เคลลี่ ธนะพัฒน์ ออกมาบอก หลังตั้งใจบวชให้คุณแม่ พร้อมแต่งแล้ว

  เป็นอีกหนึ่งหนุ่มขวัญใจสาวๆ สำหรับ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่ได้ตัดสินใจบวชเงียบๆที่เชียงใหม่เป็นเวลา7วัน ตั้งใจบวชให้คุณแม่ที่เสียไปแล้วที่มาเข้าฝัน ขอโทษอาจจะไม่ได้แจ้งหรือขอขมาผู้ใหญ่หลายๆท่าน รับวางแพลนหมั้นนาย หวานใจเร็วๆนี้ พร้อมตอบคำถามต่างๆว่า

ถามถึงความรู้สึกหลังไปบวชมา?
“ที่ผมไปบวชมา ก่อนอื่นต้องกราบขอโทษผู้ใหญ่หลายๆท่านที่ผมอาจจะไม่ได้ไปขอขมาลาโทษ พอดีกะทันหันจริงๆและอยากบวชเงียบๆไม่ได้บอกใคร คือคุณแม่ผมเพิ่งเสียไปเมื่อต้นปีและก่อนหน้านั้นก็ฝันถึงคุณแม่พอดีและบอกท่านว่าจะไปบวชวันที่ 20 ก.ค. เราพูดไปขนาดนี้เลยเป็นจริงเป็นจังมาก ก็เลยพยายามเคลียร์งาน พอเคลียร์งานได้วันพุธ บินไปวันพฤหัสฯ ก็บวชวันศุกร์เลย ปุ๊บปั๊บมาก ผมบวชไป 7 วันครับ จริงๆก็ขออยู่ต่อ พอดีจะเข้าพรรษาแล้วเป็นฤกษ์สึกพอดี ถ้าหลังจากนั้นมันจะเป็นช่วงเข้าพรรษา และมีงานนี้รออยู่ด้วยผมก็เลยสึกออกมาเพื่องานนี้”

ตั้งใจบวชเพื่อคุณแม่?
“บวชเพื่อให้คุณแม่ครับ จริงๆต้องบอกเลยผมโตจากเมืองนอก ผมก็ไม่คิดว่าเลยว่าผมจะบวช คุณแม่ก็ไม่ได้ขอให้บวช ตอนแม่ป่วยอยู่โรงพยาบาล ผมก็บอกว่าเดี๋ยวไปบวชให้นะ แม่ก็บอกไม่เป็นไร แต่ที่ไปบวชครั้งนี้อย่างที่บอกฝันถึงคุณแม่และบอกว่าจะไปบวช ก็ต้องทำตามที่พูดให้ได้ ถือว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต พอไปบวชมาแล้วผมรู้สึกติดใจนะ ผมมีความสุขมากและรู้สึกสงบมาก พอไปบวชแล้วเรารู้เลยว่าผู้ชายไทยที่เป็นชาวพุทธครั้งหนึ่งในชีวิตควรจะได้ไปบวชสักครั้งหนึ่ง ถ้าไม่ได้ติดเข้าพรรษา ไม่ติดงานนี้ ผมคิดว่าอาจจะยังอยู่ต่อ”

ซึ้งในรสพระธรรม?
“คือผมโชคดีครับ ผมไปบวชวัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ เจ้าอาวาสให้ผมไปอยู่ในศูนย์ปฏิบัติที่อยู่บนดอย ไปอยู่กลางทุ่งนาที่ห่างไกลจากเมืองมากเป็นที่สงบ และมีพระอาจารย์พี่เลี้ยงคอยประกบมาสอนทุกเรื่อง แต่ละเรื่องที่เรามีคำถาม ก็ได้คำตอบในสิ่งที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย ผมโชคดีที่มีพระอาจารย์ตามประกบตลอด ได้ไปอยู่ที่ที่สงบ ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้เวลาทบทวนเรื่องเกี่ยวกับชีวิตการงานตัวเอง”

น้องนายว่ายังไงบ้าง?
“ดีครับ น้องนายสนับสนุนเต็มที่ เขามาแค่วันแรกที่บวชและอยู่ต่อใส่บาตรตอนเช้าแล้วก็กลับและมาอีกทีวันที่สึก เพราะตอนที่บวชผมก็ไม่ได้ติดต่อใคร ไม่ได้เล่นมือถือ โดยเฉพาะน้องนายเราก็ไม่อยากจะคุยซึ่งน้องนายน่ารักมาก เขาสนับสนุนเต็มที่ ตอนสึกออกมาผมบอกเขาว่าจริงๆอยากจะบวชต่อนะ เขาก็บอกได้เลยก็สนับสนุน”

หลายคนแซวว่าบวชแล้วเบียดต่อ?
“ก็มีแพลนไว้ครับ คิดไว้ว่าอาจจะจัดงานภายในครอบครัวก่อน เป็นงานหมั้น แต่งงานเลี้ยงฉลองอาจจะเป็นต้นปีหน้า ถ้าจะจัดปลายปีนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะทันมั้ย และเพื่อนๆ รวมถึงแขกหลายท่านอาจจะไม่อยู่กัน เลยจะมีงานภายในครอบครัวกับผู้ใหญ่ ก่อนหน้านี้ที่ไปขอหมั้นก็อาจจะเป็นสไตล์ฝรั่งไปหน่อย เดี๋ยวรอคุณป้ามาจากอเมริกาในเดือนหน้านี้จะไปคุยกับทางครอบครัวน้องนายอย่างเป็นทางการให้ถูกต้องตามประเพณีไทย อาจจะมีพิธีบางส่วน แต่จะเป็นตรงส่วนไหนเดี๋ยวแจ้งอีกที ส่วนงานโรงแรมเป็นต้นปีหน้า”

งานปีนี้จะเป็นช่วงไหน?
“เร็วๆนี้ครับ อาจจะภายใน 1-2 เดือนนี้ เพราะคุณป้าผมมาเมืองไทยเดือนหน้า และจะอยู่ไทย 1 เดือน”

ได้วัน เวลา สถานที่ ที่แน่นอนแล้วหรือยัง?
“เดี๋ยวให้ผู้จัดการส่วนตัวแจ้งให้ทราบอีกที”

เป็นฤกษ์ที่หามาหรือฤกษ์สะดวก?
“ถ้างานปีนี้เป็นฤกษ์สะดวก ในช่วงที่คุณป้าอยู่ในไทยครับ”

แสดงความคิดเห็น