เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! สาวๆรู้หรือไม่ว่าเครื่องสำอางและสกินแคร์ เป็นสิ่งที่สาวๆ มีติดตัวเอาไว้เสมอ สองสิ่งนี้ใช้ไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ เรื่องของวันหมดอายุ แต่เชื่อว่าเวลาที่สกินเคร์หรือเครื่องสำอางยังไม่หมด สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมทิ้ง ถึงแม้ว่าจะหมดอายุแล้วก็ตาม ซึ่งนั่นต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย เพราะหากนำมาใช้จะยิ่งส่งผลเสียต่อผิว ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวและเกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้ ว่าแต่ถ้าใช้สกินแคร์หมดอายุแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเลยสาวๆ !!

Related image

1.สิวขึ้น

สาเหตุหนึ่งมาจากการใช้สกินแคร์ที่หมดอายุ เพราะสกินแคร์ที่หมดอายุแล้วมักจะมีเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราชนิดต่างๆ เจริญเติบโตอยู่ในนั้น เมื่อทาสกินแคร์ที่หมดอายุก็จะส่งผลทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแสดงอาการบางอย่างออกมา โดยอาการที่ว่าก็คือ สิวผุดขึ้นเต็มหน้า ดังนั้น หากไม่อยากให้เกิดปัญหาเรื่องสิว ก็อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุของสกินแคร์ก่อนทุกครั้ง และเมื่อพบว่าหมดอายุแล้วก็ควรทิ้งในทันที

2.ผิวไม่ได้รับการบำรุงจากครีม

ครีมบำรุงผิวที่หมดอายุแล้ว ย่อมไม่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างแน่นอน ดังนั้น เมื่อนำครีมบำรุงดังกล่าวมาทาผิว นอกจากจะทำให้สิวขึ้นหน้าและเกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าแล้ว ยังทำให้ไม่ได้รับการบำรุงอย่างที่ควรจะเป็นอีกด้วย

3.เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะบางครั้งการใช้สกินแคร์ที่หมดอายุ อาจจะไม่ได้แค่ทำให้เกิดสิวแต่เพียงเท่านั้น แต่อาจจะส่งผลข้างเคียงร้ายแรงถึงขั้นทำให้ผิวแพ้เลยก็ได้ และสิ่งที่จะตามมาหลังจากนั้นคือ ผื่นขึ้นเต็มหน้า จะใช้อะไรกับผิวก็ไม่ดีขึ้น เนื่องจากเกิดอาการแพ้ ต้องเข้ารับการรักษาที่ถูกต้องถึงจะหายและต้องใช้ระยะเวลานานกว่าที่ผิวหน้าจะกลับมาดีอีกครั้ง

วิธีเลือกใช้และเก็บรักษาครีมบำรุงผิวอย่างถูกต้อง

1.ควรเลือกซื้อครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเอง เพื่อการบำรุงผิวอย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

2.ควรตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิต และตรวจสอบวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นๆ แม้แต่เครื่องสำอางก็ตาม

3.หลังจากใช้ครีมบำรุงผิวหน้าหรือเครื่องสำอางเสร็จแล้ว แนะนำให้ปิดฝาให้สนิทมิดชิด และควรเก็บให้ห่างไกลจากแสงแดดหรือในบริเวณที่มีความร้อนสูง เพื่อป้องกันไม่ให้ประสิทธิภาพของครีมเสื่อมสภาพลงเร็ว

ทั้งหมดนี้คือ ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับผิวจากการใช้สกินแคร์ที่หมดอายุ บางครั้งอาจจะส่งผลเสียทำให้ผิวหน้าเสียหายจนถึงขั้นต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งยังจะต้องเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย ดังนั้น สาวๆ ที่ใช้สกินแคร์เป็นประจำ เสียเวลาสักนิดในการตรวจสอบวันหมดอายุ และควรเก็บดูแลรักษาครีมเป็นอย่างดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายต่อผิวลงได้แล้ว

by TVPOOL ONLINE