เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ผีอะไรน่ากลัวไม่เท่าผีพนันหลายคนมีเงินมากมาย แต่ดันคิดที่จะเดินทางสายบ่อน สุดท้ายชีวิตก็พังพินาศ ไม่เหลืออะไรซักอย่าง ทำให้ครอบครัวเป็นทุกข์ เหมือน 4 ดารา ที่อดีตเคย หลงผิดติดการพนันหนักมากจนหมดเงินหลายล้าน มิหน่ำซ้ำบางรายชีวิตทุกหนักต้องเป็นหนี้ แถมงานในวงการก็อับแสง พวกเขาเหล่านี้เคยเปิดใจยอมรับกับเรื่องราวดังกล่าว

“มัม ลาโคนิค”

นักร้องเสียงดีอย่าง “มัม ลาโคนิค” เคยออกมานั่งคุยเปิดเผยเรื่องราวชีวิตในอดีตเมื่อ 10 ปีก่อนในรายการชื่อดังว่าเคยมีชีวิตตกอับ เพราะติดการพนันหนักมาก จนบ้านแตก ไม่มีเงินกินข้าว แถมยังเคยถูกเหล่าบรรดาแฟนเพลงรุมเข้ามาทำร้ายจนเกือบมีชีวิตไม่รอด

เรื่องราวเกิดขึ้นตอนที่สาวมัม ลาโคนิคได้ออกอัลบั้มมา 2 ชุดแล้วก็ยังไม่มีคนรู้จัก จนกระทั่งมาดังเป็นพลุแตก ในเพลง “เติมใจให้กัน”ทำให้มีงานติดต่อเข้ามามากมายและก็เริ่มมีเงินเยอะมากขึ้น บวกกับช่วงนั้นก็ติการพนันอย่างหนัก ใครเตือนก็ไม่ฟัง ทำงานได้เงินก็เข้าบ่อนทันที จนมีสูญเสียเงินไป 10 ล้านกว่าบาท

“แตน ราตรี”

อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนคุ้นหน้าตาเธอดี เคยออกมายอมรับว่าตัวเองเคยเป็นเจ้ามือโต๊ะพนันบอล

“แตน ราตรี” ผ่านสื่อต่างๆ เล่าถึงเรื่องราวว่ามีช่วงหนึ่งที่ตนเองติดการพนันหนักมาก เล่นหนัก ทุ่มเงินสุดตัว ทำงานได้เงินเมื่อไรก็เข้าบ่อนตลอด จนกลายเป็นว่าชีวิตเริ่มตกอับ กลายเป็นคนมีหนี้หลายล้าน บวกกับงานที่เริ่มหดหายลดลง ทำให้ต้องเอาสมบัติทรัพย์ส่วนตัวที่มีออกมาขาย และด้วยจำนวนหนี้สินที่มากมายจึงทำให้เครียด คิดสั้นและเคยคิดที่จะฆ่าตัวตาย

“โน้ต เชิญยิ้ม”

ดาราตลกรุ่นใหญ่อย่าง “โน้ต เชิญยิ้ม” ก็เคยออกมาให้สัมภาษณ์ เล่าเรื่องราวชีวิตในอดีตของตัวเองเมื่อหลายปีก่อน ผ่านรายการและสื่อมาแล้วว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นคนที่ติดการพนันเป็นอย่างมาก ด้วยชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างลำบาก

จนกระทั่งได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงตลก ก็เริ่มที่จะมีชื่อเสียงและรายได้มากพอที่จะเอาไปเล่นการพนันคลายเครียด แต่กลายเป็นว่าตนเองติดใจและเริ่มที่จะถลำ เล่นหนักขึ้น และกลายเป็นหนี้จนขนาดว่าต้องเอารถ BMW ไปจำนำไว้ที่สนามแข่งม้า

“โชเล่ย์ ดอกกระโดน”

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ไม่ค่อยได้เห็นตาราตลกคนนี้แล้วอดีตเคยมีชื่อเสียงโด่งดัง

ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งว่า ตนเองเคยผีการพนันเข้าสิงหนัก เล่นหมดตัว จนกลายมีหนี้เป็นล้าน เพราะเผลอใจและนึกสนุกลองเล่นการพนันตอนที่มีการไปโชว์ตัวและการแสดงในต่างประเทศ ด้วยความอยากเอาชนะ และอยากได้เงินที่เล่นไปคืน จนทำให้ติดการพนัน ไม่สนใจทำงานและครอบครัว ในที่สุดก็จากเสียเงินจากหลักแสน ไปจนถึงหลักล้าน เล่นเอาเงินเก็บมาทั้งชีวิตหายไป บวกกับมรสุมชีวิตพังถึงขั้นแตกหักกับครอบครัว แต่ตอนนี้ก็คิดได้และกลับตัวกลับใจมาทำงานสุจริต