เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สืบเนื่องจากกรณี ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต เด็กๆ และโค้ช  ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ไปติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนระดมสรรพกำลังเต็มที่ในการช่วยเหลือ ท่ามกลางความเป็นห่วงของคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2561 นักร้อง-นักแต่งเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง แอ๊ด คาราบาว ได้โพสต์คลิปวิดีโอร้องเพลง ขุนน้ำใจไทย ที่ตัวเองแต่งขึ้น เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์เรื่องเด็ก ๆ และโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเป็นเวลากว่า 10 วัน

โดยมีการระบุข้อความว่า “ขุนน้ำใจไทย…ในนามของหัวอกพ่อเเม่ผู้ปริ่มว่าจะขาดใจ ณ.บัดนี้เสมือนตายเเล้วเกิดใหม่ จึงขอกราบขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่มีส่วนร่วมในการกู้ชีวิตเด็ก ๆ อันเป็นลูกเป็นหลาน เป็นอนาคตของเราเเละประเทศชาติ….จงจดจำความรัก ความสมัคสมานสามัคคีนี้ไว้เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ชาติไทยให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองสืบไป”

 

“ขุนนำ้ใจไทย”…ในนามของหัวอกพ่อเเม่ผู้ปริ่มว่าจะขาดใจณ.บัดนี้เสมือนตายเเล้วเกิดใหม่ จึงขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมในการกู้ชีวิตเด็กๆอันเป็นลูกเป็นหลาน เป็นอนาคตของเราเเละประเทศชาติ…. จงจดจำความรัก ความสมัคสมานสามัคคีนี้ไว้เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ชาติไทยให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองสืบไป “ขุนนำ้ใจไทย”

โพสต์โดย Add Carabao เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2018