เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! แน่นอนเลยดูเหมือนว่าความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนจะเป็นความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบหากคุณไม่สนใจความสัมพันธ์แบบคนรัก คุณสามารถมีเซ็กส์กับคนที่คุณรู้สึกสบายใจด้วยและไม่ต้องการความสัมพันธ์แบบผูกมัด ในทางทฤษฎีอาจฟังดูดีแต่ในความเป็นจริงแล้วจะค่อนข้างซับซ้อนเล็กน้อย

เพื่อนคู่นอนเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอนโดยเฉพาะถ้าคุณต้องการรักษามิตรภาพไว้ มีการศึกษาหนึ่งพบว่าคนส่วนใหญ่ยังคงรักษาความเป็นเพื่อนกับเพื่อนคู่นอนหลังจากที่มีเซ็กส์กัน ขณะที่อีกครึ่งหนึ่งบอกว่าพวกเขารู้สึกสนิทกับเพื่อนเท่าเดิมหรือมากขึ้น (และเกือบร้อยละ 20 บอกว่าพวกเขาเลิกเป็นเพื่อนกันไปเลย) ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีหรอกหากคุณรู้สึกชอบเพื่อนเข้าจริงๆ ว่ากันว่าคนส่วนใหญ่ชอบความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนมากกว่า หากคุณสนใจที่จะลองความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนและมีเพื่อนที่เห็นดีด้วย เรามีคำแนะนำที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี

ทั้งสองฝ่ายต้องเข้าใจตรงกัน

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความคาดหวังและทั้งสองฝ่ายจะต้องมีความต้องการไปในทิศทางเดียวกัน แม้ว่าจะมีโอกาสเลยเถิดไปมากกว่านั้นแต่ก็มีโอกาสเป็นไปไม่ได้เช่นเดียวกัน อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเจ็บปวดหากคุณเลือกวิธีนี้

กำหนดขอบเขต

บางทีการใช้เวลาร่วมกันในตอนกลางคืนอาจทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าเป็นคู่รักมากเกินไป หรือคุณอาจจะต้องการยุติความสัมพันธ์หากอีกฝ่ายเริ่มมีความรู้สึกเพิ่มมากขึ้น คุณควรกำหนดขอบเขตให้ชัดเจนตั้งแต่แรก

รักษามิตรภาพ

ผู้ที่ไม่ได้รักษาความเป็นเพื่อนไว้จะบอกว่าความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนของพวกเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศมากกว่าความเป็นเพื่อน ดังนั้นการทำกิจกรรมต่างๆในลักษณะของความเป็นเพื่อนและไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องบนเตียงนั้นก็เป็นความคิดที่ดี การเป็นเพื่อนที่ดีหมายถึงการให้ความนับถือ การมีความสัมพันธ์ บทสนทนา การอยู่เคียงข้างกัน และแลกเปลี่ยนความสนใจ มิเช่นนั้นก็จะเป็นแค่การโทรนัดเพื่อมีเซ็กส์กันเท่านั้น

จริงใจกับตัวเอง

หากความรู้สึกของคุณเริ่มรุนแรงขึ้น คุณต้องพูดออกไปเนื่องจากเพื่อนของคุณก็อาจมีความรู้สึกแบบเดียวกัน ทว่าก็มีโอกาสที่จะคิดไม่ตรงกันเช่นกัน อย่างไรก็ตามการเก็บเงียบอยู่ฝ่ายเดียวจะทำให้คุณเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส

อย่าพยายามปิดบังความสัมพันธ์อื่นๆ

หากคุณเริ่มสนใจคนอื่น คุณไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศ แต่ก็ควรสารภาพความจริงกับเพื่อนคู่นอนของคุณหากมีการสานต่อความสัมพันธ์ แน่นอนว่าเพื่อนของคุณควรจะรู้สึกยินดีด้วย การวิจัยพบว่าความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนมักจะไม่ประสบความสำเร็จหากมีใครโกหกหรือหลอกลวงและคุณก็คงไม่ต้องการทำให้มิตรภาพของคุณสิ้นสุดลง หรือหากคุณต้องการยุติความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนก็ควรพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว มิเช่นนั้นคุณอาจจะเสียมิตรภาพนี้ไปเลย