เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 หอบความสวยสะท้านบินเดี่ยวมาทั้งที สาวสวยคนดังที่ได้ชื่อว่าเป็นถึงเทพธิดาแห่งวงการบันเทิงเกาหลีใต้ “ยุนอา” (YOONA) หนึ่งในสมาชิกวง “เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น”เลยขอแลกเปลี่ยนช่วงเวลาสุดวิเศษกับแฟนๆของเธอรวมทั้ง “โซวอน” หรือแฟนคลับเกิร์ลส์เจเนอเรชั่นชาวไทยให้หายคิดถึงในงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก “ยุนอา แฟนมีตติ้ง ทัวร์ โซ วันเดอร์ฟูลเดย์ สตอรี่ วัน อิน แบงค็อก” ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี จัดโดยเอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย เรียกว่าฟินทั้งฮอลล์สมกับที่ขายบัตร 3,800 กว่าใบหมดเกลี้ยง เพราะ ยุนอา จัดเต็มปล่อยเสน่ห์ทั้งร้องเต้นเผยมุมมองและภาพเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากความสวยและความสามารถโดดเด่น คราวนี้ “บันเทิงไทยรัฐ” ยังได้เข้าไปสัมผัสความน่ารักเป็นกันเองของ “ยุนอา” อย่างใกล้ชิด ยุนอา เผยว่า 

“ครั้งนี้หวังว่าทุกคนคงมีความสุขไปด้วยกัน การมาเมืองไทยก็ทำให้นึกถึงความรู้สึกตอนมาถ่ายทำเอ็มวีเพลง PARTY ถ่ายทำที่เกาะสมุย ครั้งนี้แทยอนให้กำลังใจว่าขอให้ทำออกมาดีๆ มีความสุขกับแฟนๆ”ครั้งนี้แทยอนให้กำลังใจว่าขอให้ทำออกมาดีๆ มีความสุขกับแฟนๆ”

ทราบมั้ยว่ายุนอาสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ถือเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวเคป๊อปคนแรกที่จัดงานแฟนมีตติ้งที่ธันเดอร์โดมได้และบัตรหมดเกลี้ยง?

“ทราบตอนเห็นข่าวนี้ในทีวีว่าบัตรของเรา SOLD OUT ยังคิดเลยว่านี่เรื่องจริงใช่มั้ย ดีใจมากและมีความสุข มากๆทุกครั้งที่มาเมืองไทยเพราะได้รับความรักของแฟนๆชาวไทย ยังไงก็ต้องมาค่ะ อยากให้โซวอนไทยมีความสุข และไม่ใช่แค่โซวอนไทย อยากให้คนไทยทุกคนมีความสุข มีแต่เรื่องดีๆเข้ามา”

มาเมืองไทยก็ต้องพูดถึงอาหารไทย เมนูไหนมั้ยที่คุณนึกถึงตลอดที่เกาหลี?

“โอ้โห เยอะมากเลย ผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดไทย ส้มตำ ต้มยำกุ้ง แตงโมปั่น อยากลองทำเมนูเหล่านี้ทาน อยากไป เรียนทำอาหารไทย อยากทานตอนไหนก็จะได้ทำเลยค่ะ”

อะไรคือสิ่งที่ประทับใจมากที่สุด 3 สิ่งเกี่ยวกับประเทศไทย?

“ข้อแรกคงเป็นอาหารที่แสนอร่อย ข้อสองคือความประทับใจตั้งแต่มาถึงสนามบินได้เจอแฟนๆรอต้อนรับอบอุ่น ทุกคนน่ารักเป็นระเบียบมาก ข้อสามคงเป็นกลิ่นหอมอโรมาของเมืองไทยไปที่ไหนก็มีกลิ่นหอม”

ชื่อแฟนมีตติ้งครั้งนี้คือ “So Wonderful Day #Story_1” อยากรู้ ว่าสิ่งที่ So Wonderful ที่สุดในชีวิตคุณคืออะไร?

“คงเป็นการได้เดบิวต์ มาเป็นเกิร์ลส์เจเนอเรชั่นจนถึงวันนี้”

ยุนอาขึ้นแท่นคนสวยแถวหน้าของเกาหลี มีเคล็ดลับความสวยดูแลตัวเองยังไง?

“แนะนำให้มาส์กหน้า 1 ครั้ง ใน 1 วัน ไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงแต่เลือกที่ให้ความชุ่มชื้นและต้องทำให้ต่อเนื่องด้วยค่ะ”

ความสำเร็จของยุนอา และวงเกิร์ลส์เจเนอเรชั่นได้พิสูจน์ความหมายของชื่อวงว่านี่คือ “ยุคแห่งหญิงสาว” เดือนหน้าก็จะครบรอบเดบิวต์ 11 ปีแล้ว รู้สึกยังไงที่อยู่ในวงการมานานขนาดนี้และได้รับความนิยมยาวนาน?

เมื่อปีที่แล้วที่เราเดบิวต์ครบรอบ 10 ปี มันมีหลายคำถามมากว่ารู้สึกยังไงที่มาถึง 10 ปีแล้ว ทำให้รู้สึกว่าเราทำงานในวงการนี้มา 10 ปี แล้วนะ ก่อนจะครบ 10 ปียังไม่ได้รู้สึกขนาดนี้ ก็ภูมิใจนะคะว่าเราทำมันได้ดี เหมือนกัน อยากขอบคุณแฟนคลับมากๆเพราะทุกสิ่งที่ทำให้มาถึงวันนี้ก็เป็นเพราะความรักของแฟนๆที่มีให้ยุนอาและวง ยุนอาถึงได้มีโอกาสมาหาทุกคนในแฟนมีตติ้งเช่นครั้งนี้ และมีโอกาสทำงานหลายๆอย่าง”

ถ้าต้องแนะนำตัวเองกับคนที่ไม่รู้จักคุณมาก่อน จะบอกว่าผู้หญิงที่ชื่อว่า “ยุนอา” เป็นแบบไหน?

“ขอคิดก่อนนะคะ สวัสดีค่ะนี่ยุนอานะคะ ยุนอาเป็นศิลปินในวงเกิร์ลสเจเนอเรชั่น และเป็นนักแสดงในเกาหลีด้วยค่ะ และเป็นคนที่ได้รับความรักจากแฟนคลับชาวไทยมากๆก็เลยหลงรักเมืองไทยยิ่งขึ้นเรื่อยๆค่ะ”

หลายๆคนมีคุณเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวหรือกำลังใจในชีวิต อยากฝากอะไรถึงพวกเค้ามั้ย?

“รู้สึกขอบคุณและแปลกใจมากๆที่มีหลายคนบอกว่ายุนอาเป็นกำลังใจของพวกเค้า ทำให้เราอยากทำเรื่องดีๆและ เป็นคนดีเพื่อเป็นการตอบแทน และอยากบอกว่าทุกคนก็เป็นกำลังใจของยุนอาเหมือนกันค่ะ”.