เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผู้บริหาร BTS เตรียมหามาตรการเยียวยาผู้โดยสาร ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุรถไฟฟ้าขัดข้อง ช่วงวันที่ 25-27 มิถุนายน ที่ผ่านมา คาดเกิดจากการถูกคลื่นความถี่จากภายนอกรบกวน เร่งติดตั้งเครื่องกรองสัญญาณ ให้แล้วเสร็จวันนี้ ( 29 มิถุนายน)

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท บีทีเอส โฮลดิ้งส กรุ๊ป กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้า บริษัทจะหารือกับทางกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเจ้าของสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เส้นทางปัจจุบัน และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท (BTSGIF) เจ้าของเส้นทางเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวทั้งสายสุขุมวิทและสายสีลม

โดยคาดว่าจะออกมาตรการเยียวยากับผู้ได้รับผลกระทบ หลังเกิดเหตุขัดข้องในการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสตั้งแต่วันที่ 25-27 มิถุนายน ที่ผ่านมา ส่งผลต่อการเดินทางของผู้โดยสาร โดยเหตุขัดข้องดังกล่าวคาดว่ามาจากการรบกวนของสัญญาณคลื่นวิทยุจากภายนอก

ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัทจะเร่งดำเนินการติดตั้งและปรับความถี่วิทยุให้แล้วเสร็จ และย้ายคลื่นความถี่มาใช้ช่วงปลายคลื่น 2400 MHz จากเดิมใช้ช่วงต้นคลื่น 2400 MHz ให้แล้วเสร็จในคืนวันนี้ และพร้อมให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ขณะเดียวกัน จะส่งมอบอุปกรณ์รับสัญญาณให้ทาง บมจ.ทีโอทีช่วยตรวจสอบ เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า หลังจากทีโอทีปิดการใช้งานคลื่น 2300 MHz ทำให้การเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นไปตามปกติ และยอมรับว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาจำนวนผู้โดยสารย้ายไปใช้บริการรถไฟฟ้า MRT มากขึ้น อย่างไรก็ดี เชื่อว่าผู้โดยสารจะทยอยกลับมาใช้บริการบีทีเอสเป็นปกติ ในเร็วๆนี้