เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

   ทำเอาคุณพ่อมือใหม่ต้องออกมาเรียกร้องผ่านโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับ แอมป์-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ที่โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม หลังจากประสบปัญหาเมื่อเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ร่วมคอนโด สูบบุหรี่จนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทั้งๆ ที่เคยเข้าไปขอร้องแล้ว แต่ยังไม่ดีขึ้น ล่าสุดได้ออกมาแถลงข่าวเรื่องดังกล่าว พร้อมกรณีภรรยาหวงลูกหนักมากจริงมั้ย

วันนี้น้องรับแขกยังไงบ้าง?

เบลล์ “ ก็ยิ้ม แล้วก็ตื่น ปกติเขาจะนอนค่ะ แต่ว่าวันนี้เขาตื่น ไม่งอแง”

มีซ้อมๆกันมาก่อนไหม?

เบลล์  “ไม่ได้ซ้อมๆ ปกติ”

แอมป์ “ไม่ได้ซ้อมเลย คือปกติ โชคดี ลูกเรามีความธรรมชาติเนอะก็หลับ กิน แล้วก็นอน นอนตื่นมา รู้งาน 5 4 3 2 ตื่นขึ้นมา”

ตัดสินใจยากไหมที่จะมาออกงาน?

แอมป์ “ไม่ได้ตัดสินใจนานหรือเปล่า คือจริงๆแล้วมันก็เป็นความเข้าใจผิด คือตอนแรกก็นึกว่าเราจะมาคนเดียว แต่อีกทางทีมนึงก็บอกว่ามาทั้งครอบครัว ผมก็รู้สึกว่าไม่ป็นไร ก็มาเถอะ คืองานแบบนี้จะให้ผมมาพูดเรื่องให้นม มันก็ไม่ถูก ถูกไหม เราต้องให้ภรรยามาพูดว่าให้นมยังไง มันเป็นงานฟิลลิ่งนะผมว่า ก็ดี ก็น่ารักดี”

เบลล์ “เป็นแบบนี้ค่ะ ไม่ค่อยงอแง คืออยู่ง่าย อยู่ได้ทุกที่ อยู่กับใครก็ได้”

ไม่ใช่ว่ากลางวันหลับ แล้วกลางคืนตื่นใช่ไหม?

แอมป์ “ก็ไม่นะ เขาก็หลับๆตื่นๆของเขา”

มีข่าวว่าคุณภรรยาค่อนข้างหวงลูกมาก?

แอมป์ “นี่เป็นครั้งแรกที่ห่างลูกที่สุดในชีวิตแล้ว ปกติไม่เคยทิ้งลูกเลย คือต้องบอกว่า เราก็อยากให้จับทุกท่านนะ คือทุกคน เวลาคนไทยเห็นเด็กก็จะแบบน่ารักจัง แต่ลูกผม เมื่อกี้บนเวทีเขาจะดูดมือตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเวลาที่คนไปจับ สิ่งแรกเขาไม่ได้จับหน้า เขาจับมือก่อน พอจับมือปุ๊ปไม่ได้ล้างเขาก็ดูดมือก่อน ก็เลยกลัวว่าจะติดเชื้อโรค จริงๆเราก็ไม่ได้หวงลูกอะไรหรอก”

กลายเป็นประเด็นดราม่าในอิสตาแกรม?

เบลล์ “ดราม่าด้วยเหรอคะ ไม่ทราบ เราก็แค่ห่วงความสะอาดนิดหน่อย เพราะเหมือนแบบก็เข้ามาจับ แล้วเราก็ไม่ทันจะพูดอะไร แล้วมีช่วงนึงน้องเขาเป็นหวัด น้องเขาเอาเข้าปากบ่อย เราก็เลยนิดนึง น้องยังเล็กอยู่ด้วย”

ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนมีคนมาจับอะไรยังไงบ้าง?

แอมป์ “คือตั้งแต่ที่ตอนเป็นข่าว มีคนเดินมาขอโทษนะ วันนั้นพี่ไม่ได้ตั้งใจจะจับ บางคนแบบ อ้าว เฮ้ย…อี๊ขอโทษวันนั้น อี๊พึ่งเห็นข่าวว่าคุณแม่หวงลูก แต่จริงๆแล้วไม่คือเราไม่ได้หวงลูก แต่ว่าเราก็แค่เป็นห่วงว่าเด็กๆ รักษาความสะอาด คือเราก็เผื่อไว้ โตขึ้นจะเล่นยังไงก็เต็มที่นะครับ แต่อย่าหยิกนะครับ(หัวเราะ)”

คือจับได้แต่ให้เลี่ยงการจับมือใช่ไหม?

