เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     “กาหลง” (ปุ๊กลุ๊ค-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) สาวงามประจำหมู่บ้าน โยกย้ายขยับแขนขาด้วยลีลาอ่อนช้อย ตามท่วงทำนองเสียงระนาดของ “ไม้” (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) หนุ่มคนรักที่เพาะบ่มความรักมายาวนาน
    “โชติ” (พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล) นักเลงหัวไม้ลูกชายผู้ใหญ่บ้าน คิดจะมาแย่งชิง “กาหลง” อ้างว่า “แม่กลอย” แม่ของ “กาหลง” สั่งให้มารับตัว “กาหลง” ขัดขืนไม่ยอมไป “ไม้” จึงใช้วิชาหมัดมวยโบราณเล่นงาน “โชติ” และลูกน้อง “แม่กลอย” ตบตี “ไม้” ที่ขัดคำสั่งห้ามคบหา “กาหลง” พร้อมบังคับ “กาหลง” เป็นเมีย “โชติ”..“กาหลง” ยืนยันความรักที่มีต่อ “ไม้” ไม่ว่าจะเป็นจะตายขอเคียงคู่อยู่กับ “ไม้” “แม่กลอย” โกรธ จึงจับ “กาหลง” มัดโบยไม้ใต้ถุนเรือน
    “ไม้” สงสาร “กาหลง” และเสียใจที่ไม่มีเงินสู่ขอได้ ตัดสินใจพากาหลงหนีไปตายดาบหน้า ระหว่างทางหนีที่บึงบัว “กาหลง” เปลี่ยนใจไม่อยากทิ้งแม่และน้องๆ
    “ช่วง” พ่อของ “โชติ” ทวงหนี้สินที่ “แม่กลอย” ติดการพนัน “โชติ” ต่อรองให้ยก “กาหลง” ให้ แล้วจะให้เงินอีกโข “แม่กลอย” ยอมตกลงทันที “พุดจีบ” (รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) ลูกเศรษฐีเพื่อนสนิท “กาหลง” ขอร้องให้ “แม่อิ่ม” นำเงินมาช่วย “กาหลง” ใช้หนี้ช่วย “แม่อิ่ม” รักและเอ็นดู “กาหลง” เหมือนลูก จึงใช้หนี้แทน “แม่กลอย” จนหมด แต่ขอร้องให้ “แม่กลอย” ยก… “กาหลง”ให้ “ไม้” 
    “แม่กลอย” เห็นแก่บุญคุณที่ “แม่อิ่ม” คอยช่วยเหลือ เรียก “ไม้” เข้าพบและตั้งเงื่อนไขภายในหนึ่งเดือน หากปลูกเรือนไม่เสร็จจะยก “กาหลง” ให้ “โชติ” ทันที “ไม้” กับ “กาหลง” จึงช่วยกันเล่นลิเกรับบริจาคไม้สร้างเรือน “ไม้” สร้างเรือนหอจนเสร็จ แต่งหล่อร้องลิเกนำพานดอกไม้ไปสู่ขอ “แม่กลอย” กลับคำเล่นแง่ให้หาเงินมาสู่ขอ “กาหลง” ให้สมเกียรติ “กาหลง” เสียใจถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย
    “ไม้” ยอมทำตามข้อเรียกร้องของ “แม่กลอย” ออกเดินทางไปต่อยมวยคาดเชือกหาเงินที่ต่างหมู่บ้าน ก่อนเดินทาง “กาหลง” พา “ไม้” ไปสาบานรักที่ศาลเจ้าไทรทอง “ไม้” สาบานว่า “จะรักกาหลงคนเดียวไม่เสื่อมคลาย” ส่วน “กาหลง” ตั้งจิตอธิษฐานว่า “ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย.. จะรอคอยไม้อยู่ที่เรือน” ทั้งสองไม่รู้เลยว่าการตั้งจิตอธิษฐานในครั้งนั้น จะเป็นพันธนาการผูกมัดทั้งสองไว้
    ติดตามชมฉากนี้แบบเต็มๆ ได้ในละคร “เรือนกาหลง” คืนวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 30-31 ต.ค.นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี
    ติดตามอ่านได้ในนิตยสารทีวีพูล ฉบับที่ 1222 ปก ปุ๊กลุ๊ค-ฝนทิพ
TV Pool Online