เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หากเรามีที่ดินอยู่ในเขตชนบทพร้อมกับบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้ ความฝันที่อยากจะมีบ้านไม้สไตล์กระท่อม ก็ทำให้ดูน่าอยู่น่าอาศัยมากขึ้นไว้พักผ่อนตากอากาศยามที่เหนื่อยล้าจากการทำงานในเมือง หรือบางคนก็อาจจะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเล็กกลางป่าอย่างสงบเรียบง่าย ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เด๋วเราลองไปชมกันเลยครับ

บ้านไม้หลังเล็กหลังนี้เมนหลักในการสร้างจะเป็นไม้ ที่มีหินและปูนยกพื้นสูงกระท่อมหน้าจั๋ว พื้นที่ยกพื้นเป็นนอกชานไว้พักผ่อน ทำให้บ้านโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ มีชายคาหน้าบ้าน บรรยากาศของธรรมชาติอันร่มรื่นและเงียบสงบ รูปแบบร่วมสมัยและลักษณะท้องถิ่นที่มีเสน่ห์

บ้านไม้รีสอร์ทยกพื้นหลังเล็ก มีระเบียงไม้ด้านหน้าเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน

มีระเบียงไม้ด้านหน้าเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหรือจิบกาแฟยามเช้า สวยงามด้วยลูกกรงระเบียงไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศการพักผ่อน ดูอบอุ่น เรียบง่าย กลมกลืนกับสวนธรรมชาติสีเขียว ประตูด้านหน้าของบ้านไม้รีสอร์ทหลังนี้เป็นกระจกใสแบบบานเลื่อน ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ในตัวบ้าน และรับแสงธรรมชาติเข้าไปสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ หน้าต่างเล็ก ๆ ด้านหน้าก็มีเสน่ห์โดยทำเป็นหน้าต่าง 2 ชั้น หน้าต่างไม้เปิด-ปิดแบบดั้งเดิมไว้ด้านนอก

รีสอร์ทยกพื้นสไตล์กระท่อม ตกแต่งโมเดิร์นประยุกต์ มีระเบียงไม้ หลังคามุงจาก

รีสอร์ทยกพื้นสไตล์กระท่อม ตกแต่งโมเดิร์นประยุกต์ มีระเบียงไม้ หลังคามุงจาก

ตกแต่งโมเดิร์นประยุกต์ร่วมสมัย สะดวกในการใช้งานพื้นที่ห้องต่าง ๆ มีระเบียงไม้ด้านหน้า หลังคามุงจากทั้งหลังบรรยากาศดูอบอุ่นเป็นมิตรกับธรรมชาติ นอกจากส่วนของผนังที่ตกแต่งด้วยไม้ไผ่แล้ว ฝ้าเพดานของห้องก็ทำพิเศษนำงานจักสานมาประดับตกแต่ง

by TVPOOL ONLINE