เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! สาวๆคนไหนที่อยากจะมีผิวหน้าที่สดใสและใสปิ๊งอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ ทำได้ด้วยการล้างหน้าอย่างถูกวิธี มาเช็คกันดูค่ะว่าการล้างหน้าของเราในแต่ละวันนั้น ล้างได้ถูกวิธีและขั้นตอนของการทำให้หน้าใสปิ๊งหรือเปล่า อย่าลืมว่าล้างหน้าบ่อยก็ไม่ได้การันตีถึงความสะอาดของผิวหน้าได้ แต่การล้างหน้าที่ถูกวิธีจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกไปได้อีกด้วย อย่ารอช้าสาวๆไปดูกันเลยยยย

Related image

 

ขั้นตอนที่ ล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้าทุกครั้ง

แน่นอนว่าเราใช้มือในการล้างหน้า และมือนี่แหละถือเป็นอวัยวะที่สัมผัสสิ่งสกปรกในแต่ละวันมากที่สุดเมื่อเทียบกับอวัยวะส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ดังนั้นก่อนที่สาวๆ จะเริ่มลงมือทำความสะอาดใบหน้า อย่าลืมทำความสะอาดมือทุกครั้ง เพราะวิธีนี้จะช่วยนำเชื้อโรคที่ติดมือออกไป และยังป้องกันไม่ให้เชื้อโรคนั้นไปสัมผัสผิวหน้าของเราอีกด้วย

ขั้นตอนที่ ล้างเครื่องสำอางให้หมดจด

ข้อนี้ฝากถึงสาวๆ ที่ในแต่ละวันต้องแต่งหน้าก่อนออกไปทำงานทุกครั้ง อย่าลืมว่าก่อนล้างหน้าควรล้างเครื่องสำอางให้หมดจด และหยุดใช้คลีนเซอร์ที่ใช้ล้างหน้ามาเช็ดล้างเครื่องสำอางเด็ดขาด เพราะมันไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดได้ แถมยังเป็นการทิ้งคราบเครื่องสำอางบนใบหน้าจนอาจทำให้ผิวเกิดสิวตามมาได้อีกด้วย ดังนั้นควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดล้างเครื่องสำอางโดยตรง เพื่อป้องกันรูขุมขนอุดตันและการเกิดสิวนั่นเอง

ขั้นตอนที่ ล้างหน้าด้วยน้ำระดับอุณหภูมิห้อง

มาถึงขั้นตอนของการล้างหน้าแล้ว ขั้นตอนนี้สาวๆ ต้องเลือกใช้น้ำระดับอุณหภูมิห้องมาชโลมบนใบหน้าให้เปียก ห้ามใช้น้ำร้อนจัดเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังดึงเอาความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อผิวพรรณของคนเราออกไปจนหมด ทำให้ผิวเกิดอาการแห้งเสียได้

ขั้นอตนที่ นวดหน้าเบาๆ ด้วยคลีนเซอร์

หลังจากที่ใช้น้ำระดับอุณหภูมิห้องชโลมบนใบหน้าจนเปียกแล้ว ก็ต่อด้วยการบีบคลีนเซอร์ลงบนฝ่ามือ จัดการนวดถูใบหน้าแต่เพียงเบาๆ ให้เป็นวงกลมบนผิวหน้า นวดถูไปประมาณ 30 วินาที หรือ 1 นาที

ขั้นตอนที่ ล้างคลีนเซอร์ด้วยน้ำสะอาด

หลังจากที่ทำความสะอาดด้วยคลีนเซอร์แล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนมั่นใจว่าคลีนเซอร์ออกจนหมด ไม่มีหลงเหลือบนใบหน้า จากนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับบนใบหน้าแต่เพียงเบาๆ ห้ามใช้วิธีการถู เพราะจะทำให้ผิวแดงและเกิดการระคายเคืองได้

ง่ายๆ กับขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกวิธีและช่วยให้ใบหน้าใสปิ๊งอย่างใจต้องการ สาวๆ อย่าลืมนำวิธีนี้ไปใช้กันดู รับรองว่าหน้าใสเป็นประกายเลยเชียว และที่สำคัญก็คือ อย่าลืมเน้นในเรื่องความสะอาดของใบหน้าเสมอ