แอมป์ “คือในช่วงแรกก็ไม่ควรเลยเนอะ จริงก็อยากให้แบบเป็นวัฒนธรรมไหม อย่างเมืองนอกนี่ไม่ได้เลยนะครับ จับมาโดนฟ้อง แต่อันนี้เราก็เป็นคนไทยเนอะ เราก็อยากให้จับลูกนั่นแหละ แต่รอสักหน่อยนึง รอให้เขาเล่นได้ รอให้เขาโตสักหน่อยนึง แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาพาลูกไปหาหมอ ลูกเป็นอะไร คือทุกคนก็รักลูกหมดแหละครับ”

พาออกจากบ้านบ่อยไหม?

แอมป์ “ก็แทบทุกวันนะครับ ทุกวัน คือถ้าผมไม่ได้ทำงาน ผมจะพาภรรยาไปเอ็นเตอร์เทนก่อน ไปเที่ยวนั่นเที่ยวนี่ คือไปมาหมดแล้วครับ ดูละครเวทีมาแล้ว ดูหนังมาแล้ว”

เบลล์ “เหลือแต่ขึ้นเรือ(หัวเราะ)”

เวลาไปไหนมาไหนพาน้องไปด้วยตลอด?

แอมป์ “ตลอดครับ”

เบลล์ “ใช่ค่ะ เพราะอยู่ด้วยกันแค่ 3 คนค่ะ”

กดดันไหมตอนคลอดแรกๆ?

เบลล์” คือตอนคลอดตอนแรกกดดันเรื่องน้ำนมไม่ยอมมาสักที แต่ว่าทางโรงพยาบาลเขาก็ช่วย เอาน้ำขิงผสมน้ำร้อนมาให้กิน ต้องกิน 2 กระติกวันเดียว”

แอมป์ “ซึ่งดีมาก อันนี้แนะนำนะครับ สำหรับคุณแม่ที่ยังไม่มีน้ำนมเลย ซื้อกระติกใหม่เลย แล้วก็หั่นขิงสดใส่ลงไปในกระติกเลย แต่กระติกจะใช้อย่างอย่างอื่นไม่ได้เลย เพราะจะเป็นกลิ่นขิงเลย 

น้ำนมก็จะค่อยๆมา เราก็โอเค”

ตอนนี้ยังมีปัญหาเรื่องน้ำนมอยู่ไหม?

เบลล์ “ไม่มีค่ะ มาปกติ”

เรื่องควันบุหรี่ข้างห้อง?

แอมป์ “คือต้องบอกว่าเราเคยเป็นคนสูบบุหรี่นะ แต่ว่าที่เราเลิก เพราะว่าลูก เพราะว่าเราอยากมีลูก เพราะผมก็ตั้งไว้อยู่แล้วแหละ การที่เราเจอคนสูบข้างห้อง เราก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ แต่เขาเปิดแล้วสูบ คือเรามีเด็กไง เรามีลูก คือเราก็อุส่าห์จะไม่ทำอะไรแล้ว เราก็มาเจอแบบนี้เนอะ ยิ่งเป็นคนต่างชาติด้วยมันก็ยิ่งพูดยาก มันก็เป็นการอยู่ร่วมกัน คอนโด มันพูดยาก ”

มีพูดคุยกันบ้างไหม?

แอมป์ “3-4 เดือนตลอด ตอนแรกจะแจ้งตำรวจ จนคุยไปคุยมา ก็ส่งจดหมายเตือน ตำรวจก็บอกว่าทำอะไรยากเนาะ แต่ไม่เป็นไร ส่งจดหมายเตือนแล้วก็จบ ทุกวันนี้ก็ดีขึ้นครับ เขาก็น่าจะเข้าใจแหละ เราก็บอกว่าถ้าเราอยู่ร่วมกันต้องช่วยกันหน่อย คือถ้าผมไม่มีลูกเลย ผมก็จะไม่ว่าอะไรเลย พี่จะเปิดบอนอะไรก็เรื่องของพี่ เราไม่ว่าอะไร แต่อันนี้คือแบบขอร้อง คือคอนโดเวลาเปิดหน้าต่างปุ๊ป ห้องที่มันเหมือนจะไม่ช่อง ลมมันก็จะวิ่ง กลิ่นมันก็จะวิ่งทั้งชั้น ก็จบไปด้วยดีนะ คุยกันแบบยิ้มแย้มแจ่มใส”

ไม่ถึงกับหาห้องใหม่ใช่ไหม?

