เมื่อ ก้อย รัชวิน พูดถึงน้องๆ ทีมหมูป่า

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

คลิปความประทับใจทีทีมกู้ภัยทีมดำน้ำจากประเทศอังกฤษ  ที่มาปฏิบัติภาระกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง หลังทีมซีลและ ดำน้ำเข้าไปจนพบทั้ง 13 คนนั่งอยู่บนเนินทรายบริเวณเนินนมสาว ห่างจากจุดพัทยาบีชประมาณ 400 เมตร

ซึ่งจากคลิปของทีมซีลพบว่า วินาทีที่เจอหน้าทั้ง 13 คน เด็กๆ ถึงกับปาดน้ำตาร่ำไห้ด้วยความดีใจ เพราะมีคนมาพบพวกเขาแล้ว และจะพาพวกเขาออกจากถ้ำได้โดยปลอดภัย ขณะที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ ก็ได้เริ่มสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ และเด็กก็ตอบกลับมาอย่างว่องไว และสติดีมาก

 

 

เรียกว่าเป็นภาพที่นำความดีใจมาสู่ครอบครัวและคนไทยทั้งชาติก็ว่าได้ ล่าสุด ก้อย รัชวิน ก็โพสต์ภาพและข้อความหลังเจอเด็กๆ ด้วยความดีใจว่า.เมื่อปลายปีที่แล้ว น้องๆในทีมหมูป่าอะคาเดมี่ส่วนหนึ่งได้มาร่วมวิ่งในโครงการก้าวกับพี่หมูป่า @artiwara และทีมก้าวที่แม่สาย นึกถึงวันนั้น ภาพความสุข ความหวัง และพลังจากการให้ที่เบ่งบานในใจของคนไทยได้กลับมาอีกครั้ง เฉกเช่นเดียวกันวันนี้

. ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกภาคส่วนทั้งไทยและต่างชาติที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ และพลังสามัคคีจากคนไทยที่ทำให้เราได้เก็บบันทึกหน้าประวัติศาสตร์นี้ไว้ในความทรงจำอีกครั้ง #อาจจะคนละเรื่องกัน #แต่ความรู้สึกของก้อยตอนรู้ว่าเจอน้อง #คล้ายกับตอนเห็นพี่ตูนวิ่งเข้าเส้นชัยที่แม่สายยังไงยังงั้น #ดีใจ #ตื้นตัน #ปลื้มปริ่ม #และโล่งอกในเวลาเดียวกัน ? . เห็นภาพนี้แล้วก้อยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้องๆถึงแข็งแกร่ง อดทนแต่ยังคงความร่าเริงสดใสแม้จะผ่านสิ่งที่ยากลำบากมา

ขอบคุณโค้ชเอกที่ดูแลน้องๆด้วยชีวิต ดีใจที่ทุกคนปลอดภัยและได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งนะคะ ดีใจแทนคุณพ่อคุณแม่ของน้องๆทั้ง13คนจริงๆ #ทีมโปรดที่น้องเชียร์ในบอลโลกยังอยู่มั้ยน้า ? มีคำพูดนึงของสตีเฟ่น ฮอว์กิ้งที่ก้อยชอบมากและมักจะหยิบมาให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆเวลาที่เจอปัญหา เค้าบอกว่า ไม่ว่าชีวิตจะดูยากลำบากสักแค่ไหน มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำและทำมันจนสำเร็จได้เสมอ สิ่งสำคัญคือคุณต้องอย่ายอมแพ้มันง่ายๆ เรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่า “เมื่อยังมีชีวิต ก็ยังมีความหวัง” ยินดีต้อนรับกลับบ้านน้าทุกคน 🙂 . . ใช้ชีวิตให้สนุกนะคะ ❤ . . 03/07/18 #ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง

เมื่อ ก้อย รัชวิน พูดถึงน้องๆ ทีมหมูป่า เมื่อ ก้อย รัชวิน พูดถึงน้องๆ ทีมหมูป่า เมื่อ ก้อย รัชวิน พูดถึงน้องๆ ทีมหมูป่า เมื่อ ก้อย รัชวิน พูดถึงน้องๆ ทีมหมูป่า
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]