ห้ามพลาด !! วิธีลดกลิ่นของน้องสาว ไม่ให้มีกลิ่นโชยเหมือนมีใครทำน้ำปลาหก

เอาละค้า !! แน่นอนเลยว่า “กลิ่นของน้องสาว คือกลิ่นเฉพาะตัวที่มีกันทุกคน” มีหลากหลายกลิ่น ที่ไม่น่าจะเรียกว่ากลิ่นหอมนะ ซึ่งสำหรับผู้ชาย(บางคน)อาจรู้สึกว่ามันหอมก็ได้นะ บางกลิ่นแม้เราจะเรียกไม่ถูกว่ามันคือหอมหรือเหม็น หรือว่าเป็นกลิ่นปกติ และบางทีหากเราคุ้นชินกับมัน อยู่กับมันมานานจนไม่รู้สึกเหม็น แต่คนอื่นเขาเขาได้กลิ่นนะ เอาจริง ๆ ไม่มีใครกล้าเตือนคุณหรอกว่า “เธอ ๆ จิ๊มิเธอเหม็นจัง”

เพราะฉะนั้น ก่อนที่เพื่อนปากเสียของคุณจะแอบเอาไปนินทา หรือพูดเตือนออกมาให้สะเทือนใจ ก็รีบดูแลของของตัวเองก่อนเถอะ งั้นมาทำความเข้าใจกันนิดนึงก่อนนะ กับกลิ่นของน้องสาวที่อาจหลากหลายจนไม่รู้ว่านี่คือเหม็นใช่ไหม

กลิ่นอับแบบคาว ๆ เป็นกลิ่นที่มักเกิดจะมาช่วงหลังมีประจำเดือน รวมถึงช่วงมีเพศสัมพันธ์ มันจะมีกลิ่นที่เรียกว่ากลิ่นโลหะ จะมีอยู่ชั่วคราวเท่านั้นด้วยค่า PH หรือความเป็นกรดในช่องคลอดเปลี่ยนไปเพราะเลือดและอสุจิ ดังนั้นหากคุณมีกลิ่นนี้เป็นประจำแม้ไม่ได้อยู่ในช่วงดังกล่าว ก็ควรพบแพทย์ค่ะ

กลิ่นอับแบบกลิ่นยีสต์ จะมีอาการคัน ๆ ตกขาวจะข้น ๆ แบบนี้คือติดเชื้อยีสต์ หรือช่องคลอด Candidiasis เกิดจากความเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ หรือใส่ชุดชั้นในเปียก ๆ บางคนบอกกลิ่นเหมือนขนมปัง ลองสังเกตกันดู

กลิ่นหอม แต่ถ้ามันหอมล่ะ คือช่องคลอดหอมก็ใช่จะว่าจะปกติ คือมันหอมผิดปกติไง มันไม่ปกติแต่ก็ไม่อันตราย บางทีคือเหงื่อออกบริเวณนั้นมาก ๆ ชุดชั้นในก็แน่นเกินไป ก็ให้ทำความสะอาดด้วยสบู่อ่อนและให้ใส่ชุดชั้นในหลวม ๆ กลิ่นจะได้กลับมาปกติ

กลิ่นคาวปลาเค็ม ๆ บางทีก็มีกลิ่นคาวนะ หากกลิ่นคาวปกติก็ไม่เป็นไร เพราะช่องคลอดมันต้องมีกลิ่นแบบนี้นิดหน่อยไม่ออกมารบกวนใคร ยกเว้นช่วงมีประจำเดือนอาจแรงหน่อย หรือหากกลิ่นคาวมาก ๆ ก็อาจติดเชื้อ ต้องสังเกตให้ดีว่ากลิ่นแรงไม่หายสักทีไหม เป็นนาน ๆ ก็พบคุณหมอ แล้วคุณหมอจะให้พวกยาปฏิชีวนะมาใช้ทำความสะอาด

กลิ่นเหม็นเน่า หากมีกลิ่นเน่าแสดงว่าน้องไม่โอเคแล้วค่ะ รีบพบหมอด่วนเลยนะคะ

วิธีลดกลิ่นของน้องสาว ทำยังไงอะไรได้บ้าง?
เพราะช่องคลอดคนเราจะมีแบคทีเรียหลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นแบคทีเรียประจำถิ่น ถ้าเรากินยาปฏิชีวนะพร่ำเพรื่อ หรือกินอาหารบางประเภทมากเกินไป ล้างไม่สะอาดหรือแม้แต่สะอาดเกินไปจนทำให้แบคทีเรียประจำถิ่นเสียสมดุล ก็จะเกิดกลิ่นได้

  • หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่อาจทำให้เกิดกลิ่น เช่น อาหารทะเลบางชนิด เครื่องเทศต่างๆ หรือบางคนสังเกตได้ว่าตัวเองกินนมเนยชีสมากก็จะเกิดกลิ่นที่อวัยวะเพศ เราลองมาสังเกตของเรากันดู
  • ซอยผม(เพชร)ให้rน้องสาวบาง เดือนละ 2 ครั้ง ไม่ให้มันรุงรัง ซอยบาง ๆ ไม่ต้องถึงขั้นบวชเป็นแม่ชี เพราะนี่แหละคือสาเหตุของการเกิดกลิ่นอับเลยนะ
  • ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยสบู่อ่อนหรือน้ำสะอาดก็พอ
    เข้าห้องน้ำสาธารณะ แนะนำให้ใช้ทิชชู่ที่เราเตรียมไปเองจะดีกว่า เป็นทิชชู่เปียกได้ยิ่งดีค่ะ
  • ไม่ใส่กางเกงในที่รัดเป้าแน่นเกินไป
  • ไม่สวนล้างช่องคลอด เพราะจะไปทำให้ช่องคลอดมีภาวะเป็นด่าง
  • ไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือเลือกคู่นอนหน่อยนะ

หากคุณไม่แน่ใจว่าน้องสาวของตัวเองมีกลิ่นหรือเปล่า ไม่ต้องรอให้ใครเตือน ลองสังเกต ตั้งข้อสงสัย และถามตรง ๆ กับคนสนิทดูก็ได้ เพราะจริง ๆ แล้ว ของใกล้ตัวเราที่สุด จะมีใครรู้ดี และได้กลิ่นมากไปกว่าเราล่ะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]