แอมป์ “คือลูกผมจะเรียนโรงเรียนข้างๆ เพราะฉะนั้นตางนี้เราก็ไม่ย้ายอยู่แล้วครับ เราไม่ได้เช่าอยู่เราซื้อไปให้ลูก แล้วผมก็เตรียมไว้ว่าลูกน่าจะอยู่แถวๆ นี้ ให้เดินไปเรียนสบายๆ ส่วนตัวผมก็อยากอยู่บ้านเหมือนกัน แต่ก็เดี๋ยวต้องรอสักหน่อยนึงช่วงนี้เราต้องหาเงินให้เยอะหน่อยครับ อย่างไรก็ต้องขอฝากทุกท่านด้วยนะครับ (ยิ้ม) รับทุกอย่างนะครับผม”

เห็นมีอีกข่าวว่าขายบิ๊กไบท์ใช่ไหม?

แอมป์ “ครับ คือที่ขายเนี่ยมันมีเหตุผลเลย คือผมอยากอยู่กับลูกนานๆ ตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจหรอกว่าคุณพ่อห้ามซื้อมอเตอร์ไซค์ วันนี้เรามีลูกของตัวเองเรารู้แล้วว่าหัวใจของเราคือลูก เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราไม่อยากให้ลูกทำเราจะไม่ทำ เพราะว่าพ่อกับแม่คือโลกทั้งใบของเด็ก เพราะฉะนั้นคุณพ่อทำอะไรคุณลูกจะทำตาม แต่ถ้าพ่อไม่ทำอะไรแล้วก็คุยกันด้วยเหตุผล ผมว่าก็เป็นตัวอย่างที่ดีของลูกได้นะครับ คือมันเป็นความฝันนั่นแหละแต่ความฝันมันทิ้งได้ เพราะว่าฝันใหม่ของเรามันสำคัญวกว่าฝันที่มันผ่านมาแล้ว”

กลังเรื่องอันตรายเป็นหลักใช่ไหม?

แอมป์ “ใช่ครับ ผมกลัวเรื่องอันตรายเป็นหลัก แล้วก็ถ้าสมมติว่าเขาเห็นจนชิน โตขึ้นจะต้องขับมอเตอร์ไซค์แบบป๊าเลย เอาแล้วลูกจะออกไปไหนนะ จะโดนขนหรือเปล่า เราจะบดีก็จริงครับแต่ว่าเราก็ไม่รู้ว่าบนท้องถนนมันจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็ไม่อยากให้สูญเสีย เราก็ยอมจายฝันตัวเองครับ”

กี่คัน?

แอมป์ “คันเดียวๆ แต่ว่าผมใช้ทีละคันแล้วก็ซื้อที่ละคันๆ (ยิ้ม) “

ภรรยาเป็นอย่างไรบ้างสามีห่วงลูกขนาดนี้?

เบลล์ “ก็ดีใจค่ะ”

ก่อนหน้านี่เคยเตือนเรื่องบิ๊กไบท์ไหม?

เบลล์ “ไม่เคยค่ะ”

แอมป์ “เตือนว่าเก็บไว้เถอะๆ (ยิ้ม) “

เบลล์ “บอกว่าอย่าขายเลยมันสวยอะไรแบบนี้ (ยิ้ม) แต่เขาก็ขายไป”

แอมป์ “ผมก็เลยคือหนึ่งเรามีไว้เท่ส ก็จริงครับ แต่จอดไว้ไม่ได้สตาร์ทเลย เพราะฉะนั้นเราจะต้องซ่อมทุกคนัเงที่สตาร์ท ก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นของฟุ่มเฟือยก็ขายซะจบ อยากได้ใหม่ก็ซื้อเอาครับ”

เข้าแก๊งค์บิ๊กไบท์ไม่ได้แล้วใช่ไหม?

แอมป์ “ตอนนี้ผมก็ไม่ได้ขับนานแล้วเนอะ ผมว่าทุกคนก็โตหมดแล้วหลายๆ คนก็เตรียมจะมีครอบครัวกันแล้ว ก็คงอยากจะรักษาชีวิตกันไว้นะครับ อ้อขอเตือนนิดนึงช่วงนี้ขับขี่ปลอดภัยนะครับ รถอาจจะติดอย่างเพิ่งใจร้องนะครับ บีบแตรกันก็เดี๋ยวจะอันตรายนะครับ (ยิ้ม) “

ตอนนี้ก็ใช้รถยนต์กันไปก่อน?

