เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เอาละค้า !! ชีวิตประจำวันที่เร่งรีบทำให้หลายๆ คนหันไปพึ่งอาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ดเพื่อความสะดวกรวดเร็วกันมากยิ่งขึ้น อาหารพวกนี้มีข้อดีตรงที่มาเร็วสมชื่อ ไม่ต้องเสียเวลารอนาน สะดวกต่อการพกพา สามารถหยิบไปกินบนรถระหว่างรอรถติดก็ได้ แถมยังอร่อยอีกต่างหาก การกินอาหารประเภทนี้บ่อยๆ ทำให้ร่างกายไม่ได้รับเส้นใยอาหารอย่างพอเพียง เป็นที่มาของอาการท้องผูกขอแนะนำ 5 วิธีลดอาการท้องผูก ขจัดความไม่สบายตัว ใครที่มีปัญหาถ่ายยาก ต้องรีบอ่าน

1.กินผักผลไม้เพิ่มขึ้น
เริ่มแก้ปัญหาท้องผูกง่ายๆ ให้ตรงจุด ด้วยการกินอาหารที่มีกากใยเพิ่มขึ้นในทุกมื้ออาหาร อาหารที่มีกากใยสูงมีอยู่หลายประเภท เช่น ผัก ผลไม้ เห็ด และถั่ว อาหารเหล่านี้จะช่วยระบายท้องได้เป็นอย่างดี

2.ดื่มน้ำหลังตื่นนอน
การดื่มน้ำสักแก้วหลังตื่นนอนทันทีจะช่วยกระตุ้นลำไส้และระบบทางเดินอาหารให้เริ่มทำงาน ลองสังเกตดูสิว่าเมื่อเราดื่มน้ำหลังจากที่ตื่นนอนแล้วจะเริ่มเกิดความรู้สึกอยากถ่ายขึ้นมาทันที

3.ลดการกินเนื้อ
อาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างเนื้อวัวและเนื้อหมู ถ้ากินมากเกินไปจะทำให้เป็นภาระสำหรับระบบย่อยอาหาร หากไม่สามารถเลิกทานได้ ให้ใช้วิธีลดปริมาณการกินลงทีละนิด หรือตัดส่วนมันออก

4.ดื่มชากุหลาบ
ความสำเร็จของชายี่ห้อดังทำให้ขึ้นชื่อลือชาไปทั่วว่า ชากุหลาบเป็นเครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อคนท้องผูกโดยเฉพาะ ด้วยสรรพคุณสุดเลิศ แก้ท้องผูก บำรุงกระเพาะลำไส้ แถมยังช่วยให้เลือดเวียนไหลลมดีอีกต่างหาก

5.ออกกำลังกายเป็นประจำ
นอกจากจะทำให้หุ่นดีฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำยังเป็นการช่วยผ่อนคลายอารมณ์ คลายความเครียด ทั้งยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย