เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! แน่นอนเลยว่าใน หญิงรักหญิง หากทั้งสองคนไม่เคยมีสัมพันธ์ทางเพศกับฝ่ายชายเลย โอกาสเป็นมะเร็งปากมดลูกซึ่งเกิดจากการติดเชื้อเอชพีวี (HPV) มาจากการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่แทบจะไม่มี แต่หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือสองฝ่ายเคยมีเพศสัมพันธ์กับชาย โอกาสที่จะติดเชื้อเอชพีวี (HPV) และนำมาติดกันก็เป็นไปได้สาเหตุของเลือดออก จากการสอดใส่ที่เป็นไปได้ มีดังนี้

ประจำเดือน พรมจรรย์ เพศสัมพันธ์ เลือดออก

เยื่อพรมจรรย์ฉีกขาด

เลือดแบบนี้ จะเกิดขึ้นในครั้งแรกของการมีเพศสัมพันธ์ เลือดที่ออกมาจะมีสีแดงสด

การอักเสบ มีแผลของปากช่องคลอด

ช่องคลอด ปากมดลูก หรือมดลูกโดยทั่วไปของหญิงรักหญิงที่อักเสบหรือมีแผล มักจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับชายมาก่อน เลือดแบบนี้จะสีแดงสด ในบางคนเลือดมีกลิ่นจากการอักเสบ ขณะที่เลือดออกบางคนรู้สึกเจ็บๆ เสียวๆ ภายใน

เป็นเลือดที่ไม่เกี่ยวข้อง กับการมีเพศสัมพันธ์โดยตรง

เช่น มีเลือดออกจากฮอร์โมนผิดปกติ, เลือดจากผลของการคุมกำเนิด เช่นฉีดยาคุม ฝังยาคุม กินยาคุม ฯลฯ เมื่อมีการกระทบกระเทือนก็จะไหลออกมาให้เห็น เลือดที่เกิดจากในข้อนี้จะมีสีแดงดำ หรือเป็นลักษณะเลือดเก่าๆ ขณะที่ออกไม่รู้สึกเจ็บ

การฉีกขาดของปากช่องคลอด

จากการกระทำที่รุนแรง อีกฝ่ายไม่พร้อม หรือไม่มีน้ำหล่อลื่น เลือดจะสีแดงสด สังเกตว่าถ้าทำรุนแรงต่อเนื่อง เลือดยิ่งออกมาก ขณะที่เลือดออกอีกฝ่ายอาจจะรู้สึกเจ็บ แสบ ทำให้เกิดการเกร็งช่องท้อง และจะรู้สึกปวดท้องหน่วงๆ ได้

จากเนื้องอก หรือมะเร็งปากมดลูก

เป็นเลือดสีแดงสดหรือแดงคล้ำ บางครั้งมีกลิ่น มักจะออกทุกครั้งที่มีการสอดใส่ ขณะที่เลือดออกไม่รู้สึกเจ็บ

ในกรณีของแฟนคุณหรือคุณผู้หญิงทั่วไปที่มีเลือดออกขณะร่วมรักโดยการสอดใส่ จะทราบว่าเป็นอะไร ก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในเท่านั้น ยิ่งหากผิดปกติบ่อยครั้ง อย่าทิ้งไว้นาน ควรรีบไปตรวจรักษา เพราะทุกโรคมีโอกาสหายสูง หากได้รับการรักษาแต่เนิ่นๆ ค่ะ

by TVPOOL ONLINE