่มากก็น้อย แต่อย่างนั้นก็ควรลดของหวานด้วยเช่นกัน หรือหากต้องการของหวานก็ลองทานผลไม้ดูแทนนะคะ

2.ลดคาร์โบไฮเดรต
อ่านดีๆ นะคะ ลด ไม่ใช่งด ถ้าหากอยากลดน้ำหนักแบบขี้เกียจละก็ เราสามารถลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตได้ แต่ไม่สามารถงดไปเลยได้ เพราะมันเป็นแหล่งพลังงานของร่างกายที่ขาดไม่ได้ แต่ลดได้ถ้าต้องการที่จะลดน้ำหนัก และมีรายงานการศึกษาหนึ่งที่ตีพิมพ์ในวารสาร The American Journal of Clinical Nutrition ระบุว่า หลังจากให้กลุ่มตัวอย่างทานอาหารโลว์คาร์บใน 12 สัปดาห์ พบว่า กลุ่มตัวอย่างมีน้ำหนักตัวเฉลี่ยลดลง 5 กิโลกรัม ขณะที่กลุ่มตัวอย่างที่ทานอาหารไขมันต่ำมีน้ำหนักตัวเฉลี่ยลดลง 2.5 กิโลกรัม

3. ดื่มน้ำสะอาด
นอกจากน้ำจะช่วยขับสารพิษ เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญพลังงานแล้ว ยังช่วยยับยั้งการอยากอาหาร ช่วยลดคลอเรสเตอรอล เเละทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย ถ้าหากรู้สึกหิวเมื่อไหร่ แต่ต้องการจะไดเอท การดื่มน้ำจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด

4. เพิ่มพริกป่นลงในอาหาร

ทำไมถึงใส่พริกป่นล่ะ? เพราะว่าในพริกมีสาร Capsaisin เป็นสารที่ให้ความเผ็ด สารแคปไซซินจะไปช่วยละลายเนื้อเยื่อในไขมัน ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญดีขึ้น ดังนั้นอาหารที่เผ็ดหรือมีพริก หรือมีสารแคปไซซิน จะช่วยให้เราทานอาหารที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันไปในตัว

5. ให้ความสำคัญกับอาหารทุกมื้อ
บางทีเวลาไดเอทก็มีหลายคนที่อดมื้อบางมื้อ หากใครคิดจะทำแบบนี้ล่ะก็ คิดผิดมากๆเลยค่ะ เพราะมื้อแต่ละมื้อจะช่วยยับยั้งความหิวของเรา หากเราอดมื้อนี้ เราก็ไปลงหนักที่มื้อถัดไป อาจจะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ และทางที่ดีกว่าคือ กินอาหาร 3-4 มื้อ แต่ไม่ควรกินหนัก และให้ลดปริมาณลงในแต่ละมื้อ

6. ขยับบ่อยๆ
ถ้าหากไม่อยากออกกำลังกาย สาวๆ ก็ควรจะขยับตัวให้บ่อยๆ โดยอาจจะพาสุนัขไปเดินเล่น เดินย่อยหลังอาหาร ใช้บันไดแทนลิฟต์ แต่การขยับที่ไม่น่าเบื่อและสนุกที่สุดคือ ‘การเต้น’ หากอยากให้เหงื่อออกแต่ไม่อยากออกกำลังกาย ลองเต้นดูนะคะ ทั้งสนุกและสุขภาพดี!

7. เอาขาหนีบหนังสือ
ใครหลายคนอาจจะเคยได้ยินและเคยทำตามมาเเล้ว บางคนก็ไม่ได้ผล เพราะทำได้ไม่ตลอด แต่คนส่วนใหญ่ได้ผล โดยเฉพาะคนที่ทำได้อย่างสม่ำเสมอ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณนำหนังสือมาไว้ที่หว่างขา (บริเวณต้นขา) โดยหนังสือนี้จะต้องหนาไม่ต่ำกว่า 5 เซนติเมตร และทำไว้ประมาณวันละ 30 นาที ถึง 1 ชม. ซึ่งไม่เสียเวลาแน่นอน เพราะทำได้ทั้งตอนเล่นเกม นั่งทำงาน ลองทำดูค่ะ ซัก 2 เดือน ทำอย่างสม่ำเสมอ เห็นผลแน่นอน!

8. นอนหลับพักผ่อนให้มากๆ
วิธีหนีความหิวที่สุดก็คือ ‘นอน’ ถ้านอนก็ไม่หิว ถ้าไม่อยากหิวก็นอน ดังนั้นถ้าไม่อยากกินมากก็นอนให้มากๆ และการนอนที่ถูกเวลาคือ ควรเข้านอน 4 ทุ่ม ถึง 5 ทุ่ม เพื่อให้ Growth hormones ทำงานได้เต็มที่ เพราะงั้นเรามานอนเยอะๆ กันเถอะค่าาาา

9. ไม่เครียด
ความเครียดเป็นศัตรูของการลดน้ำหนัก เพราะ ความเครียดจะเพิ่มระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ทำให้หิว และทานอาหารมากขึ้น และ คุณก็จะอ้วนมากขึ้น และมีแนวโน้มที่ไขมันจะสะสมที่พุงของสาวๆมากขึ้นด้วย ดังนั้นถ้าหากจะลดน้ำหนักเราก็ไม่ควรเครียดด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะอ้วนขึ้นแล้วยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้านอื่นๆ ด้วย

สาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนัก ลดสะโพก ลดต้นขา แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ แค่ทำตาม 9 วิธีนี้ อย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าลดลงแน่ค่ะ เป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนนะคะ สู้ๆ นะคะสาวๆ ที่อยากหุ่นดีทุกๆ คน