แอมป์ “ใช่ครับ ปลอดภัยที่สุดครับ คือทำอะไรก็ได้ให้เซฟชีวิตที่สุด ตอนนี้ผมต้องหาเงิรให้เยอะที่สุดครับเพื่อลูก”

ตอนนี้ลูกกำลังน่ารักมีงานในวงการติดต่อมาบ้างหรือยัง?

แอมป์ “ไม่มีนะครับ ไม่ได้ซีเรียสว่าลูกจะต้องออกงานหรืออะไรอย่างนี้ ก็คือจ้างผมก็ได้ครับ (ยิ้ม) คือถ้าจ้างผมลูกก็สบายครับ คือช่วงนี้ก็จะมีอะไรเกี่ยวกับเด็กๆครับ”

เห็นบอกว่าอยากมีลูกหัวปีกับท้ายปีใช่ไหม?

แอมป์ “อ๋อ..ใช่ครับ ตอนนี้ผมวางไว้เพราะภรรยาเหนื่อยด้วย แล้วก็จังหวะน่าจะประมาณปี 63 64 65 ประมาณนี้ครับ อยากได้อีกซักสองคนครับ เพราะว่ามีความคิดว่าสี่คน แต่เบลล์เขาไม่ไหวแน่นอนแค่คนเดียวเขายังบอกพอก่อน ก็จะมีอีกสักสองคนเพราะว่าคือถ้าเราสองคนไม่ยู่บนโลกนี้ อย่างน้อยก็ยังมีเพื่อนคู่คิดเป็นคนในครอบครัวที่คอยช่วยเหลือกัน ทำไมถึงต้องมีสามคนผมมีหลักการคิดแบบนี้ คือเผื่อสองคนรักกันสนิทกันมากชวนกันเที่ยว อีกคนจะได้เป็นกรรมการอย่าไปเลยพ่อดุก็จะมีคนแย้งหน่อย ไม่ใช่ว่าถ้ามีลูกสองคนชอบเที่ยวทั้งคู่เป็นลมแน่ๆ ผมว่าสามคนน่าจะเป็นสามคาแรคเตอร์คิดว่านะครับ”

การมีลูกทำให้เราเปลี่ยนไปไหม?

แอมป์ “เปลี่ยนร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับดีมากเลย ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วพอมีลูกเป็นของตัวเองแล้ว เราก็มองอนาคตไกลขึ้น ซึ่งปกติเวลาเราหาเงินเราจะมองไม่ไกลมาก 3 ปี 5 ปี อันนี้ผมมองไป 20 ปี คือแค่มองไปว่าควรจะเป็นแบบไหน บางคนก็จะบแกว่าเราไม่รู้อนาคตหรอก พรุ่งผมอาจจะถูกรางวัล 30 ล้านบาทก็ได้ใครจะรู้ แต่เราไม่สามารถคาดการณ์อนาคตได้มีวันนี้เท่านั้นแหละครับ ที่เราจะสามารถคิดว่าน่าจะก็คือทำวันนี้ให้ดีที่สุดนั่นแหละครับ แต่อย่างไรผมฝากด้วยนะครับ (ยิ้ม) พีรวัศว่างเสมอครับ”

อย่างนี้คูณสามเลยไหมเพราะคิดถึงอนาคตไกลขนาดนั้น?

แอมป์ “มีหลักการคิดให้ล่าสุดอีกครับ คือหลายคนกลัวว่าการมีลูกจะทำให้เราจนไม่จริงครับ คุณก็คิดว่าคุณต้องหาเงินเพิ่มเพื่อให้ลูกคุณสบาย ถ้าคุณมัวปต่คิดว่าไม่เอาแล้วเราประหยัดดีกว่ามีลูกแค่คนเดียว ค่าเทอมล้านนึงสมมตินะครับ เราจะได้แค่หนึ่งล้านแค่นั้น เราจะไม่ได้เกินนั้นแล้ว แต่ถ้าเราคิดว่าเราจะมีเยอะๆ เรายะคิดปลเวว่าทำอย่างไรนะต้องหาเงินให้มันเยอะขึ้น พอเราหาเงินได้เยอะขึ้นความน้องการเราก็จะเยอะขึ้นครับ เพราะฉะนั้นแล้วต้องคิดให้ไกลแล้วก็ทำให้ให้ได้แค่นั้นเองครับ”

เบลล์รู้สึกอย่างไรกับสามีที่คิดรอบด้านขนาดนี้?

เบลล์ “ดีใจค่ะ (หัวเราะ) แฮปปี้ค่ะ”

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online