เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นักร้องบอยแบนด์ และนักร้องวงต่างๆ กำลังบูมสุดๆในช่วงยุค 90s ถือว่าเป็นยุคทองแห่งวงการเพลงอีกหนึ่งยุคที่มีบอยแบนด์ และนักร้องวงมากมาย แต่กระแสก็ค่อยๆ จางเลือนหายไป ทุกวันนี้สมาชิกบอยแบนด์เหล่านั้น หันมาเปลี่ยนบทบาท แสดงความสามารถอีกด้าน จนกลับมาปังสุดๆ ในผลงานต่างๆ

สาวไทยได้รู้จักกับวงบอยแบนด์น้องใหม่ที่มีสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ Nice 2 Meet U กับสมาชิก 4 คน ทั้งเชน แจ๊ค ปั้นจั่น และเต้ กับเพลงดังมาแบบซึ้งๆ “ใจเกเร” ที่กวาดหัวใจขึ้นแท่นบอยแบนด์ชื่อดังแบบสบายๆ จนมีอัลบั้มตามมาอีก 3 อัลบั้ม และแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง

โดย  “ปั้นจั่น” ก็เปลี่ยนตัวเองมาเอาดีทางพิธีกรและนักแสดง ผ่านผลงานหนังและละครมากมาย ทั้งเรื่อง It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก, บางระจัน, สะใภ้จ้าว จนกระทั่งมารับบทเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่อง กามเทพออกศึก ที่ออกลีลายียวนจนสาวๆ กรี๊ด กลายเป็นคู่จิ้นคนลุ้นให้จริงกับ คริส หอวัง และตอกย้ำกับความฮอตด้วยการมารับบทหมื่นเรืองในละครแห่งชาติ บุพเพสันนิวาส 

พิธีกรหนุ่มมาดกวนนั่งข้างๆ โอ๊ต ปราโมทย์ ในรายการ The Driver อย่างหนุ่มพิชญ์ 10 ปีที่แล้วก็เคยเป็นบอยแบนด์ชื่อดังมาก ตอนนั้นวง C-Quintเปิดตัว 5 หนุ่มสไตล์เกาหลี ฟลุค เบสท์ แบงค์ พิชญ์ โยชิ ที่มาในเพลงเร็ว แดนซ์มันๆ อย่าง ต่อให้โลกหยุดหมุน ก็คว้าใจสาวๆ ไปไม่น้อย และออกมาทั้งหมด 3 อัลบั้ม จนกระทั่งทุกคนแยกย้ายกัน

ไม่มีใครไม่รู้จัก URboyTJ แร็พเปอร์มาดกวนที่ใครๆ ต่างหลงรักในเนื้อเพลงของเขา ซึ่งในอดีตทีเจเคยเป็นนักร้องกลุ่มในค่ายกามิกาเซ่มาก่อนนะจ๊ะ (ภาพความแบ๊วเข้ามาในหัวเลยค่ะ) ในปี 2010 กลุ่มศิลปิน 3.2.1 (ทรีทูวัน) กับสมาชิกกวิน ทีเจ และป๊อบปี้ ออกผลงานดังมากมายเลยค่ะ เรียกว่าเป็นแนวใหม่ของกามิกาเซ่ที่โดนใจวัยรุ่นสุดๆ มีตั้งแต่เพลงเปิดตัว เขย่า (3.2.1 Shake it ah) เพลงตื๊ดในตำนาน รักต้องเปิด (แน่นอก) และอีกเพียบ

น้อยคนที่จะรู้ ว่าอดีตพี่เวย์ ไทเทเนียม จะเคยเป็นสมาชิกในกลุ่มศิลปินวัยรุ่นหน้าใหม่ของแกรมมี่อย่าง Teen 8 Grade A (ปี1997) การรวมตัวของ 4 สาวและ 4 หนุ่ม หน้าตาดี ร้องเพลงใสๆ วัยรุ่น 90 และมีเพลงดังๆ อย่างเพลงไปด้วยคน นอกจากงานเพลงแล้ว พี่เวย์ยังได้มาเล่นหนังวัยรุ่นอย่าง 303 กลัว กล้า อาฆาต ซึ่งพี่เวย์ติดใจจนต้องไปเรียนต่อทางการแสดงที่นิวยอร์ก และที่นั่นเองค่ะ ก็ได้ถือกำเนิดวงฮิปฮอปชื่อดัง ไทเทเนียม (ปี 2000) เพลงปังมาก แถมยังเข้าชิงรางวัลเพลงอีกมากมาย เปลี่ยนจากนักร้องวัยรุ่นใสๆ ไปเป็นฮิปฮอปได้ฮอตสุด